Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative aptitude Quiz

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 2nd Week 2021

Q1. சம அளவு காலத்தில் தனி வட்டியில் , X% வட்டியில்  A என்பவர் ரூ.P  கடன் வாங்கினார் மற்றும் y% வட்டியில்  B என்பவர் Rs. Q (>Pகடன்  வாங்கினார்.  பின்னர் அவர்களின் கடன்களின் அளவு எப்போது சமமாக இருக்கும்?

(a) 100(Q-P/Px-Qy)ஆண்டுகள்

(b) Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021]_50.1 ஆண்டுகள்

(c) Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021]_60.1 ஆண்டுகள்

(d) Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021]_70.1 ஆண்டுகள்

Q2. ஒரு நபர் கூட்டு வட்டியில் ஒரு தொகையை முதலீடு செய்தார். இது 2 ஆண்டுகளில் ரூ. 2420 மற்றும் 3 ஆண்டுகளில் ரூ. 2662 என மாறுகிறது. அசல் தொகையைக் கண்டறியவும்.

(a) ரூ. 1000

(b) ரூ. 2000

(c) ரூ. 5082

(d) ரூ. 3000

 

Q3. ஒரு வருடத்திற்கு தனி வட்டி விகிதத்தில் ஒரு தொகையானது 2 வருடங்களில் 4000 ஆகவும், 4 வருடங்கள் 6 மாதங்களில் 5500 ஆகவும் மாறினால். பின்னர் தனி வட்டி விகிதம்?

(a) Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021]_80.1

(b) Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021]_90.1

(c) Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021]_100.1

(d) Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021]_110.1

 

Q4. 20 செமீ நீளமுள்ள ஒரு வெற்று உருளை குழாய் இரும்பினால் ஆனது மற்றும் அதன் வெளிப்புற மற்றும் உள் விட்டம் முறையே 8 செமீ மற்றும் 6 செமீ ஆகும். குழாயை உருவாக்கும் இரும்பின் அளவு (கன செ.மீ)

(a) 1760

(b) 440

(c) 220

(d) 880

 

Q5. ஒரு மூலையில் சந்திக்கும் செவ்வகப் பெட்டியின் அருகிலுள்ள மூன்று பக்கங்களின்  பகுதிகள் முறையே 12 செமீ2 , 15 செமீ2  மற்றும் 20 செமீ2 என்றால். பின்னர் பெட்டியின் கனஅளவு

(a) 3600 செமீ 3

(b) 300 செமீ 3

(c) 60 செமீ 3

(d) 180 செமீ 3

 

Q6. ஒரு செவ்வக பூங்காவின் நீளம் மற்றும் அகலத்தின் விகிதம் 3: 2. பூங்காவின் சுற்றெல்லையில் 12 கிமீ/மணி வேகத்தில் ஒரு மனிதன் 8 நிமிடங்களில் ஒரு சுற்றை முடித்தால், பூங்காவின் பரப்பளவு என்ன?

(a) 153650 மீ 2

(b) 135600 மீ 2

(c) 153600 மீ 2

(d) 156300 மீ 2

 

Q7. வலது சிலிண்டரின் ஆரம் இரு முனைகளிலும் திறந்தால், 25% குறைந்து, சிலிண்டரின் உயரம் 25% அதிகரிக்கப்படும். பின் உருவான உருளையின் வளைந்த மேற்பரப்பு  பகுதி?

(a) மாறாமல் உள்ளது

(b) 25% அதிகரித்துள்ளது

(c) 6.25% அதிகரித்துள்ளது

(e) 6.25% குறைக்கப்பட்டது

 

Q8. 1.2 சென்டிமீட்டர் விட்டம் கொண்ட ஒரு உருளை பென்சில் 1.4 செமீ உயரமுள்ள கூம்பு வடிவத்தில் கூர்மையாக்கப்பட்டது. அகற்றப்பட்ட பொருளின் கன அளவு என்ன?

(a) 1.056 செமீ3

(b) 4.224 செமீ3

(c) 10.56 செமீ3

(d) 42.24 செமீ3

Q9. 60 மீ நீளமும் 40 மீ அகலமும் கொண்ட ஒரு செவ்வக பூங்கா நடுவில் இரண்டு கான்கிரீட் குறுக்கு வழிகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் பூங்காவின் மற்ற பகுதிகள் புல்வெளியாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. புல்வெளியின் பரப்பளவு 2109 மீ 2 என்றால் சாலையின் அகலம் என்ன?

