Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [13 October 2021]

REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-17

×
×

Download your free content now!

Download success!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

Q1.  கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து தொடர்புடைய எழுத்துக்களைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

BEH : KNQ :: FIL : ?

(a) ONM

(b) NLJ

(c) ORU

(d) OMK

 

Q2.  கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து வேறுபட்ட வார்த்தையைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

(a) மயில் நீலம்

(b) செந்நிறம்

(c) கருநீலம்

(d) நீலம்

 

Q3.  ஒரு குறிப்பிட்ட குறியீட்டு மொழியில், ‘+’ என்பது ‘x’ ஐ குறிக்கிறது, ‘-‘  என்பது ‘+’ குறிக்கிறது, ‘x’ என்பது ‘÷’ ஐ குறிக்கிறது மற்றும் ‘÷’  என்பது ‘-‘ குறிக்கிறது. பின்வரும் கேள்விக்கான பதில் என்ன?

80 x 16 ÷ 4 + 2 – 8 = ?

(a) 11

(b) 64

(c) 30

(d) 5

 

Q4.  35 % 31 = 12, 92 % 30 = 14 என்றால் 15 % 24 = இன் மதிப்பு என்ன?

(a) 12

(b) 25

(c) 33

(d) 28

 

Q5. X மற்றும் Y இரண்டும் ஒரே புள்ளியில் இருந்து தொடங்குகின்றன. X  17 மீ மேற்கில் நடந்து, பின்னர் அவரது வலதுபுறம் திரும்பி 13 மீ நடக்கிறார்.  அதே நேரத்தில், Y  9 மீ வடக்கே நடந்து, பின்னர் கிழக்கே திரும்பி 7 மீ நடந்து, பின் இடது பக்கம் திரும்பி 4 மீ நடக்கிறார். X இன் நிலையில் Y இப்போது எங்கே உள்ளார்?

(a) 24 மீ மேற்கு

(b) 10 மீ கிழக்கு

(c) 10 மீ மேற்கு

(d) 24 மீ கிழக்கு

 

Q6.  கேள்வியில் ஒரு அறிக்கை கொடுக்கப்பட்டுள்ளது, அதைத் தொடர்ந்து இரண்டு வாதங்கள், I மற்றும் II. பொதுவாக அறியப்பட்ட உண்மைகளிலிருந்து மாறுபட்டதாகத் தோன்றினாலும் அந்த அறிக்கையை நீங்கள் உண்மை என்று கருத வேண்டும். கொடுக்கப்பட்ட வாதங்களில் எது வலுவான வாதம் என்பதை நீங்கள் தீர்மானிக்க வேண்டும்.

அறிக்கை: இந்திய திரைப்படங்களில் இருந்து பாடல்கள் நீக்கப்பட வேண்டுமா?

வாதம் I: ஆமாம், பாடல்கள் இல்லாவிட்டாலும் ஹாலிவுட் படங்கள் வெற்றி பெற்றன

வாதம் II: இல்லை, பாடல்கள் படத்தின் நீளத்தை அதிகரிக்க உதவுகின்றன.

(a) வாதம் I வலுவாக இருந்தால்

(b) வாதம் II வலுவாக இருந்தால்

(c) I மற்றும் II இரண்டும் வலுவாக இருந்தால்.

(d) I  அல்லது II வலுவாக இல்லை என்றால்

 

Q7. கேள்வி பதிவில் உள்ள வடிவத்தை எந்த விடை படம் பூர்த்தி செய்யும்?

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_60.1

(a)  திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_70.1

(b) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_80.1

(c) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_90.1

(d) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_100.1

 

Q8. கொடுக்கப்பட்ட பதில் புள்ளிவிவரங்களில், கேள்வி எண்ணிக்கை மறைக்கப்பட்ட/உட்பொதிக்கப்பட்ட ஒன்றைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_110.1

(a)   திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_120.1

(b)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_130.1

(c)  திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_140.1

(d) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_150.1

 

Q9. ஒரு தொடர் விடுபட்டு, ஒரு தொடர் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. தொடரை முடிக்கும் கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றைத் தேர்வு செய்யவும்.

K, J, L, I, M, ?

(a) G

(b) H

(c) F

(d) N

 

Q10. ஆரவ் பிறந்தநாள் மார்ச் 12, ஞாயிற்றுக்கிழமை. மதுப் ஆகஸ்ட் 10 ஆம் தேதி பிறந்தால், வாரத்தின் எந்த நாளில் மதுப் பிறந்தநாள் இருக்கும்?

(a) வியாழக்கிழமை

(b) புதன்

(c) வெள்ளிக்கிழமை

(d) சனிக்கிழமை

 

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(c)

Sol. +9 series

 

S2. Ans.(b)

Sol. Except Crimson, rest are blue colour variant.

 

S3. Ans.(d)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_160.1

 

S4. Ans.(a)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_170.1

 

S5. Ans.(d)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_180.1

 

S6. Ans.(d)

Sol. If neither I nor II is strong

 

S7. Ans.(b)

 

S8. Ans.(a)

 

S9. Ans.(b)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_190.1

 

S10. Ans.(a)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_200.1

 

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: FEST75 (75% Offer)

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_210.1
ADDA247 TAMIL RRB NTPC CBT 2 GROUP D 60hr CRASH COURSE STARTS SEP 1 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_50.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_240.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.