திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [08 December 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning quiz

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [08 December 2021]

Reasoning quiz (திறன் அறிவு வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE Reasoning quiz (திறன் அறிவு வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

Directions (1-5): பின்வரும் தகவல்களை கவனமாக படித்துகொடுக்கப்பட்ட கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்.

P, Q, R, S, T, U, V மற்றும் ஆகிய எட்டு நபர்கள் ஒரு சதுர மேசையைச் சுற்றி நான்கு மூலைகளிலும்மையத்தை நோக்கியும்மீதமுள்ள நான்கு பேர் நடுவிலும் மையத்திற்கு வெளியே நோக்கியும் அமர்ந்திருக்கிறார்கள். அவர்கள் ஒரே மாதத்தில் ஒரே நாளில் ஆனால் வெவ்வேறு வருடங்களில் பிறந்தவர்கள். அவர்களின் அனைத்து வயதினரும் அடிப்படை ஆண்டிலிருந்து அதாவது 2018 இல் இருந்து கருதப்பட வேண்டும். P 10 வயது மற்றும் மூலையில் அமர்ந்துள்ளார். க்கும் 1991 இல் பிறந்தவருக்கும் இடையில் இரண்டு நபர்கள் மட்டுமே அமர்ந்துள்ளனர். W 27 வயதுடையவருக்கு இடதுபுறத்தில் இரண்டாவது இடத்தில் அமர்ந்துள்ளார். க்கு வயது மற்றும் இன் வலதுபுறத்தில் மூன்றாவது இடத்தில் அமர்ந்துள்ளார். R பக்கத்தின் நடுவில் அமரவில்லை. 18 வயதிற்குட்பட்டவருக்கு இடதுபுறம் மூன்றாவதாக S அமர்ந்துள்ளார். க்கும் க்கு உடனடியாக இடதுபுறம் அமர்ந்திருப்பவருக்கும் இடையிலான வயது வித்தியாசம் 18 ஆண்டுகள். R 1988 இல் பிறந்த ஐ விட வயது இளையவர். Q 4 வயதுடையவரின் வலது பக்கத்தில் இரண்டாவது இடத்தில் அமர்ந்துள்ளார். S பக்கத்தின் நடுவில் உட்காரவில்லை.

Q1. 18 வயது Q நிரம்பியவருக்கு இடையில் சரியாக அமர்ந்திருப்பவர் யார்?

(a) P

(b) S

(c) R

(d) V

(e) T

Q2. பின்வரும் ஐந்தில் நான்கு ஒரு குறிப்பிட்ட வழியில் ஒரே மாதிரியானவைமேலே உள்ள ஏற்பாட்டில் மற்றும் ஒரு குழுவிலிருந்து அவர்களின் இருக்கை நிலைகளின் அடிப்படையில். கீழ்க்கண்டவர்களில் அந்தக் குழுவைச் சேராதவர் யார்?

(a) U

(b) Q

(c) 2010 இல் பிறந்தவர் 

(d) 21 வயதுடையவர் 

(e) W

Q3. T ஐப் பொறுத்து V இன் நிலை என்ன?

(a) இடதுபுறம் மூன்றாவது

(b) உடனடி வலதுபுறம்

(c) வலதுபுறத்தில் இரண்டாவது

(d) மூன்றாவது வலதுபுறம்

(e) உடனடியாக இடது

Q4. S இலிருந்து வலப்புறமாக எண்ணும் போது மற்றும் 1997 இல் பிறந்தவருக்கு இடையில் எத்தனை நபர்கள் அமர்ந்துள்ளனர்?

(a) யாரும் இல்லை

(b) ஒன்று

(c) இரண்டு

(d) மூன்று

(e) நான்கு

Q5. 10 வயதுடையவருக்கு நேர் எதிரே அமர்ந்திருப்பவர் யார்?

(a) 1991 இல் பிறந்தவர் 

(b) T

(c) 2010 இல் பிறந்தவர்

(d) R

(e) S

Directions (6-7): கீழே உள்ள ஒவ்வொரு கேள்வியிலும் ஒரு அறிக்கை கொடுக்கப்பட்டுள்ளதுஅதைத் தொடர்ந்து மற்றும் II எண் கொண்ட இரண்டு செயல்கள். அறிக்கையில் உள்ள அனைத்தும் உண்மை என்று நீங்கள் கருதிஅறிக்கையில் கொடுக்கப்பட்டுள்ள தகவலின் அடிப்படையில்பரிந்துரைக்கப்பட்ட நடவடிக்கைகளில் எதைப் பின்பற்றுவதற்கு தர்க்கரீதியாக பின்பற்ற வேண்டும் என்பதைத் தீர்மானிக்கவும்.

