பொது அறிவு வினா விடை | GENERAL AWARENESS QUIZ_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness for TNPSC

பொது அறிவு வினா விடை | GENERAL AWARENESS QUIZ For TNPSC [1 October 2021]

GENERAL AWARENESS QUIZZES  (பொது அறிவு வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

DAILY  FREE GENERAL AWARENESS QUIZZES (தினசரி பொது அறிவு வினா விடை தமிழில்) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-17

 

Q1. “மை ட்ருத்” புத்தகத்தின் ஆசிரியர் யார்?

(a) குஸ்வந்த் சிங்

(b) கிரண் பேடி

(c) நரேந்திர மோடி

(d) இந்திரா காந்தி

 

Q2. ‘1857 ஆம் ஆண்டின் புரட்சியை, இந்திய சுதந்திரப் போர்’ என்று கூறியவர் யார்?

(a) TR ஹோம்ஸ்

(b) RC மஜும்தார்

(c) VD சவர்க்கர்

(d) ஜவஹர்லால் நேரு

 

Q3. இந்திய சுதந்திரத்தின் போது, மிக முக்கியமான அமிதவாத தலைவராக இருந்தவர்கள் யார்?

(a) BG திலக்

(b) அரவிந்தோ கோஷ்

(c) ‘a’ மற்றும் ‘b’ இரண்டும்

(d) இவை எதுவுமில்லை

 

Q4. பின்வரும் எது, இந்திய அரசு சட்டம் 1935 இன் அம்சம் அல்ல?

(a) மாகாண சுயாட்சி

(b) மையம் மற்றும் மாகாணங்களில் இரட்டையாட்சி

(c) ஈரவை கொண்ட சுயாட்சி

(d) மேற்கூறியவை எதுவுமில்லை

 

Q5. ‘சர்வ சிக்ஷா அபியான்’ என்பது, எந்தத் திருத்தத்தின் மூலம் கட்டளையிடப்பட்ட தொடக்கக் கல்வியை, உலகமயமாக்குவதை நோக்கமாகக் கொண்ட, ஒரு அரசாங்கத் திட்டமாகும்?

(a) 84 வது

(b) 85 வது

(c) 86 வது

(d) 87 வது

 

Q6. ஆசிய-பசிபிக் பொருளாதார ஒத்துழைப்பின் (APEC) தலைமையகம் எங்கு அமைந்துள்ளது?

(a) சீனா

(b) இந்தியா

(c) சிங்கப்பூர்

(d) ஹாங்காங்

 

Q7. மாநிலத்தில் பனை எண்ணெயை மேம்படுத்துவதற்காக, ஆந்திராவைச் சேர்ந்த ருச்சி சோயா நிறுவனத்துடன், எந்த மாநில அரசு புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தை மேற்கொண்டுள்ளது?

(a) ஹிமாச்சல பிரதேசம்

(b) உத்திர பிரதேசம்

(c) அருணாச்சல பிரதேசம்

(d) மகாராஷ்டிரா

 

Q8. ………….  எனும் முழு வடிவம் கொண்ட DNA, பெரும்பாலான மரபணு வழிமுறைகளைக் கொண்ட, அனைத்து உயிரினங்களின் வளர்ச்சிக்கும் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு மூலக்கூறு ஆகும்.

(a) டியோனுக்ளிக் ஆசிட் 

(b) டியோக்ஸைரிபோ நியூக்ளிக் ஆசிட் 

(c) டிடாக்சிபைட் நியூக்ளிக் ஆசிட் 

(d) டைனுக்ளிக் ஆசிட் 

 

Q9. 2018 ஃபிஃபா உலகக் கோப்பையை நடத்திய நாடு எது?

(a) இந்தியா

(b) ரஷ்யா

(c) தெற்கு

(d) ஆஸ்திரேலியா

 

Q10. பின்வரும் எந்த மாநிலத்தில், உலகப் புகழ்பெற்ற ‘மைசூர் தசரா’ கொண்டாடப்படுகிறது?

(a) கேரளா

(b) மகாராஷ்டிரா

(c) ஆந்திரா

(d) கர்நாடகா

 

Practice These DAILY  GENERAL AWARENESS QUIZZES IN TAMIL (தினசரி பொது அறிவு வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY GENERAL AWARENESS QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

 

S1. Ans.(d)

 

S2. Ans.(c)

Sol.The Indian Rebellion of 1857 was a major, but ultimately unsuccessful, uprising in India between 1857–58 against the rule of the British East India Company, which functioned as a sovereign power on behalf of the British Crown.

 

S3. Ans.(c)

Sol.The Early Nationalists failed to attain their objectives, giving rise to another group of leaders known as Assertive or Extremist Nationalists. The most prominent leaders of the Assertive Nationalists were Bal Gangadhar Tilak, Lala Lajpat Rai and Bipin Chandra Pal, Aurbindo Ghosh.

 

S4. Ans.(b)

 

S5. Ans.(c)

Sol.86th Amendment:”21A. The State shall provide free and compulsory education to all children of the age of six to fourteen years in such manner as the State may, by law, determine.”

 

S6. Ans.(c)

Sol.Asia-Pacific Economic Cooperation is a forum for 21 Pacific Rim member economies that promotes free trade throughout the Asia-Pacific region.

 

S7. Ans.(c)

 

S8. Ans.(b)

Sol.Deoxyribonucleic acid or DNA is a molecule that contains the instructions an organism needs to develop, live and reproduce.

 

S9. Ans.(b)

 

S10. Ans.(d)

Sol.Mysore Dasara is the Nadahabba of the state of Karnataka in India. It is a 10-day festival, starting with Navaratri and the last day being Vijayadashami.

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: HAPPY(75% offer)

பொது அறிவு வினா விடை | GENERAL AWARENESS QUIZ_50.1
TNPSC Prime Test Pack

 

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் அக்டோபர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?