Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz in Tamil

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [9 November 2021]

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது. TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

Directions (1-5): கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள பை விளக்கப்படம், ஒரு கடையின் ஒரு மாதத்தில் ஆறு வெவ்வேறு பொருட்கள் (எல்இடி, குளிர்சாதன பெட்டி, கேபிள், மடிக்கணினிகள், மொபைல் மற்றும் கால்குலேட்டர்) மூலம் ஈட்டப்பட்ட வருவாயின் சதவீத முறிவைக் காட்டுகிறது? (இந்த ஆறு பொருட்களை மட்டுமே விற்கும் கடை என்று வைத்துக்கொள்வோம்)

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [9 November 2021]_40.1

Q1. மடிக்கணினிகள் மூலம் கிடைக்கும் வருவாயை விட குளிர்சாதனப் பெட்டி மூலம் கிடைக்கும் வருவாய் எவ்வளவு அதிகம்?

(a) ரூ.40960

(b) ரூ.64000

(c) ரூ.59200

(d) ரூ.50880

(e) ரூ.48000

 

Q2. குளிர்சாதனப்பெட்டி, மடிக்கணினிகள் மற்றும் மொபைலில் இருந்து கிடைக்கும் வருமானம் மற்றும் கேபிளில் இருந்து வரும் வருமானம் ஆகியவற்றால் உருவாகும் மையக் கோணம் (பட்டத்தில்) என்ன வித்தியாசம்? 

(a) 144

(b) 108

(c) 72

(d) 180

(e) 240

 

Q3. கால்குலேட்டர் மூலம் கிடைக்கும் வருவாயை விட மொபைல் மூலம் கிடைக்கும் வருமானம் எவ்வளவு சதவீதம் அதிகம்?

(a) 370%

(b) 225%

(c) 250%

(d) 275%

(e) 270%

 

Q4. அந்த மாதத்தில் மொத்தம் 4 எல்இடி விற்பனை செய்யப்பட்டு, அந்த மாதத்தில் ஒவ்வொரு மடிக்கணினியின் விற்பனை விலை ரூ.5120 என்றால், எண் கண்டுபிடிக்கவும். விற்கப்பட்ட மடிக்கணினியின் எண்ணிக்கை இல்லை என்பதை விட எவ்வளவு சதவீதம் அதிகம். அந்த மாதத்தில் விற்கப்பட்ட எல்இடி?

(a) 50%

(b) 100%

(c) 25%

(d) 75%

(e) 200%

 

Q5. கேபிள் மற்றும் மொபைல் மூலம் மொத்த வருவாய் (ரூ.யில்) எவ்வளவு?

(a) 223100

(b) 123000

(c) 123200

(d) 148200

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை.

 

Directions (6-10): ஐந்து நாட்களில் மூன்று வெவ்வேறு ஷிப்டுகளில் ஒரு ஆய்வகத்தில் வங்கித் தேர்வுக்கு வந்த மாணவர்களின் எண்ணிக்கை பற்றிய தகவல்களை கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள அட்டவணை வழங்குகிறது. தரவை கவனமாகப் படித்து, பின்வரும் கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்?

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [9 November 2021]_50.1

Q6. ஷிப்ட் 1 மற்றும் 2ம் நாள் ஷிப்ட் 2ல் சேர்ந்த மாணவர்களின் எண்ணிக்கை என்பது ஷிப்ட் 3ல் ஷிப்ட் 3ல் தோன்றிய மாணவர்களின் எண்ணிக்கையை விட எவ்வளவு சதவீதம் அதிகமாகவோ அல்லது குறைவாகவோ உள்ளது?

(a) 11.11%

(b) 9.09%

(c) 8.25%

(d) 11.33%

(e) 9.11%

 

Q7. 4ம் நாளின் 2வது ஷிப்டில் 40% மாணவர்கள் பெண்கள் என்றால், 4ம் நாள் 2வது ஷிப்டில் வந்த ஆண்களின் எண்ணிக்கை 5வது நாளின் அதே ஷிப்டில் வந்த மாணவர்களை விட எவ்வளவு குறைவாக உள்ளது?

(a) 190

(b) 105

(c) 85

(d) 90

(e) 120

 

Q8. ஐந்து நாட்களில் 3 ஷிப்டில் வந்த மாணவர்கள் சராசரி எண் என்ன.?

(a) 800

(b) 820

(c) 810

(d) 815

(e) 805

 

Q9. 0.4% மற்றும் 0.75% மாணவர்கள் முறையே ஷிப்ட்1 மற்றும் ஷிப்ட் 3 நாள் 1 மற்றும் நாள் 5 தேர்வில் தேர்ச்சி பெற்றிருந்தால், நாள் 5 இன் ஷிப்ட் 3 இல் தேர்வில் தேர்ச்சி பெற்ற மாணவர்களின் விகிதத்தைக் கண்டறியவும்?

(a) 1:2

(b) 3:2

(c) 4:3

(d) 2:3

(e) 2:1

 

Q10. 4ம் நாள் 2வது ஷிப்டில் வந்த மாணவர்களின் எண்ணிக்கை, அதே நாளில் 3வது ஷிப்டில் வந்த மாணவர்களின் எண்ணிக்கையில் எத்தனை சதவீதம்?

(a) 45%

(b) 87.5%

(c) 62.5%

(d) 75%

(e) 60%

 

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZ SOLUTIONS

S1. Ans(d)

Sol. 

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [9 November 2021]_60.1

 

S2. Ans(a)

Sol. 

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [9 November 2021]_70.1

 

S3. Ans(e)

Sol. 

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [9 November 2021]_80.1

 

S4. Ans(b)

Sol. 

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [9 November 2021]_90.1

S5. Ans(c)

Sol. 

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [9 November 2021]_100.1

 

S6. Ans(b)

Sol. 

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [9 November 2021]_110.1

 

S7. Ans(c)

Sol. 

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [9 November 2021]_120.1

 

S8. Ans(b)

Sol. 

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [9 November 2021]_130.1

 

S9. Ans(e)

Sol. 

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [9 November 2021]_140.1

 

S10. Ans(b)

Sol. 
கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [9 November 2021]_150.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி கணித திறன்களை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: NOV75 (75% Offer)

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [9 November 2021]_160.1
VETRI ENGLISH BATCH ONLINE LIVE CLASS

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [9 November 2021]_180.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [9 November 2021]_190.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.