ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [30 August 2021] |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [30 August 2021]

REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது .TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 DAILY  FREE  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-13

Q1. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து தொடர்புடைய சொல்/எழுத்துக்கள்/எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

மருத்துவர்: நோயாளி:: கடைக்காரர்:?

(a) தயாரிப்புகள்

(b) வாடிக்கையாளர்

(c) சில்லறை விற்பனையாளர்

(d) விளையாட்டுகள்

 

Q2. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து தொடர்புடைய சொல்/எழுத்துக்கள்/எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

EF : GH : : IJ : ?

(a) MN

(b) LK

(c) KL

(d) GH

 

Q3. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து தொடர்புடைய சொல்/எழுத்துக்கள்/எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

AE : FJ : : ? : PT

(a) OK

(b) KO

(c) DE

(d) FG

 

Q4. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து தொடர்புடைய சொல்/எழுத்துக்கள்/எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

96 : 54 : : 89 : ?

(a) 76

(b) 72

(c) 67

(d) 64

 

Q5. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து வேறுபட்ட வார்த்தை/எழுத்துக்கள்/எண்/எண் ஜோடியைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

(a) மெஜந்தா

(b) மெரூன்

(c) டர்க்கைஸ்

(d) பிகாசா

 

Q6. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து வேறுபட்ட வார்த்தை/எழுத்துக்கள்/எண்/எண் ஜோடியைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

(a) AI

(b) OU

(c) AD

(d) IO

 

Q7. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து வேறுபட்ட வார்த்தை/எழுத்துக்கள்/எண்/எண் ஜோடியைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

(a) 3

(b) 7

(c) 5

(d) 1

 

Q8. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து வேறுபட்ட வார்த்தை/எழுத்துக்கள்/எண்/எண் ஜோடியைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

(a) 525

(b) 745

(c) 636

(d) 416

 

Q9. ஒரு வார்த்தை விடுபட்ட ஒரு தொடர் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. தொடரை முடிக்கும் கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றைத் தேர்வு செய்யவும்.

நைட்ரஜன், அம்மோனிபிகேஷன், நைட்ரிஃபிகேஷன்,?

(a) டிநைட்ரிஃபிகேஷன்

(b) நைட்ரேட்

(c) சிதைப்பி

(d) புதைபடிவ எரிபொருள்

 

Q10. ஒரு வார்த்தை விடுபட்ட ஒரு தொடர் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. தொடரை முடிக்கும் கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றைத் தேர்வு செய்யவும்.

CEA, GIE, KMI, ?

(a) NOP

(b) OPM

(c) OQM

(d) LMN

 

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 3rd Week 2021

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

 

S1. Ans.(b)

Sol.

Professional relationship

S2. Ans.(c)

Sol.

ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [30 August 2021] |_50.1

S3. Ans.(b)

Sol.

ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [30 August 2021] |_60.1

S4. Ans.(b)

Sol.

ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [30 August 2021] |_70.1

S5. Ans.(d)

Sol.

Except Picasa other three are colors. 

 

S6. Ans.(c)

Sol.

Except AD other three are pair of vowels. 

 

S7. Ans.(d)

Sol.

Except 1 other three are prime numbers. 

 

S8. Ans.(b)

Sol.

ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [30 August 2021] |_80.1

S9. Ans.(a)

Sol.

Steps in Nitrogen cycle. 

 

S10. Ans.(c)

Sol.

ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [30 August 2021] |_90.1

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Coupon code- KANHA(75% OFFER)+DOUBLE VALIDITY OFFER

ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [30 August 2021] |_100.1
IBPS CLERK 2021 LIVE CLASS BY ADDA247 TAMILNADU ON AUG 31 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?