பொது அறிவு வினா விடை | GENERAL AWARENESS QUIZ |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness quiz

பொது அறிவு வினா விடை | GENERAL AWARENESS QUIZ For TNPSC [14 september 2021]

GENERAL AWARENESS QUIZZES  (பொது அறிவு வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

DAILY  FREE GENERAL AWARENESS QUIZZES (தினசரி பொது அறிவு வினா விடை தமிழில்) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

 

Q1. சாஞ்சி ஸ்தூபம் பின்வரும் எந்த மாநிலத்தில் அமைந்துள்ளது?

(a) உத்தரபிரதேசம்

(b) கர்நாடகா

(c) மத்திய பிரதேசம்

(d) பீகார்

 

Q2. சர் தாமஸ் ரோ எந்த முகலாய பேரரசரின் நீதிமன்றத்திற்கு முதல் ஆங்கில தூதராக சூரத்திற்கு வந்தார்?

(a) ஜஹாங்கீர்

(b) ஷாஜகான்

(c) அக்பர்

(d) அவுரங்கசீப்

 

Q3. அரக்கு பள்ளத்தாக்கு எந்த மாநிலத்தில் அமைந்துள்ள ஒரு மலைப்பகுதி மற்றும் பள்ளத்தாக்கு பகுதி?

(a) கேரளா

(b) ஆந்திரா

(c) கர்நாடகா

(d) தமிழ்நாடு

 

Q4. பாகிஸ்தானில் உள்ள குருத்வாரா தர்பார் சாஹிப்பை இந்த பஞ்சாப் மாவட்டத்தில் உள்ள தேரா பாபா நானக் கோவிலுடன் இணைக்கும் கர்தார்பூர் நடைபாதையை யார் திறந்து வைத்தார்கள்?

(a) அமித் ஷா

(b) நரேந்திர மோடி

(c) ராஜ்நாத் சிங்

(d) கேப்டன் அமரீந்தர் சிங்

 

Q5. பின்வரும் புத்தகங்களில் எது சல்மான் குர்ஷித் எழுதவில்லை?

(a) இருளின் சகாப்தம்: பிரிட்டிஷ் இந்தியா

(b) இந்தியாவில் வீட்டில்: முஸ்லிம் சாகா

(c) பாபரின் மகன்கள்: இந்தியாவைத் தேடுவதில் ஒரு நாடகம்

(d) மலையின் மறுபக்கம்

 

Q6.  இந்தியாவில் ரெப்போ விகிதத்தை யார் தீர்மானிப்பது?

(a) இந்திய அரசு

(b) நிதி அமைச்சகம்

(c) இந்திய ரிசர்வ் வங்கி

(d) இவை எதுவுமில்லை

 

Q7. ஹம்பி யுனெஸ்கோ உலக பாரம்பரிய தளமாக எந்த மாநிலத்தில் அமைந்துள்ளது?

(a) கேரளா

(b) ஆந்திரா

(c) தமிழ்நாடு

(d) கர்நாடகா

 

Q8. சோழ வம்சத்திலிருந்து தோன்றிய முதல் முக்கியமான ஆட்சியாளர் __________.

(a) விஜயாலயா

(b) ராஜேந்திர சோழன்

(c) ராஜராஜ சோழன்

(d) ராஜாதிராஜ சோழன்

 

Q9. ஐசோடோன் எப்போதும் ______.

(a) அதே எண்ணிக்கையிலான புரோட்டான்கள்

(b) அதே அணு எண்

(c) நியூட்ரானின் அதே எண்

(d) அதே எண்ணிக்கையிலான புரோட்டான் மற்றும் அதே எண் நியூட்ரான்

 

Q10. 2019 இல் பத்ம ஸ்ரீ பெற்ற ஹரிகா துரோணவல்லி எந்த விளையாட்டுடன் தொடர்புடையவர்?

(a) வில்வித்தை

(b) சதுரங்கம்

(c) டேபிள் டென்னிஸ்

(d) கூடைப்பந்து

 

Practice These DAILY  GENERAL AWARENESS QUIZZES IN TAMIL (தினசரி பொது அறிவு வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY GENERAL AWARENESS QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1.Ans(c)

S2.Ans(a)

S3.Ans(b)

S4.Ans(b)

S5.Ans(a)

S6.Ans(c)

S7.Ans(d)

S8.Ans(c)

S9.Ans(c)

S10.Ans(b)

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: WIN75(75% off + double validity)

பொது அறிவு வினா விடை | GENERAL AWARENESS QUIZ |_50.1
ADDA247 TAMIL RRB NTPC CBT 2 GROUP D 60hr CRASH COURSE STARTS SEP 1 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?