Tamil govt jobs   »   Latest Post   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz For TNFUSRC 2022 EXAM – 21st February 2023

Current Affairs Daily Quiz adda247 provides you with a daily set of applications for exams such as TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC. We provide quality daily quizzes in Tamil within the syllabus for those who are preparing for the exams.

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்

Q1. சர்வதேச கிரிக்கெட்டில் 25,000 ரன்கள் எடுத்த 6-வது பேட்டர் ஆனார் எந்த இந்திய கிரிக்கெட் வீரர்?

(a) எம்எஸ் தோனி

(b) ரோஹித் சர்மா

(c) விராட் கோலி

(d) ஹர்திக் பாண்டியா

(e) ஆர். அஷ்வின்

 

Q2. யுனிசெஃப் (ஐக்கிய நாடுகளின் சர்வதேச குழந்தைகள் அவசர நிதியம்) குழந்தை உரிமைகளுக்கான தேசிய தூதராக நியமிக்கப்பட்ட இந்திய நடிகர் யார்?

(a) ஆயுஷ்மான் குரானா

(b) அக்ஷய் குமார்

(c) அமீர் கான்

(d) சல்மான் கான்

(e) ராஜ்குமார் ராவ்

 

Q3. ராஜஸ்தானில் பிரதமர் நரேந்திர மோடியால் மண் ஆரோக்கிய அட்டை (SHC) திட்டம் எப்போது அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது?

(a) 19 ஜனவரி 2019

(b) 20 பிப்ரவரி 2022

(c) 19 பிப்ரவரி 2015

(d) 20 ஜனவரி 2015

(e) 25 ஜனவரி 2019

 

Q4. உலக சமூக நீதி தினம் ஆண்டுதோறும் எப்போது அனுசரிக்கப்படுகிறது?

(a) பிப்ரவரி 20

(b) பிப்ரவரி 24

(c) பிப்ரவரி 26

(d) பிப்ரவரி 11

(e) பிப்ரவரி 10

 

Q5. கொல்கத்தாவில் உள்ள ஈடன் கார்டனில் எந்த அணி இரண்டாவது ரஞ்சி டிராபி 2022-23 பட்டத்தை வென்றது?

(a) பரோடா

(b) சௌராஷ்டிரா

(c) விதர்பா

(d) வங்காளம்

(e) தமிழ்நாடு

 

Q6. 49வது ஜிஎஸ்டி கவுன்சில் கூட்டம் நிதியமைச்சர் நிர்மலா சீதாராமன் தலைமையில் _____ இல் நடைபெற்றது.

(a) காந்தி நகர்

(b) கொல்கத்தா

(c) புது தில்லி

(d) சண்டிகர்

(e) மும்பை

 

Q7. எந்த மாநில அரசு முதல் மாநில அளவிலான ‘இறால் மேளா’வை ஏற்பாடு செய்தது?

(a) ஒடிசா

(b) கர்நாடகா

(c) பஞ்சாப்

(d) மேற்கு வங்காளம்

(e) உத்தரப் பிரதேசம்

 

Q8. எலெக்ட்ரானிக்ஸ் உற்பத்தி விநியோகச் சங்கிலி சுற்றுச்சூழல் அமைப்பின் செமிகான் இந்தியா மாநாட்டை தொடங்கியவர் யார்?

(a) அமித் ஷா

(b) நரேந்திர மோடி

(c) ஜி.கிஷன் ரெட்டி

(d) அஸ்வினி வைஷ்ணவ்

(e) அல்கேஷ் குமார் சர்மா

 

Q9. முதல் திவ்ய கலா மேளா எப்போது ஏற்பாடு செய்யப்பட்டது?

(a) டிசம்பர் 2022

(b) மார்ச் 2021

(c) பிப்ரவரி 2022

(d) பிப்ரவரி 2020

(e) மார்ச் 2022

 

Q10. _____ மெட்ரோ முதன்முதலில் உள்நாட்டிலேயே உருவாக்கப்பட்ட ரயில் கட்டுப்பாடு மற்றும் மேற்பார்வை அமைப்பை அறிமுகப்படுத்துகிறது.

(a) ஹைதராபாத்

(b) புனே

(c) சூரத்

(d) டெல்லி

(e) கொல்கத்தா

 

Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

S1. Ans.(c)

Sol. Virat Kohli becomes the 6th batter to score 25,000 runs in international cricket.

 

S2. Ans.(a)

Sol. Ayushmann Khurrana was named the National Ambassador of Child Rights by UNICEF (United Nations International Children’s Emergency Fund)

 

S3. Ans.(c)

Sol. Prime Minister Narendra Modi introduced the Soil Health Card (SHC) Scheme on February 19, 2015, in Suratgarh, Rajasthan.

 

S4. Ans.(a)

Sol. World Day of Social Justice is observed annually on February 20.

 

S5. Ans.(b)

Sol. Saurashtra defeated Bengal by nine wickets to clinch its second Ranji Trophy 2022-23 title at the Eden Gardens in Kolkata

 

S6. Ans.(c)

Sol. The 49th GST Council Meeting was held on 18th February 2023 in New Delhi under the Chairmanship of Finance Minister Nirmala Sitharaman.

 

S7. Ans.(c)

Sol. Punjab Government organized the first state-level ‘Shrimp Mela’ to make the farmers aware of shrimp farming and fishing schemes launched by the government of India.

 

S8. Ans.(d)

Sol. Union Minister Ashwini Vaishnaw Inaugurated the SemiconIndia Conference of Electronics Manufacturing Supply Chain Ecosystem.

 

S9. Ans.(a)

Sol. In December 2022, the Department of Empowerment of Persons with Disabilities organized the Divya Kala Mela at the historic Kartavya Path in New Delhi.

 

S10. Ans.(d)

Sol. Delhi Metro launches first-ever indigenously developed train control & supervision system.

***************************************************************************

இது போன்ற தேர்விற்கான தகவல் மற்றும் பாடக்குறிப்புகளை பெற ADDA247 தமிழ் செயலியை

பதிவிறக்கம் செய்யுங்கள்

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 Home page Adda 247 Tamil
Latest Notification TNPSC Recruitment 2023
Official Website Adda247

Coupon code –FEB15(Flat 15% off on all Products)

Current Affairs Daily Quiz For TNFUSRC 2023 EXAM_30.1
TNUSRB SI 2023 (Taluk, AR, TSP) | Tamil | Online Live Classes By Adda247

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Tamil Engineering Classes by Adda247 Youtube link

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Instagram = Adda247 Tamil

FAQs

Q. Why Daily CA QUIZ is important?

1. Develops Consistency in the preparation
2. Develops Speed with Accuracy
3. Strengthens Time management during the exam hours