Reasoning Quiz in Tamil (தினசரி வினா விடை) |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning quiz in Tamil

Reasoning Ability quiz For TNPSC in Tamil [14 August 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE DAILY REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை)IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  MATHS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

Q1. பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட விருப்பங்களிலிருந்து, தொடர்புடைய சொல் இணையை தேர்ந்தெடுக்கவும்.

கனடா: ஒட்டாவா:   –  :  –

(a) எகிப்து: கெய்ரோ

(b) நோர்வே: ஹவானா

(c) பிரான்ஸ்: ரோம்

(d) கென்யா: தெஹ்ரான்

 

Q2.  பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட விருப்பங்களிலிருந்து, தொடர்புடைய சொல் இணையை தேர்ந்தெடுக்கவும்.

7 : 48 : : 11 :  ?

(a) 120

(b) 121

(c) 131

(d) 170

 

Q3. பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட விருப்பங்களிலிருந்து, ஒற்றைப்படை வார்த்தையைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

(a) A

(b) S

(c) U

(d) I

 

Q4.  கொடுக்கப்பட்ட சொற்களை அகராதியில் ஏற்படும் வரிசையில் அமைக்கவும்.

  1. Dragon
  2. Draculla
  3. Dormont
  4. Drapery
  5. Deviate

(a) 53214

(b) 53124

(c) 53421

(d) 53412

 

Q5. பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட தொடரில் விடுபட்ட எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

3, 4, 5, 4, 9, 10, 6, 16, 15, 9, 25, 20, 13, 36, ?

(a) 17

(b) 25

(c) 28

(d) 31

 

Q6.  கொடுக்கப்பட்ட வர்க்கங்களுக்கிடையேயான உறவை சிறப்பாகக் குறிக்கும் வரைபடத்தை அடையாளம் காணவும்.

பணியாளர், மேலாளர், தொழிலாளி

 

(a)      Reasoning Quiz in Tamil (தினசரி வினா விடை) |_50.1

(b)      Reasoning Quiz in Tamil (தினசரி வினா விடை) |_60.1

(c)      Reasoning Quiz in Tamil (தினசரி வினா விடை) |_70.1

(d)      Reasoning Quiz in Tamil (தினசரி வினா விடை) |_80.1

 

Q7. கேள்வியில் கொடுக்கப்பட்டுள்ள வடிவத்தை, பின்வரும் எந்த படம் பூர்த்தி செய்யும்?

Reasoning Quiz in Tamil (தினசரி வினா விடை) |_90.1

 

 

 

(a)         Reasoning Quiz in Tamil (தினசரி வினா விடை) |_100.1

(b)        Reasoning Quiz in Tamil (தினசரி வினா விடை) |_110.1

(c)        Reasoning Quiz in Tamil (தினசரி வினா விடை) |_120.1

(d)       Reasoning Quiz in Tamil (தினசரி வினா விடை) |_130.1

 

Q8. விருப்பங்களில் கொடுக்கப்பட்ட எந்த படத்தில், கேள்வியில் கொடுக்கப்பட்ட படம் மறைந்துள்ளது / உட்பொதிக்கப்பட்டுள்ளது என்பதைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

Reasoning Quiz in Tamil (தினசரி வினா விடை) |_140.1

 

 

 

(a)  Reasoning Quiz in Tamil (தினசரி வினா விடை) |_150.1

(b)  Reasoning Quiz in Tamil (தினசரி வினா விடை) |_160.1

(c)  Reasoning Quiz in Tamil (தினசரி வினா விடை) |_170.1

(d)  Reasoning Quiz in Tamil (தினசரி வினா விடை) |_180.1

 

Q9. கேள்வியில் கொடுக்கப்பட்டுள்ளபடி ஒரு துண்டு காகிதம் மடித்து குத்தப்பட்டுள்ளது. அந்த காகிதத்தை திறக்கும் போது, அது எவ்வாறு தோன்றும் என்பதை பின்வரும் விருப்பங்களிலிருந்து தேர்ந்தெடுக்கவும்.

Reasoning Quiz in Tamil (தினசரி வினா விடை) |_190.1

 

 

 

(a)    Reasoning Quiz in Tamil (தினசரி வினா விடை) |_200.1

(b)   Reasoning Quiz in Tamil (தினசரி வினா விடை) |_210.1

(c)   Reasoning Quiz in Tamil (தினசரி வினா விடை) |_220.1

(d)   Reasoning Quiz in Tamil (தினசரி வினா விடை) |_230.1

 

Q10. AB வரியில் ஒரு கண்ணாடி வைக்கப்பட்டால், கொடுக்கப்பட்ட உருவத்தின் சரியான ஆடிவிம்பம் எது?

Reasoning Quiz in Tamil (தினசரி வினா விடை) |_240.1

 

 

 

 

(a)   Reasoning Quiz in Tamil (தினசரி வினா விடை) |_250.1

(b)   Reasoning Quiz in Tamil (தினசரி வினா விடை) |_260.1

(c)   Reasoning Quiz in Tamil (தினசரி வினா விடை) |_270.1

(d)  Reasoning Quiz in Tamil (தினசரி வினா விடை) |_280.1

 

Solutions

 

S1. Ans.(a)

Sol. Ottawa is the capital of Canada, similarly Cairo is the capital of Egypt.

 

S2. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Quiz in Tamil (தினசரி வினா விடை) |_290.1

 

 

S3. Ans.(b)

Sol. S is not in the vowel category.

 

S4. Ans.(a)

Sol. the correct sequence according to dictionary

Deviate  Dormont  Draculla  Dragon Drapery.

 

S5. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Quiz in Tamil (தினசரி வினா விடை) |_300.1

 

 

 

S6. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Quiz in Tamil (தினசரி வினா விடை) |_310.1

 

 

 

 

S7. Ans.(a)

 

S8. Ans.(a)

 

S9. Ans.(c)

 

S10. Ans.(a)

 

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-12

Practice These  DAILY REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 DAILY REASONING ABILITY QUIZZES SOLUTIONS

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்.

Use Coupon code: IND75 (75% offer)

Reasoning Quiz in Tamil (தினசரி வினா விடை) |_320.1
TNPSC GROUP 4 LIVE CLASS BY ADDA247 TAMILNADU ON AUG 30 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?