நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC [10 November 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   CA Daily Quiz in Tamil

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC [10 November 2021]

CURRENT AFFAIRS QUIZZES (நடப்புகால நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

 DAILY  FREE CURRENT AFFAIRS QUIZZES (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-18

 

Q1. கிழக்கு மேற்கு காசி மலைகள் மாவட்டம், எந்த மாநிலத்தில் புதிதாக தொடங்கப்பட்ட மாவட்டம்?

(a) திரிபுரா

(b) மேகாலயா

(c)  மணிப்பூர்

(d) நாகாலாந்து

(e) அசாம்

 

Q2. இந்தியாவில், __________ ஒவ்வொரு ஆண்டும் அனைத்து சட்ட சேவைகள் அதிகாரிகளாலும் “தேசிய சட்ட சேவைகள் தினம்” கொண்டாடப்படுகிறது.

(a) 05 நவம்பர்

(b) 06 நவம்பர்

(c)  07 நவம்பர்

(d) 08 நவம்பர்

(e) 09 நவம்பர்

 

Q3. Brickwork , மதிப்பீடுகளின்படி FY22 இல் இந்தியாவின் GDP வளர்ச்சி விகிதம்?

(a) 10-10.5 சதவீதம்

(b) 9-10.5 சதவீதம்

(c)   8-10.5 சதவீதம்

(d) 7-10.5 சதவீதம்

(e) 6-10.5 சதவீதம்

 

Q4. கோவா கடல்சார் கான்க்ளேவ் (GMC) 2021 இன் எந்தப் பதிப்பு இந்திய கடற்படையால் கோவாவில் உள்ள கடற்படை போர் கல்லூரியில் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது?

(a) 1வது

(b) 2வது

(c)   3வது

(d) 4வது

(e) 5வது

 

Q5. பிரதமர் மோடி _________ இல் பந்தர்பூருக்கு இணைப்பை அதிகரிப்பதற்காக பல தேசிய நெடுஞ்சாலை மற்றும் சாலை திட்டங்களை நாட்டுக்கு அர்ப்பணித்தார்.

(a) குஜராத்

(b)  மகாராஷ்டிரா

(c)  ராஜஸ்தான்

(d) பஞ்சாப்

(e) டெல்லி

 

Q6. மெக்சிகோ சிட்டியில் உள்ள ஆட்டோட்ரோமோ ஹெர்மனோஸ் ரோட்ரிக்ஸில் நடைபெற்ற 2021 மெக்சிகோ சிட்டி கிராண்ட் பிரிக்ஸை வென்றவர் யார்?

(a) சி. லெக்லெர்க்

(b) செர்ஜியோ பெரெஸ்

(c)   லூயிஸ் ஹாமில்டன்

(d)  மேக்ஸ் வெர்ஸ்டாப்பன்

(e)  பி. கேஸ்லி

 

Q7. உலகின் முதல் புவி-அறிவியல் செயற்கைக்கோளான குவாங்மு அல்லது SDGSAT-1 ஐ ஏவியது எந்த நாடு?

(a) சீனா

(b) ஜப்பான்

(c) தென் கொரியா

(d) வியட்நாம்

(e) மலேசியா

 

Q8. “”வீட்டிலும் வெளிநாட்டிலும் ஒரு பொருளாதார நிபுணர்: ஒரு தனிப்பட்ட பயணம்”.என்ற புதிய புத்தகத்தின் ஆசிரியர் யார்?

(a) சுப்பிரமணியன் சுவாமி

(b) ஜும்பா லஹிரி

(c)   சங்கர் ஆச்சார்யா

(d) காவேரி பம்சாய்

(e) வெங்கடராகவன் சுபா சீனிவாசன்

 

Q9. சமீபத்தில் நடந்த உலக கிக் பாக்ஸிங் சாம்பியன்ஷிப் போட்டியில் 13 வயது தாஜாமுல் இஸ்லாம் தங்கப் பதக்கம் வென்றார். அவள் பூர்வீகம்:

(a) ஹரியானா

(b) பஞ்சாப்

(c)  ஜம்மு & காஷ்மீர்

(d) அசாம்

(e) மேற்கு வங்காளம்

 

Q10. நவம்பர் 10-13 வரை எந்த சைபர் பாதுகாப்பு மாநாட்டின் ‘c0c0n’ நடைபெறவுள்ளது?

