Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil (27 July 2021) |_00.1
Tamil govt jobs   »   Reasoning Ability quiz For IBPS RRB...

Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil (27 July 2021)

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE REASONING ABILITY QUIZZES(தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  REASONING ABILITY TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் july 2nd week 2021

Q1. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து தொடர்புடைய சொல் / எழுத்துக்கள் / எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

68 : 130 : : 222 : ?

(a) 345

(b) 365

(c) 355

(d) 350

Q2. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து வேறுபட்ட  சொல் / எழுத்துக்கள் / எண் ஜோடியைக் கண்டறியவும்

(a) CZHK

(b) SENO

(c) XUBU

(d) MLAE

Q3. அகராதியில் உள்ள வரிசையின்படி பின்வரும் சொற்களை ஒழுங்கமைக்கவும்

  1. Follicle 2. Folk 3. Follow   4. Foliage

(a) 4, 2, 1, 3

(b) 3, 4, 2, 1

(c) 4, 3, 1, 2

(d) 2, 4, 3, 1

Q4. ஒரு சொல் விடப்பட்ட  ஒரு தொடர் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது, கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றீட்டைத் தேர்வுசெய்து தொடரை முடிக்கவும்.

463, 452, 439, 424, ?

(a) 407

(b) 413

(c) 419

(d) 411

Q5. X என்பவர்  Y இன் கணவர். W என்பவர்  X இன் மகள். Z என்பவர்  W  இன் கணவர்.  N என்பவர் Z  இன் மகள்.  N க்கு Y உடன் உறவு என்ன?

(a) அத்தை/ மாமன் பசங்க

(b) உடன்பிறந்தாரின் மகள்

(c) மகள்

(d) பேத்தி

Q6. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து தொடர்புடைய சொல் / எழுத்துக்கள் / எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

எய்ட்ஸ்: வைரஸ் :: மலேரியா:?

(a) புரோட்டோசோவா

(b) பாக்டீரியா

(c) பூஞ்சை

(d) பாசி

Q7. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து தொடர்புடைய சொல் / எழுத்துக்கள் / எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

58531 : 11 : : 78363 : ? 

(a) 2

(b) 9

(c) 4

(d) 7

Q8. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து வேறுபட்ட சொல் / எழுத்துக்கள் / எண் / எண் ஜோடியைக் கண்டறியவும்.

(a) EV

(b) GT

(c) JQ

(d) PL

Q9. ஒரு சொல் விடுபட்ட ஒரு தொடர் வழங்கப்படுகிறது. கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றீட்டைத் தேர்வுசெய்து தொடரை முடிக்கவும்.

? , மண்ணெண்ணெய், டீசல், எரிபொருள் எண்ணெய்

(a) மசகு எண்ணெய்

(b) நிலக்கீல்

(c) பெட்ரோல்

(d) மெழுகு

Q10. ஒரு சொல் விடுபட்ட ஒரு தொடர் வழங்கப்படுகிறது. கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றீட்டைத் தேர்வுசெய்து தொடரை முடிக்கவும்.

MNP, STV, YZB, ?

(a) GHJ

(b) JKM

(c) EFH

(d) CDB

Practice These DAILY REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

DAILY REASONING ABILITY QUIZZES SOLUTIONS

S1. Ans.(d)

Sol. 43 + 4 : 53 + 5 : : 63 + 6 : 73 + 7 = 343 + 7 = 350

 

S2. Ans.(a)

Sol. There is no vowel.

 

S3. Ans.(a)

Sol. Correct sequence is –

Foliage → folk → follicle →  follow

 

S4. Ans.(a)

Sol. The difference between numbers –11, –13, –15 &–17 so, next no. is 424 – 17 = 407

S5. Ans.(d)

Sol.

Make family tree.

Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil (27 July 2021) |_50.1

S6. Ans.(a)

Sol.

First is disease, second is cause.

S7. Ans.(b)

Sol.

78363 is divisible by 9.

S8. Ans.(d)

Sol.

Except ‘PL’ others are opposite pairs of each other.

S9. Ans.(c)

Sol.

These are petroleum products.

S10. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil (27 July 2021) |_60.1

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் july 3rd week 2021

 

Use Coupon code: HAPPY75 (75% offer)

Reasoning Ability quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil (27 July 2021) |_70.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?