Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz – Alpha Numeric Series for IBPS CLERK PRE [28 October 2021]

REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-17

×
×

Download your free content now!

Download success!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

Directions (1-5): இந்தக் கேள்விகளுக்குப் பதிலளிக்க, பின்வரும் தகவலைக் கவனமாகப் படிக்கவும்.

M R 1 5 % ? 6 8 3 D K $ T H 9 * F 2 P 7 # @ 4 J

Q1. மேலே உள்ள அமைப்பில், எத்தனை எண்கள் அதற்கு அடுத்து ஒரு எண்ணையும், அதற்கு உடன் முன்பு ஒரு மெய்யெழுத்தையும் கொண்டுள்ளன?

(a) எந்த என்னும் இல்லை

(b) மூன்று

(c) இரண்டு

(d) ஒன்று

(e) இவை எதுவும் இல்லை

 

Q2. மேலே உள்ள அமைப்பில், எத்தனை குறியீடுகள் அதற்கு அடுத்து ஒரு சின்னத்தையும், அதற்கு உடன் முன்பு ஒரு எண்ணையும் கொண்டுள்ளன?

(a) இரண்டு

(b) மூன்று

(c) ஒன்று

(d) நான்கு

(e) இவை எதுவும் இல்லை

 

Q3. மேற்கண்ட ஏற்பாட்டின் அடிப்படையில், பின்வரும் தொடரில் ‘__’ க்கு பதிலாக என்ன வரும்?

M51    ?38     KHT    __

(a) 72P

(b) *P2

(c) 2P*

(d) *2P

(e) இவை எதுவும் இல்லை

 

Q4. கொடுக்கப்பட்ட ஏற்பாட்டின் இடது முனையிலிருந்து 21 வது இடத்தில் இருக்கும் எழுத்தின் இடதுபுறத்தில் 15 வது இடத்தில் உள்ள எழுத்து எது?

(a) R

(b) %

(c) 5

(d) ?

(e) இவை எதுவும் இல்லை

 

Q5. மேலே உள்ள ஏற்பாட்டில், எத்தனை மெய்யெழுத்துக்கள், அவற்றின் உடன் பின்னால் ஒரு எண்ணையும், அவற்றின் உடன் முன்னால் ஒரு குறியீடு அல்லாத வேறு எழுத்தையும் கொண்டுள்ளன?

(a) ஒன்று

(b) இரண்டு

(c) மூன்று

(d) எந்த மெய்யெழுத்தும் இல்லை

(e) இவை எதுவும் இல்லை

 

Directions (6-10): பின்வரும் வரிசையை ஆய்வு செய்து, கொடுக்கப்பட்ட கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்.

K & M 3 9 U # T Q 2 ! H 7 D * 8 Y E 5 A $ @ G S 4 5 R ^ 0 % W 1 O

Q6. கொடுக்கப்பட்ட ஏற்பாட்டின் இடது முனையிலிருந்து 21 வது இடத்தில் இருக்கும் எழுத்தின் இடதுபுறத்தில் 10 வது இடத்தில் உள்ளது எது?

(a) !

(b) H

(c) 2

(d) ^

(e) இவை எதுவும் இல்லை

 

Q7. தொடரிலிருந்து அனைத்து இலக்கங்களும் எடுக்கப்பட்டால், புதிய ஏற்பாட்டின் வலது முனையிலிருந்து பத்தாவது இடத்தில இருக்கும் எழுத்து எது?

(a) &

(b) @

(c) $

(d) A

(e) இவை எதுவும் இல்லை

 

Q8. கொடுக்கப்பட்ட தொடரில், எத்தனை குறியீடுகள், அவற்றின் உடன் முன்பு ஒரு எண்ணையும், உடன் பின்பு ஒரு மெய்யெழுத்தையும் கொண்டுள்ளன?

(a) எந்த குறியீடும் இல்லை

(b) ஒன்று

(c) இரண்டு

(d) மூன்று

(e) நான்கு

 

Q9. கொடுக்கப்பட்ட தொடரில், எத்தனை எண்கள் அவற்றின் உடன் முன்பு ஒரு எண்ணையும், உடன் பின்பு ஒரு குறியீடையும் கொண்டுள்ளன?

(a) ஒன்று

(b) இரண்டு

(c) மூன்று

(d) மூன்றிற்கு மேல்

(e) இவை எதுவும் இல்லை

 

Q10. மேற்கண்ட ஏற்பாட்டின் அடிப்படையில், பின்வரும் தொடரில் ‘__’ க்கு பதிலாக என்ன வரும்?

KO MW     90        ?

(a) R#

(b) K3

(c) &3

(d) #R

(e) இவை எதுவும் இல்லை

 

Directions (11-15): பின்வரும் வரிசையை ஆய்வு செய்து, கொடுக்கப்பட்ட கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்.

U # N Q 2 € H 3 A @ % Z 1 P K & M 7 9 8 X E 5 B $ * G S 4 6 R ©

Q11. தொடரிலிருந்து அனைத்து இலக்கங்களும் குறியீடுகளும் எடுக்கப்பட்டால், புதிய ஏற்பாட்டின் வலது முனையிலிருந்து எட்டாவது இடத்தில் இருக்கும் எழுத்து எது?

(a) Z

(b) P

(c) K

(d) R

(e) இவை எதுவும் இல்லை

 

Q12. கொடுக்கப்பட்ட தொடரில், எத்தனை குறியீடுகள் அவற்றின் உடன் முன்பு ஒரு எண்ணையும், உடன் பின்பு ஒரு மெய்யெழுத்தையும் கொண்டுள்ளன?

(a) எந்த குறியீடும் இல்லை

(b) ஒன்று

(c) இரண்டு

(d) மூன்று

(e) நான்கு

 

Q13. மேற்கண்ட ஏற்பாட்டின் அடிப்படையில், பின்வரும் தொடரில் ‘__’ க்கு பதிலாக என்ன வரும்?

UN2                       HA%   P&7    ?

(a) Z%9

(b) 1&P

(c) EB*

(d) %PZ

(e) PMK

 

Q14. பின்வரும் எழுத்துக்களில் எது, வலது முனையிலிருந்து பதினேழாவது இடத்தில் உள்ள எழுத்தின் வலதுபுறமாக, ஆறாவது இடத்தில் இருக்கும்.

(a)K

(b)&

(c)M

(d)E

(e) இவை எதுவும் இல்லை

 

Q15. பின்வரும் எழுத்துக்களில் எது, இடது முனையிலிருந்து பதினொன்றாவது இடத்தில் உள்ள எழுத்துக்கு வலதுபுறமாக மூன்றாவது இடத்தில் இருக்கும்.

(a) 5

(b) $

(c) Z

(d) B

(e) P

 

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(d)

Sol. R15

 

S2. Ans.(a)

Sol.  7#@,    5%?

 

S3. Ans.(b)

 

S4. Ans.(d)

 

S5. Ans.(c)

Sol. 2P7, TH9,  MR1

 

S6.Ans.(a)

 

S7.Ans.(d)

 

S8.Ans.(c)

Sol. Two i.e. 0%W   2!H

 

S9.Ans.(e)

 

S10.Ans.(d)

 

S11. Ans.(c)

 

S12. Ans.(b)

Sol. one i.e.  2€H

 

S13. Ans.(c)

 

S14.Ans.(d)

 

S15.Ans.(e)

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: FEST75 (75% Offer)

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_60.1
ADDA247 TAMIL RRB NTPC CBT 2 GROUP D 60hr CRASH COURSE STARTS SEP 1 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_50.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.