Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22...

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_40.1
Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  MATHS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் july 2nd week 2021

Q1. கொடுக்கப்பட்ட படத்தில், P மற்றும் Q ஆகியவை AC மற்றும் AB யின் நடுப்பகுதிகளாகும். மேலும், PG = GR மற்றும் HQ = HR. ∆PQR இன் பரப்பளவு: ∆ABC இன் பரப்பளவு என்ன?

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_50.1

(a) 1/2
(b) 2/3
(c) 3/5
(d) மேலே எதுவும் இல்லை

Q2. ABC என்ற ஒரு முக்கோணத்தில், AD என்பது ∠BAC இன் கோண இருசமவெட்டி மற்றும் ∠BAD = 60° ஆகும். AD நீளம் என்ன?
Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_60.1
(a) (b+c)/bc
(b)bc/(b+c)
(c) √(b^2+c^2 )
(d) (b+c)^2/bc

 

Q3. கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள படத்தில், AB என்பது ஒரு வட்டத்தின் நாண் O என்பது மையம். AB உடன் C க்கு நீட்டிக்கப்பட்டுள்ளது, அதனால் BC = OB. D என்ற புள்ளியில் வட்டத்தை சந்திக்க CO என்ற நேர் கோடு தயாரிக்கப்படுகிறது. ∠ACD = y டிகிரி மற்றும் ∠AOD = x டிகிரி எனில் x = ky என்றால், k இன் மதிப்பு:
Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_70.1
(a) 3
(b) 2
(c) 1
(d) None of these

Q4. கீழே உள்ள படத்தில், மூலையில் உள்ள செவ்வகம் 10 செ.மீ × 20 செ.மீ அளவிடும். செவ்வகத்தின் A வட்டத்தின் சுற்றளவுக்கு ஒரு புள்ளியாகும். செ.மீ இல் வட்டத்தின் ஆரம் என்ன?
Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_80.1
(a) 10 செ.மீ.
(b) 40 செ.மீ.
(c) 50 செ.மீ.
(d) மேற்கூறிய எதுவும் இல்லை

 

Q5. கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள படத்தில் , P என்பது AB இல் உள்ள ஒரு புள்ளியாகும், அதாவது AP: PB = 4: 3. PQ, AC க்கு இணையாகவும், QD, CP க்கு இணையாகவும் உள்ளது. ∆ARC இல், ∠ARC = 90 °, மற்றும் ∆PQS இல், ∠ PSQ = 90 °. QS இன் நீளம் 6 செ.மீ. AP: PD என்ற விகிதம் என்ன?
Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_90.1
(a) 10 : 3
(b) 2 : 1
(c) 7 : 3
(d) 8 : 3

 

Q6. கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள படத்தில், AD = CD = BC மற்றும் ∠BCE = 96° என்றால், ∠DBC எவ்வளவு?

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_100.1

(a) 32°
(b) 84°
(c) 64°
(d) தீர்மானிக்க முடியாது

 

Q7. கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள படத்தில் A, B மற்றும் C ஆகியவை மைய O கொண்ட ஒரு வட்டத்தில் மூன்று புள்ளிகள். நாண் BA ஒரு புள்ளி T க்கு நீட்டிக்கப்பட்டுள்ளது, அதாவது CT புள்ளி C இல் வட்டத்திற்கு ஒரு தொடுகோடாக மாறுகிறது என்றால் ∠ATC = 30° மற்றும் ∠ACT = 50 °, பின்னர் கோணம் ∠BOA:

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_110.1

(a) 100°
(b) 150°
(c) 80°
(d) தீர்மானிக்க முடியாது

Q8. ஒரு துண்டு காகிதம் ஒரு கோண முக்கோணத்தின் வடிவத்தில் உள்ளது மற்றும் கர்ணத்திற்கு இணையாக இருக்கும் ஒரு கோடுடன் வெட்டப்பட்டு, ஒரு சிறிய முக்கோணத்தை விட்டு விடுகிறது. முக்கோணத்தின் கர்ணத்தின் நீளத்தில் 35% குறைகிறது. அசல் முக்கோணத்தின் பரப்பளவு வெட்டுவதற்கு முன் 34 சதுர அங்குலமாக இருந்தால், சிறிய முக்கோணத்தின் பரப்பளவு (சதுர அங்குலங்களில்) என்ன?
(a) 16.665
(b) 16.565
(c) 15.465
(d) 14.365

Q9. AD விட்டம் கொண்ட அரை வட்டத்தில், நாண் BC விட்டத்திற்கு இணையாக உள்ளது. மேலும், AB மற்றும் CD ஆகிய ஒவ்வொரு நாணின் நீளம் 2 ஆக உள்ளது, AD நீளம் 8 ஆக உள்ளது. BC ன் நீளம் என்ன?

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_120.1

(a) 7.5
(b) 7
(c) 7.75
(d) இவற்றில் ஏதுமில்லை

Q10. ஆரம் 2 கொண்ட ஒரு வட்டம் வலது கோணத்திற்கு எதிராக வைக்கப்படுகிறது. அருகிலுள்ள படத்தில் காட்டப்பட்டுள்ளபடி மற்றொரு சிறிய வட்டமும் வைக்கப்பட்டுள்ளது. சிறிய வட்டத்தின் ஆரம் என்ன?