கொடுக்கப்பட்ட பதில் –

Q6. அறிக்கைகள்: பணியாளர்கள் பலம் அதிகரித்த போதிலும்ஆய்வுகள் மற்றும் ஆராய்ச்சிக்கான உறுதியான செயல் திட்டத்தை வரையாமல் இருந்த போதிலும்ஒரு டஜன் வழக்கமான திட்டங்களைச் செயல்படுத்தத் தவறியதற்காககமிட்டி நிறுவனம் விமர்சித்துள்ளது.

நடவடிக்கைகள்

I. ஒரு நடைமுறை செயல் திட்டத்தை செயல்படுத்துவதற்கு நிறுவனத்தின் குழு நோக்கங்கள் மறுவரையறை செய்யப்பட வேண்டும்.

II. திட்டமிட்ட திட்டங்களை செயல்படுத்தாததற்கான காரணங்கள் குறித்து நிறுவனம் அறிக்கை அளிக்க வேண்டும்.

(aI மட்டும் பின்பற்றினால்.

(bII மட்டும் பின்பற்றினால்.

(c) I அல்லது II பின்பற்றினால்.

(dI அல்லது II பின்பற்றவில்லை என்றால்.

(eமற்றும் II இரண்டும் பின்பற்றினால்.

Q7. அறிக்கை: பல பள்ளிகளில் பெரும்பாலான மாணவர்கள் இறுதித் தேர்வில் தேர்ச்சி பெறவில்லை.

நடவடிக்கைகள்

I. இப்பாடசாலைகள் பயனற்றதாகிவிட்டதால் அவற்றை மூட வேண்டும்.

II. இப்பள்ளி ஆசிரியர்களை உடனடியாக பணி நீக்கம் செய்ய வேண்டும்.

(aI மட்டும் பின்பற்றினால்.

(bII மட்டும் பின்பற்றினால்.

(c) I அல்லது II பின்பற்றினால்.

(dI அல்லது II பின்பற்றவில்லை என்றால்.

(eமற்றும் II இரண்டும் பின்பற்றினால்.

Directions (8-10): பின்வரும் தகவல்களைக் கவனமாகப் படித்துகீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள கேள்விகளுக்குப் பதிலளிக்கவும்:

ரோஹித் P புள்ளியிலிருந்து 5 மீ மேற்கே சென்று வலதுபுறம் திரும்பி 4 மீ நடக்கவும். மீண்டும்அவர் வலதுபுறம் திரும்பி 10 மீ நடந்துQ புள்ளியை அடைகிறார். Q இலிருந்து இடதுபுறம் திரும்பி 3 மீ நடக்கிறார். மீண்டும்அவர் இடதுபுறம் திரும்பி 4மீ நடந்து R புள்ளியை அடைகிறார். R இலிருந்து 7மீ தெற்கே நடந்து S புள்ளியை அடைகிறார்.

        

Q8. R புள்ளிக்கு மேற்கே 3மீ தொலைவில் Y புள்ளி இருந்தால்S புள்ளியிலிருந்து எந்த திசையில் உள்ளது?

(a) தென்மேற்கு

(b) வடமேற்கு

(c) மேற்கு

(d) தீர்மானிக்க முடியாது

(e) இவை எதுவும் இல்லை

Q9. புள்ளி என்பது புள்ளியைப் பொறுத்தவரை எந்த திசையில் உள்ளது?

(a) தென்மேற்கு 

(b) வடமேற்கு

(c) தென்கிழக்கு

(d) வடக்கு-கிழக்கு

(e) இவை எதுவும் இல்லை

Q10. S இலிருந்துரோஹித் மேலும் 4மீ தூரம் கிழக்கு திசையில் பயணித்து N புள்ளியை அடைந்தால்N புள்ளிக்கும் Q புள்ளிக்கும் இடையே உள்ள குறுகிய தூரம் என்ன?

(a) 5m

(b) 4m

(c) 3m

(d) 6m

(e) 7m

Practice These Reasoning quiz (திறன் அறிவு வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Reasoning quiz TAMIL SOLUTIONS

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [08 December 2021]_50.1

S2. Ans.(d)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [08 December 2021]_50.1

S3. Ans.(a)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [08 December 2021]_50.1

S4. Ans.(d)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [08 December 2021]_50.1

S5. Ans.(b)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [08 December 2021]_50.1

S6. Ans.(e)

Sol. The problem is that despite an increase in staff strength, the Institute has failed in its objective of implementing its plan. So, either there should be reasons for the lacking or the plans are a failure and must be revised for practical implementation.

S7. Ans.(d)

Sol. Clearly, the situation demands that efforts be made to remove the lackings in the present system of education and adequate measures be taken to improve the performance of students. Harsh measures as those given in I and II, won’t help. So, none of the given courses follows.

S8.Ans(b)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [08 December 2021]_100.1

S9.Ans(d)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [08 December 2021]_100.1

S10.Ans(b)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [08 December 2021]_100.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- DREAM-75% OFFER

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [08 December 2021]_130.1
ADDA247 TAMILNADU IBPS CLERK MOCK TEST LIVE DISCUSSION BATCH STARTS DEC 6 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் டிசம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?