திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [2 November 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [2 November 2021]

REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

 

வழிமுறைகள்  (1-5): கொடுக்கப்பட்ட கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்க பின்வரும் தகவலைப் படிக்கவும்

ஒரு குறிப்பிட்ட குறியீட்டில்

‘crown queen story palace’ என்பது ‘op lp we jk’ என எழுதப்பட்டுள்ளது

‘rose queen story flower’ என்பது ‘ir lp fu op’ என எழுதப்பட்டுள்ளது

‘palace king rose water’ என்பது ‘ty ir gb jk’  என எழுதப்பட்டுள்ளது

‘story land king dream’ என்பது ‘ty xz lo lp’ என எழுதப்பட்டுள்ளது.

 

Q1. ‘op fu gb ta’ பின்வரும் வார்த்தைகளில் எதைக் குறியிடலாம்?

(a) crown flower rose water

(b) land water flower princess

(c) flower dream story king

(d) queen flower water lily

(e) palace water land rose

 

Q2. பின்வருவனவற்றில் ‘palace’க்கான குறியீடு எது?

(a) lo

(b) jk

(c) ty

(d) we

(e)  fu

 

Q3. இந்த குறியீட்டில் ‘flower story crown’  எப்படி எழுதப்படுகிறது?

(a) ty ir fu

(b) lp op we

(c) fu lp we

(d) we fu jk

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

 

Q4. பின்வரும் குறியீடுகளில் எது ‘dream’ ஐ குறிக்கிறது?

(a) xz

(b) lr

(c) fu

(d) (A) அல்லது (E)

(e) lo

 

Q5. குறியீட்டில் “ty” எதைக் குறிக்கிறது?

(a) King

(b) Crown

(c) Story

(d) flower

(e) water

 

வழிமுறைகள் (6-10): பின்வரும் தகவல்களை கவனமாக ஆய்வு செய்து கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்:

ஒரு குறிப்பிட்ட குறியீட்டு மொழியில்

‘election survey people’ என்பது ‘yo vo na’ என எழுதப்பட்டுள்ளது

‘biopic law member’ என்பது ‘sa ra ta’ என எழுதப்பட்டுள்ளது

‘people law lead’ என்பது ‘la vo sa’ என எழுதப்பட்டுள்ளது

‘review nation election’ என்பது ‘yo ha ja’ என எழுதப்பட்டுள்ளது.

Q6. ‘election’ என்பதன் குறியீடு என்ன?

(a) ja

(b) ha

(c) yo

(d) na

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

 

Q7. ‘review nation biopic’  என்பதை எவ்வாறு  எழுதலாம்?

(a) ja ha ta

(b) ta ra ha

(c) ha ja ra

(d) (a) அல்லது (c)

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

 

Q8. ‘ review’ என்பதன் குறியீடு என்ன?

(a) ja

(b) yo

(c) la

(d) ha

(e) தீர்மானிக்க முடியாது

 

Q9. ‘la’ என்பது எதைக் குறிக்கிறது?

(a) law

(b) lead

(c) survey

(d) nation

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

 

Q10. ‘law’ என்பதன் குறியீடு என்ன?

(a) ja

(b) yo

(c) sa

(d) ha

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

 

வழிமுறைகள் (11-15): பின்வரும் தகவலைக் கவனமாகப் படித்து, கொடுக்கப்பட்ட கேள்விகளுக்குப் பதிலளிக்கவும்.

 ஒரு குறிப்பிட்ட குறியீட்டு மொழியில்,

‘Dream religion primes supreme’ என்பது ‘bx fe fm xp’ என குறியிடப்பட்டுள்ளது

‘Religion Conflict summer primes’ என்பது ‘fm xp xe kx’என குறியிடப்பட்டுள்ளது

‘Dream primes award Conflict’ என்பது ‘xi xe fm fe’ என குறியிடப்பட்டுள்ளது

‘Opinion supreme primes club’ என்பது ‘dx bx lx fm’ என குறியிடப்பட்டுள்ளது

Q11. பின்வருவனவற்றில் எது ‘primes’களுக்கான குறியீடு?

(a) bx                

(b) xe                

(c) fe

(d) fm

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

 

Q12. பின்வரும் வார்த்தைகளில் எது ‘xp’ என குறியிடப்பட்டுள்ளது ?

(a) great

(b) Dream        

(c) religion

(d) primes

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

 

Q13. ‘word Dream’ என்பதன் குறியீடு என்னவாக இருக்கலாம்??

(a) fe fm

(b) fe kx        

(c) fe xi

(d) fe zx

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

 

Q14. பின்வரும் குறியீடுகளில் எது ‘‘Conflict’ என குறியிடப்பட்டுள்ளது?

(a) fe

(b) xe

(c) xp

(d) xi

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

 

Q15. ‘opinion’ இன் குறியீடு என்னவாக இருக்கும்??

(a)dx

(b) xi        

(c) lx

(d) Either (a) or (c)

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(d)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [2 November 2021]_50.1

S2. Ans.(b)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [2 November 2021]_50.1

S3. Ans.(c)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [2 November 2021]_50.1

S4. Ans.(d)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [2 November 2021]_50.1

S5. Ans.(a)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [2 November 2021]_50.1

S6. Ans.(c)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [2 November 2021]_100.1

S7. Ans.(d)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [2 November 2021]_100.1

S8. Ans.(e)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [2 November 2021]_100.1

S9. Ans.(b)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [2 November 2021]_100.1

S10. Ans.(c)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [2 November 2021]_100.1

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: FEST75(75% Offer)

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [2 November 2021]_150.1
VETRI ENGLISH BATCH ONLINE LIVE CLASS

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் அக்டோபர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?