(a) 15வது

(b) 16வது

(c) 17வது

(d) 18வது

(e) 14வது

 

Practice These DAILY  CURRENT AFFAIRS QUIZZES IN TAMIL (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  CURRENT AFFAIRS QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(b)

Sol. கிழக்கு மேற்கு காசி ஹில்ஸ் மாவட்டம் என்ற புதிய மாவட்டத்தை உருவாக்கும் முன்மொழிவுக்கு மேகாலயா அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.

 

S2. Ans.(e)

Sol. இந்தியாவில், சட்ட சேவைகள் அதிகார சபைகள் சட்டம் 1987 இயற்றப்பட்டதை நினைவுகூரும் வகையில், ஒவ்வொரு ஆண்டும் நவம்பர் 09 ஆம் தேதி அனைத்து சட்ட சேவைகள் அதிகாரிகளாலும் “தேசிய சட்ட சேவைகள் தினமாக” கொண்டாடப்படுகிறது.

 

S3. Ans.(a)

Sol. உள்நாட்டு கடன் மதிப்பீட்டு நிறுவனமான Brickwork Ratings, நடப்பு நிதியாண்டில், அதாவது 2021-22ல் (FY22) இந்தியாவின் மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தி (GDP) 10-10.5 சதவீதமாக இருக்கும் என மதிப்பிட்டுள்ளது.

 

S4. Ans.(c)

Sol. கோவா கடல்சார் கான்க்ளேவ் (GMC) 2021 இன் மூன்றாவது பதிப்பு இந்திய கடற்படையால் நவம்பர் 07 முதல் 09, 2021 வரை கோவாவில் உள்ள கடற்படைப் போர் கல்லூரியில் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது.

 

S5. Ans.(b)

Sol. மகாராஷ்டிராவில் உள்ள கோவில் நகரமான பந்தர்பூரில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி அடிக்கல் நாட்டினார் மற்றும் பல்வேறு தேசிய நெடுஞ்சாலை மற்றும் சாலை திட்டங்களை நாட்டுக்கு அர்ப்பணித்தார்.

 

S6. Ans.(d)

Sol. மெக்சிகோ சிட்டியில் உள்ள ஆட்டோட்ரோமோ ஹெர்மனோஸ் ரோட்ரிக்ஸில் நடைபெற்ற 2021 மெக்சிகோ சிட்டி கிராண்ட் பிரிக்ஸ் போட்டியில் மேக்ஸ் வெர்ஸ்டாப்பன் (ரெட் புல் – நெதர்லாந்து) வெற்றி பெற்றார்.

 

S7. Ans.(a)

Sol. நவம்பர் 5, 2021 அன்று வடக்கு ஷாங்சி மாகாணத்தில் உள்ள தையுவான் செயற்கைக்கோள் ஏவுதளத்தில் இருந்து சீனா உலகின் முதல் புவி-அறிவியல் செயற்கைக்கோளான குவாங்மு அல்லது SDGSAT-1 ஐ விண்ணில் செலுத்தியது.

 

S8. Ans.(c)

Sol. புகழ்பெற்ற பொருளாதார நிபுணரும், இந்திய அரசின் முன்னாள் தலைமைப் பொருளாதார ஆலோசகருமான டாக்டர் ஷங்கர் ஆச்சார்யா, “வீட்டிலும் வெளிநாட்டிலும் ஒரு பொருளாதார நிபுணர்: ஒரு தனிப்பட்ட பயணம்”.” என்ற புதிய புத்தகத்தை எழுதியுள்ளார்.

 

S9. Ans.(c)

Sol. தஜாமுல் இஸ்லாம், 13, எகிப்தில் கெய்ரோவில் நடைபெற்ற உலக கிக் பாக்ஸிங் சாம்பியன்ஷிப்பில் – 14 வயதுக்குட்பட்ட பிரிவில் – இந்தியாவைப் பிரதிநிதித்துவப்படுத்தி தங்கப் பதக்கம் வென்ற முதல் காஷ்மீரி பெண்.

 

S10. Ans.(e)

Sol. நவம்பர் 10 முதல் 13 வரை நடைபெறும் வருடாந்திர ஹேக்கிங் மற்றும் சைபர் பாதுகாப்பு சுருக்கமான ‘c0c0n’ இன் 14வது பதிப்பை பாதுகாப்புப் படைத் தளபதி ஜெனரல் பிபின் ராவத் தொடங்கி வைக்கிறார்.

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். நடப்பு நிகழ்வுகள் பற்றி  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்.

 

*****************************************************

Use Coupon code: NOV75 (75% Offer)

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC [10 November 2021]_50.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் நவம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?