Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [24 August 2021] |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative aptitude Quiz

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [24 August 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-13

Q1.  ஒரு ரயில் 78 கிமீ/மணி வேகத்தில் ஓடினால், அது 25 நிமிடங்கள் தாமதமாக தனது இலக்கை அடையும். இருப்பினும், அதன் வேகம் 91 கிமீ/மணி என்றால், அது 10 நிமிடங்கள் மட்டுமே தாமதமாகும். ரயில் பயணத்தை முடிக்கும் சரியான நேரம் எது?

(a) 60 நிமிடங்கள்

(b) 80 நிமிடங்கள்

(c) 75 நிமிடங்கள்

(d) 92 நிமிடங்கள்

 

Q2.  A, B மற்றும் C இன் செயல்திறன் விகிதம் 7: 6: 9. ஒன்றாக வேலை செய்தால், அவர்கள் 135 நாட்களில் ஒரு வேலையை முடிக்க முடியும். எத்தனை நாட்களில், C மட்டும் 65% வேலையை முடிக்க முடியும்?

(a) Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [24 August 2021] |_50.1 நாட்கள்

(b) Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [24 August 2021] |_60.1 நாட்கள்

(c) Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [24 August 2021] |_70.1 நாட்கள்

(d) 211 நாட்கள்

 

Q3. தரையில் ஒரு செங்குத்து கம்பத்தின் நிழலின் நீளம் 36 மீ. அந்த நேரத்தில் சூரியனின் ஏற்றக் கோணம் θ என்றால், sinθ = Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [24 August 2021] |_80.1, துருவத்தின் உயரம் என்ன?

(a) 10 மீ

(b) 12 மீ

(c) 18 மீ

(d) 15 மீ

 

Q4. 3x6349y என்ற ஏழு இலக்க எண்  88 ஆல் வகுப்பட்டால், (x+y) இன் மதிப்பு என்னவாக இருக்கும்?

(a) 15

(b) 13

(c) 17

(d) 14

 

Q5. Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [24 August 2021] |_90.1  இன் மதிப்பைக் காண்க.

(a) 2.6

(b) 4.2

(c) 3.8

(d) 6.1

ALL OVER TAMILNADU TNPSC GROUP 4 MOCK EXAM 28th AUG 2021 12pm- GENERAL TAMIL 100 MARK- REGISTER NOW

Q6.  (72.5×72.5×72.5+27.5×27.5×27.5)/(7.25×7.25+2.75×2.75-7.25×2.75) எதற்கு சமம்?

(a) 10,000

(b) 1000

(c) 10

(d) 100000

 

Q7. ஒரு  சாய்சதுரத்தின் ஒரு பக்கம் 6.5 செமீ மற்றும் அதன் மூலைவிட்டங்களில் ஒன்று 12 செமீ ஆகும்.  சாய்சதுரத்தின் பரப்பளவு என்ன?

(a) 20

(b)30

(c) 35

(d) 40

 

Q8. A இன் வருமானம் B இன் வருமானத்தை விட 27% குறைவாக இருந்தால், B இன் A இன் வருமானத்தை விட எத்தனை சதவீதம் அதிகம்?

(a) 36.98%

(b) 42.85%

(c) 61.23%

(d) 49.27%

 

Q9. சர்க்கரையின் விலை 12% அதிகரித்துள்ளது.  அதனால் செலவில் எந்த மாற்றமும் இல்லாமல் இருக்க நுகர்வு எத்தனை சதவீதம் குறைவாக இருக்க வேண்டும்?

(a) 10.7%

(b) 11.4%

(c) 13.2%

(d) 12.6%

 

Q10. ABC இல், ∠A = 35 °, AB மற்றும் AC ஆகியவை முறையே D மற்றும் E புள்ளிகளுக்கு நீட்டிக்கப்படுகிறது. ∠CBD மற்றும் ∠BCE இன் இருசம வெட்டிகள் O என்ற இடத்தில் சந்தித்தால், ∠BOC எதற்கு சமம்

(a) 72.5°

(b) 67°

(c) 69°

(d) 70°

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 2nd Week 2021

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES SOLUTIONS

 

S1. Ans.(b)

Sol.

Let t be the right time

78(t + 25) = 91(t + 10)

6(t + 25) = 7(t + 10)

150 – 70 = t

t = 80 min

 

S2. Ans.(b)

Sol.

(135×22)/9×65/100=214 1/2 days

 

S3. Ans.(d)

Sol.

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [24 August 2021] |_100.1

12 ———-– 36

5 ———––15

 

S4. Ans.(b)

Sol.

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [24 August 2021] |_110.1

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [24 August 2021] |_120.1

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [24 August 2021] |_130.1

 =Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [24 August 2021] |_140.1

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [24 August 2021] |_150.1

 

S5. Ans.(a)

Sol.

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [24 August 2021] |_160.1

 X–4 +3x – 7 + x – 2 = 0

5x – 13 = 0

x = Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [24 August 2021] |_170.1

 

S6. Ans.(a)

Sol.

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [24 August 2021] |_180.1

100 (100) ⇒ 10,000

 

S7. Ans.(b)

Sol.

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [24 August 2021] |_190.1

OB = Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [24 August 2021] |_200.1

OB = 2.5 cm

BD = 5cm

Area = 1/2×12×5=30cm^2

 

S8. Ans.(b)

Sol.

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [24 August 2021] |_210.1

27/73×100=36.98%

 

S9. Ans.(a)

Sol.

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [24 August 2021] |_220.1

12/112×100=10.7%

 

S10. Ans.(a)

Sol.

∠BOC = 90 -1/2∠A
= 90 – 17.5
= 72.5°

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [24 August 2021] |_230.1

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Coupon code- DREAM(75% OFFER)

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [24 August 2021] |_240.1
ADDA247 TAMIL RRB NTPC CBT 2 GROUP D 60hr CRASH COURSE STARTS SEP 1 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?