Quantitative Aptitude quiz in Tamil 10 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz in Tamil 10...

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 10 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 10 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே தமிழ் மற்றும் ஆங்கிலத்தில் பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-8

Q1. ஒரு நீச்சல் வீரர் A புள்ளியில் இருந்து ஒரு நீரோட்டத்திற்கு  எதிராக 5 நிமிடங்கள் நீந்தி, அடுத்த 5 நிமிடங்களுக்கு நீரோட்டத்திற்கு  ஆதரவாக பின்னோக்கி நீந்தி, B புள்ளிக்கு வருவார். AB 100 மீட்டர் என்றால், நீரோட்டத்தின் வேகம் (மணிக்கு கி.மீ.):

(a) 0.4

(b) 0.2

(c) 1

(d) 0.6

Q2.ஒரு நபர் ஒரு கி.மீ தூரத்தை பத்து நிமிடங்களில் நீரோட்டத்திற்கு எதிரான திசையிலும் மற்றும் நான்கு நிமிடங்களில் நீரோட்ட திசையிலும் செல்ல முடியும். எனில் நீரோட்டத்தின் வேகம் என்ன?

(a) மணிக்கு 4.5 கி.மீ.

(b) மணிக்கு 4 கி.மீ.

(c) மணிக்கு 9 கி.மீ.

(d) மணிக்கு 5.6 கி.மீ.

Q3. ஒரு படகு  நீரோட்ட திசையில்  7 ½ நிமிடங்களில்  1 கிமீ வீதத்திலும்,  ஒரு மணி நேரத்திற்கு நீரோட்டத்திற்கு எதிரான திசையில் 5 கிமீ வீதத்திலும் நகரும்.  நிலையான நீரில் படகின் வேகம் என்ன?

(a) மணிக்கு 8 கி.மீ.

(b) மணிக்கு 6 1/2 கி.மீ.

(c) மணிக்கு 4 கி.மீ.

(d) மணிக்கு 3 1/2 கிமீ

Q4. ஒரு படகு நீரோட்டத்திற்கு எதிரான திசையை விட  நீரோட்ட திசையில்  ஒரு குறிப்பிட்ட தூரத்தை கடக்க அரை மணி நேரம் எடுக்கும்.  நிலையான நீரில் படகின் வேகத்தின் விகிதம் மற்றும் நீரோட்டத்தின் விகிதம் காண்க?

(a) 2: 1

(b) 4: 3

(c)1: 2

(d) 3: 1

Q5. ஒரு மனிதன் ஒவ்வொரு முறையும் நீரோட்டத்திற்கு எதிரான திசையில்  36 கி.மீ தூரத்திலும்  நீரோட்ட திசையில்  48 கி.மீ. தூரத்தை  6 மணி நேரத்திலும் கடந்தால், மின்னோட்டத்தின் வேகம் காண்க?

(a) மணிக்கு 0.5 கி.மீ.

(b) மணிக்கு 1 கி.மீ.

(c) மணிக்கு 2 கிமீ

(d) மணிக்கு 1.5 கி.மீ.

வெற்றி நடப்பு நிகழ்வுகள் 290 வினாடி வினா June PDF 2021

Q6. ஒரு மனிதன் நீரோட்டத்திற்கு எதிராக 5 மணி நேரத்தில் 12 கி.மீ. கடந்தால், தற்போதைய வேகம் 4 கி.மீ.  நீரோட்டத்துடன் 15 கி.மீ. செல்ல அவர் எவ்வளவு நேரம் எடுப்பார்?

(a)Quantitative Aptitude quiz in Tamil 10 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_50.1

(b) Quantitative Aptitude quiz in Tamil 10 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_60.1

(c)Quantitative Aptitude quiz in Tamil 10 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_70.1

(d) Quantitative Aptitude quiz in Tamil 10 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_80.1

Q7. ஒரு மோட்டார் படகு நீரோட்ட திசையில் 3 மணி நேரத்தில் ஒரு ஆற்றை ஒரு குறிப்பிட்ட தூரத்தில்  கடக்கிறது.   இது 3 மணி அரை நிமிடம் அதே தூரத்தை நீரோட்டத்திற்கு எதிரான திசையில் கடக்கிறது. தண்ணீரின் வேகம் மணிக்கு 1.5 கிமீ என்றால், நிலையான  நீரில் படகின் வேகம்?

(a) மணிக்கு 17 கி.மீ.

(b) மணிக்கு 17.5 கி.மீ.

(c) மணிக்கு 19.5 கி.மீ.

(d) மணிக்கு 19 கி.மீ.

Q8. ஒரு படகின் வேகம் நீரோட்ட திசையில் மணிக்கு 15 கிமீ / மணி மற்றும் நீரோட்டத்தின் வேகம் மணிக்கு 3 கிமீ ஆகும். படகு 15 கி.மீ தூரத்தை நீரோட்ட திசை மற்றும் நீரோட்டத்திற்கு எதிரான திசையில் செல்ல எடுக்கும் மொத்த நேரத்தைக் கண்டறியவும்.

(a) 2 மணி 40 நிமிடங்கள்

(b) 2 மணி 42 நிமிடங்கள்

(c)3 மணி 10 நிமிடங்கள்

(d) 2 மணி 10 நிமிடங்கள்

Q9. ஒரு படகு 3 மணி நேரத்தில் நீரோட்டத்திற்கு எதிரான திசையில்  75 கி.மீ கடக்கும், நீரோட்ட திசையில் 1.5 மணி நேரத்தில் 60 கி.மீ. கடக்கும் எனில்,  நிலையான நீரில் படகின் வேகம்:

(a) 32.5 கி.மீ.

(b) 30 கி.மீ.

(c)65 கி.மீ.

(d) 60 கி.மீ.

Q10.ஒரு ஆற்றில் உள்ள நீர் மணிக்கு 4 கிமீ வேகத்தில் பாய்கிறது. ஆற்றின் அகலமும் ஆழமும் முறையே 8 மீ மற்றும் 4 மீ எனில், 15 நிமிடங்களில் எவ்வளவு தண்ணீர் கடலுக்குள் நுழையும்.

(a) 60000 மீ

(b) 18000 மீ

(c) 28800 m³

(d) 32000 மீ

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஐ தமிழில் பதிவிறக்கம் செய்யலாம்-JUNE 2021

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Solutions

 

S1. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 10 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_90.1

S2. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 10 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_100.1

 

S3. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 10 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_110.1

S4. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 10 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_120.1

 

S5. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 10 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_130.1

 

S6. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 10 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_140.1

S7. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 10 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_140.1

 

S8. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 10 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_140.1

 

S9. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 10 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_170.1

 

S10. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 10 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_170.1

 

Use Coupon code: UTSAV (75% OFFER) +DOUBLE VALIDITY OFFER

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 10 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_190.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

 Adda247App  | Adda247TamilYoutube | Adda247 Tamil telegram group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் அக்டோபர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?