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_130.1

(a) 3-2√2
(b) 4-2√2
(c) 7-4√2
(d) 6-4√2

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES IN TAMIL (தினசரி கணித திறன் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

வெற்றி வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே தமிழ் மற்றும் ஆங்கிலத்தில் பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-9

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1.Ans(a)
Sol.
Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_140.1
P is mid point of AC
Q is mid point of AB
AP/PC=AQ/QB andAP=PC,AQ=BQ
∴∆AQP ~ ∆ ABC
PQ || BC
PQ=1/2 BC⇒BC=2PQ
AE=1/2 AF⇒AF=2AF
Again ∆ RGH ~ ∆ RPQ
PQ = 2GH, RJ = 2RK, EF = JK
But since EF = AE = JK = RK
RJ = RK + JK and AF = AE + EF
⇒ RJ = AF = K( say)
(Areaof ∆PQR)/(Areaof ∆ABC)=(1/2×PQ×k)/(1/2×BC×k)=PQ/BC=1/2

 

S2.Ans(b)
Sol.
Area of triangle ABC =1/2 b×c×sin∠BAC
=1/2 b×csin120°
=√3/4 bc
Also area of ∆ABC =Areaof ∆BAD+Areaof ∆CAD
√3/4 bc=1/2 c×ADsin60°+1/2×bADsin60°
√3/4 bc=√3/4 AD(b+c)
AD=bc/(b+c)

 

S3.Ans(a)
Sol.
BC = OB (Given)
∴∠BOC = ∠BCO =x°
∠ABO = ∠BOC + ∠BCO
∠ABO = 2x°
∠ABO = ∠OAB = 2x°
∴ ∠AOB=180°-(∠OAB+∠ABO)(∵ OAB is a triangle)
∠AOB = 180°– 4x
∠AOD = 180° – (∠AOB + ∠BOC)
∠AOD = y=180°-(180-4x+x)
⇒y=3x
Hence k=3

 

S4.Ans(c)
Sol.
Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_150.1
OA = OB =r (radius)
OC = (r – 10)
AC = (r – 20)
OC^2+AC^2=OA^2
(r-10)^2+(r-20)^2=r^2
r^2-60r+500=0
r=50,10
Out r cannot be 10
∵ In case of r = 10, B and will coincide.
∴ r = 50 cm

 

S5.Ans(c)
Sol.
PQ ∥ AC ⇒∆ACB ~ ∆PQB
∴ AP : PB = CQ : BQ = 4 : 3
and QD ∥ CP ⇒∆CPB ~ ∆QDB
∴ CQ : BQ = PD : BD = 4 : 3
AP : PB = 4 : 3 and PD : BD = 4 : 3
⇒ AP : PD = 7 : 3

 

S6.Ans(c)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_160.1
AD = CD (given)
∴∠CAD = ∠ACD = x° (say)
∴∠BDC = 2x° (outerangle of triangle)

∵ CD = BC
∴∠BDC = ∠DBC = 2x°
Now, In ∆ ABC,
∠CAB + ∠ABC = ∠BCE
x°+2x°=96°
x=32°
∠DBC = 64°

 

S7.Ans(a)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_170.1

∠ACT = 50° (given)
And
OC ⊥ CT
∴∠OCT = 90°
∠ACO = 90° – 50°
∠ACO = 40°
And
∠CAT = 180° – (50° + 30°)
∠CAT= 100°
∴∠CAB = 80°
⇒∠BOC = 2 ∠CAB = 160°
⇒∠OBC = ∠OCB = 10°
Now we can get
∠ACB = ∠ACO + ∠OCB
∠ACB = 40° + 10°
∠ACB = 50°
and ∠BOA = 2∠ACB
∴∠BOA = 100°

 

S8.Ans(d)
Sol.
Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_180.1
DE ∥ AC
Area of ∆ABC = 34 inch2
DE = ((100-35))/100 AB
DE/AC=13/20
∆ABC ~ ∆DBE (∵ AC ∥ DE)
⇒ DE/AC=BD/AB=BE/BC=13/20
⇒ (areaof ∆DBE)/(areaof ∆ABC)=(DE/AC)^2=169/400
Areaof ∆DBE = 169/400×34=14.365 inch^2

 

S9.Ans(b)
Sol.
Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_190.1
Area of ABCD =1/2 (8+BC)h
1/2 (8+BC)h=2√15+1/2 BC×h
⇒ h=√15/2
BC/2=√(16-15/4)
⇒ BC = 7 cm

S10.Ans(d)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_200.1

Let ‘O’ is centre of bigger circle.
And ‘c’ is centre of smaller circle.
and ‘r’ is radius of smaller circle.
OA = OP√2
OA = 2√2
OA = radius of bigger circle + radius of smaller circle + AC
2√2=2+r+r√2
r=2(√2-1)/((√2+1) )
r=2(2+1-2√2)=(6-4√2)

Use Coupon code: HAPPY75 (75% offer)

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_210.1
ADDA247 Tamil IBPS CLERK 2021 LIVE CLASS from AUG 2

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?