(a) 3 மீ

(b) 5 மீ

(c) 6 மீ

(d) 2 மீ

 

Q10. சதுரத்தின் நான்கு மூலைகளைப் பற்றி சமமான ஆரங்களின் நான்கு வட்டங்கள் உள்ளன, இதனால் ஒவ்வொன்றும் மற்ற இரண்டு வட்டங்களை தொடும். சதுரத்தின் ஒவ்வொரு பக்கமும் 140 செமீ என்றால் வட்டத்தின் சுற்றளவுக்கு இடையில் உள்ள இடைவெளியின் பரப்பளவு (n = 22/7 ஐ எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்)

(a) 4200 செமீ 2

(b) 2100 செமீ 2

(c) 7000 செமீ2

(d) 2800 செமீ2

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 1st Week 2021

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES SOLUTIONS

S1. Ans.(a)

Sol.

Amount of A = Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021]_120.1 + SI

Amount of B = Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021]_130.1 + SI

So, SI=(P×r×t)/100
P+(P×x×t)/100=Q+(Q×y×t)/100
t=100*(Q-P)/(Px-Qy) year.

 

S2. Ans.(b)

Sol.

Amount after 2 year = 2420

Amount after 3 year = 2662

So, the difference = 2662 – 2420 = 242

so,⇒2662/2420=(P(1+r/100)^3)/(P(1+r/100)^2 )
r=10%
so,Total amount=P(1+r/100)^2
2420=P(1+10/100)^2
2420=P.121/100
P=2000

 

S3. Ans.(a)

Sol.

Amount after 2 year = 4000
Amount after 4 1/2 year = 5500
So, the difference = 1500 in 2 1/2 year
So, Interest in 1 year = 600
Sum of money=4000-1200=Rs 2800
Then,
SI=(P×r×t)/100
1200=(2800×r×2)/100
r=21 3/7%

S4. Ans.(b)
Sol.
Volume of tube=π(r1^2-r2^2 ).h
=22/7×20×(16-9)
=22/7×20×7=440

 

S5. Ans.(c)
Sol.
Given that,
Area of faces1 = 12cm^2 = 4×3
Area of faces2 = 15 cm^2= 5×3
Area of faces3 = 20 cm^2 = 4×5
So, the volume of the Box = 4 × 3 × 5
= 60 cm^3
Or
Volume of the box =√(12×15×20)=60cm^3

 

S6. Ans.(c)
Sol.
Given that,
Ratio between length & breath = 3 : 2
So, distance covered by Man in 8 minutes
“=” “12 × 1000″ /”60 min ” “×8 ” =1600 meter
then, distance = 2(3 + 2)x = 1600 , x= 160
So, Area = 3 × 2 × x × x
= 3 × 2 × 160 × 160
= 153600 m^2

 

S7. Ans.(d)
Sol.
We know that,
Curved surface area of cylinder = 2πrh
So, here we use successive percentage formula
=(-25+25-(25×25)/100)
=-6.25/100=-6.25% (decreased)

S8. Ans.(a)
Sol.
Required volume of material=(πr^2 h-1/3 πr^2 h)
=22/7×1.4(2/3×1.2/2×1.2/2)
=1.056 cm^3

 

S9. Ans.(a)
Sol.
We know that,
the Area path = total area – lawn Area
w(ℓ + b – w ) = ℓ × b – 2109
w(100 – w) = 2400 – 2109
w(100 – w) = 291
from options, we put the value of w = 3, or solve the quadratic equation.
We find that 3 meter is correct answer.

 

S10. Ans.(a)
Sol.
Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021]_140.1
Required Area = Total Area – Area enclosed the circles
= (140 × 140) – (4×1/4× π × r^2)
“= 19600 – 4 ×” “22” /”7″ “× 70 × 70 ”
= 4200 cm^2

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Coupon code- DREAM(75% OFFER)

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [19 August 2021]_150.1
ADDA247 TAMIL RRB NTPC CBT 2 GROUP D 60hr CRASH COURSE STARTS SEP 1 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் டிசம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?