Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims...

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | ആനുകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 1st week

 

Q1. തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ബന്ധപ്പെട്ട വാക്ക് /അക്ഷരങ്ങൾ /നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

AEIM : BFJN : : CGKO : ?

(a) DHLP

(b) ZVRP

(c) BCDK

(d) MPQR

 

Q2. തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ബന്ധപ്പെട്ട വാക്ക് /അക്ഷരങ്ങൾ /നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

24 : 60 : : 210 : ?

(a) 348

(b) 336

(c) 340

(d) 326

 

Q3.തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ബന്ധപ്പെട്ട വാക്ക് /അക്ഷരങ്ങൾ /നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

കോളേജ്: വിദ്യാർത്ഥി: ആശുപത്രി: __? __

(a) ഡോക്ടർ

(b) ചികിത്സ

(c) നഴ്സ്

(d) രോഗി

 

Q4. തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് വിചിത്രമായ വാക്ക്/അക്ഷരങ്ങൾ/നമ്പർ ജോഡി കണ്ടെത്തുക.

(a) 125

(b) 900

(c) 343

(d) 1000

 

Q5. തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് വിചിത്രമായ വാക്ക്/അക്ഷരങ്ങൾ/നമ്പർ ജോഡി കണ്ടെത്തുക.

(a) NSWX

(b) KPSU

(c) HMQR

(d) EJNO

 

Q6. നിഘണ്ടുവിലെ ഓർഡർ അനുസരിച്ച് ഇനിപ്പറയുന്ന വാക്കുകൾ ക്രമീകരിക്കുക

  1. Maternity
  2. Matriarchy
  3. Matchbox
  4. Matricide

(a) 3, 1, 2, 4

(b) 4, 3, 1, 2

(c) 3, 4, 1, 2

(d) 1, 3, 4, 2

 

Q7. തന്നിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവന/കൾ ശരിയാണെന്ന് പരിഗണിക്കുക, തന്നിരിക്കുന്ന നിഗമനങ്ങളിൽ/അനുമാനങ്ങളിൽ ഏതാണ് നിശ്ചിത പ്രസ്താവനയിൽ നിന്ന് തീർച്ചയായും ഉൾക്കൊള്ളാൻ കഴിയുക എന്ന് തീരുമാനിക്കുക.

പ്രസ്താവനകൾ:

എല്ലാ പഴങ്ങളും ഇലകളാണ്.

ചില പഴങ്ങൾ മുന്തിരിയാണ്.

ഉപസംഹാരം I:

ചില ഇലകൾ മുന്തിരിപ്പഴമാണ്.

ഉപസംഹാരം II:

എല്ലാ മുന്തിരിയും പഴങ്ങളാണ്.

(a) ഉപസംഹാരം I മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്

(b) ഉപസംഹാരം II മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്

(c) ഉപസംഹാരം I ,II പിന്തുടരുന്നു

(d) ഉപസംഹാരം I ,II പിന്തുടരുന്നില്ല

 

Q8.ചോദ്യത്തിൽ, ഏതെങ്കിലും ഒരു ബദലിൽ നൽകിയിരിക്കുന്നതുപോലെ ഒരു വാക്ക് ഒരു കൂട്ടം സംഖ്യകൾ മാത്രമാണ് പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നത്. ബദലുകളിൽ നൽകിയിരിക്കുന്ന സംഖ്യകളുടെ കൂട്ടങ്ങളെ താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന രണ്ട് മെട്രിക്സുകളിലേതുപോലെ രണ്ട് ക്ലാസ്സ് അക്ഷരമാലകൾ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു. മാട്രിക്സ് I- യുടെ നിരകളും കോളങ്ങളും 0 മുതൽ 4 വരെയും മാട്രിക്സ് II- ന്റെ 5 മുതൽ 9 വരെയുമാണ് അക്കമിട്ടിരിക്കുന്നത്., ഉദാ: A യെ 02, 31 മുതലായവയും, ‘K’ യെ 33, 78 മുതലായവയും പ്രതിനിധീകരിക്കാം.

അതുപോലെ ‘REST’ എന്ന വാക്കിന്റെ സെറ്റ് നിങ്ങൾ തിരിച്ചറിയണം

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]_50.1

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]_60.1

 

(a) 22, 20, 79, 99

(b) 66, 77, 68, 23

(c) 44, 77, 24, 87

(d) 22, 77, 79, 76

 

Q9.ടെന്നീസ് ആരാധകർ, ക്രിക്കറ്റ് കളിക്കാർ, വിദ്യാർത്ഥികൾ എന്നിവർക്ക് താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ക്ലാസുകൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധത്തെ ഏറ്റവും നന്നായി പ്രതിനിധീകരിക്കുന്ന ഡയഗ്രം തിരിച്ചറിയുക

(a)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]_70.1

(b)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]_80.1

(c)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]_90.1

(d)Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]_100.1

 

Q10. ‘A’ എന്നത് ‘B’യേക്കാൾ ഉയരമുള്ളതാണ്. ‘A’ യേക്കാൾ ഉയരമാണ് ‘C’. ‘D’ എന്നത് ‘E’യെക്കാൾ ഉയരമുള്ളതാണെങ്കിലും’ B’യെക്കാൾ ചെറുതാണ്. ആർക്കാണ് ഏറ്റവും ഉയരം?

(a) C

(b) A

(c) D

(d) B

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Solutions

 

S1. Ans.(a)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]_110.1

Sol.

 

S2. Ans.(b)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]_120.1

Sol.

 

S3. Ans.(d)

Sol. As college is for students, similarly hospital is for patient.

 

S4. Ans.(b)

Sol. 900 → square of 30 but all other are cube of different no.

S5. Ans.(b)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]_130.1

Sol.

S6. Ans.(a)

Sol. Correct sequence of words are –

Matchbox → Maternity → Matriarchy → Matricide

S7. Ans.(a)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]_140.1

Sol.

 

 

S8. Ans.(b)

Sol. REST words satisfied 66, 77, 68, 23.

 

S9. Ans.(a)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]_150.1

Sol.

 

S10. Ans.(a)

Sol. C > A > B > D > E

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupen Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [12th August 2021]_160.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?