Reasoning Daily Quiz In Malayalam 31 July 2021 | For KPSC , Railway And Kerala High Court Assistant_00.1
Malyalam govt jobs   »   Reasoning Daily Quiz In Malayalam 31...

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 31 July 2021 | For KPSC , Railway And Kerala High Court Assistant

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 31 July 2021 | For KPSC , Railway And Kerala High Court Assistant_40.1

 

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

 

ജൂലൈ 2021 | ജയം പ്രതിവാര കറന്റ് അഫേഴ്സ്
July 3rd week

നിർദ്ദേശം (1-3): ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ, തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ബന്ധപ്പെട്ട വാക്ക്/അക്കങ്ങൾ/അക്ഷരങ്ങൾ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

Q1. രാമാനുജൻ: ഗണിതശാസ്ത്രജ്ഞൻ:: സുശ്രുത: ?

(a) ശാസ്ത്രജ്ഞൻ

(b) ആർക്കിടെക്റ്റ്

(c) ഫിസിഷ്യൻ

(d) ജ്യോതിശാസ്ത്രജ്ഞൻ

 

Q2.  545 : 196 :: 173 : ?

(a) 72

(b) 121

(c) 84

(d) 41

 

Q3.  MANTLE : SFTYRJ :: PARROT : ?

(a) VFXWUY

(b) VXFWUY

(c) VFXWYU

(d) VFXUWY

 

നിർദ്ദേശം  (4-5): തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് വിചിത്രമായ വാക്ക്/അക്ഷരങ്ങൾ/നമ്പർ/നമ്പർ ജോഡി കണ്ടെത്തുക.

 

Q4. (a) ഉഗാണ്ട

(b) കൊളംബിയ

(c) സൊമാലിയ

(d) വെനിസ്വേല

 

Q5.  (a) BDGK

(b) XZCG

(c) TVYB

(d) NPSW

 

Q6.  1, 7, 3, 9, 6, 12, 10, 16, 15, ?

(a) 18

(b) 15

(c) 20

(d) 21

 

Q7.    ഒരു വർഷത്തിലെ സെപ്റ്റംബർ 14 ചൊവ്വാഴ്ചയാണെങ്കിൽ, അതേ വർഷം ഒക്ടോബർ 17 ആഴ്ചയിലെ ഏത് ദിവസമായിരിക്കും?

(a) വ്യാഴാഴ്ച

(b) ശനിയാഴ്ച

(c) ഞായറാഴ്ച

(d) തിങ്കളാഴ്ച

 

Q8.    താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നതിൽ, നൽകിയിരിക്കുന്ന ശ്രേണിയിൽ കാണാതായ നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക

 

R X ?
D V L
N B F

 

(a) Q

(b) R

(c) S

(d) T

 

Q9.    ഒരു നിശ്ചിത കോഡ് ഭാഷയിൽ, “BANGED” എന്നത് “JJKQCC” എന്നും “TILTS” “XXOKU” എന്നും എഴുതിയിരിക്കുന്നു. ആ കോഡ് ഭാഷയിൽ “STRAY” എങ്ങനെയാണ് എഴുതിയിരിക്കുന്നത്?

 

(a) ZBSUT

(b) XZQSR

(c) EFUUS

(d) DEUVT

 

Q10.    തന്നിരിക്കുന്ന അക്ഷര പരമ്പരയിലെ വിടവുകളിൽ തുടർച്ചയായി സ്ഥാപിക്കുമ്പോൾ ഏത് അക്ഷരങ്ങളുടെ കൂട്ടമാണ് അത് പൂർത്തിയാക്കുന്നത്?

MN_NOM_OPM_OP_

(a) MNNQ

(b) MNOQ

(c) MNPQ

(d) MNOO

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

SOLUTIONS

 

S1. Ans.(c)

Sol. Ramanujan -> Mathematician

Sushruta   ->Physician

 

S2. Ans.(b)

Sol.

5 + 4 + 5 = 14 = 14² = 196

1 + 7 + 3 = 11 = 11² = 121

 

S3. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 31 July 2021 | For KPSC , Railway And Kerala High Court Assistant_50.1

S4. Ans(d)

Sol.  Equator does not pass through Venezuela.

 

S5.Ans(c)

Sol. +2, +3, +4 except (TVYB)

 

S6. Ans.(d)

Sol

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 31 July 2021 | For KPSC , Railway And Kerala High Court Assistant_60.1

S7. Ans(c)

Sol.

14th September  Tusesday

No. of Days after 14th sept to 17th oct = 33 days

∴ No. of odd days =  = 5 odd days

∴ 17th oct → Tuesday + 5 = Sunday

 

S8. Ans(b)

Sol.

R (18) = D (4) + N (14)

X (24) = V (22) + B (2)

R (18) = L (12) + F (6)

 

S9. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 31 July 2021 | For KPSC , Railway And Kerala High Court Assistant_70.1

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 31 July 2021 | For KPSC , Railway And Kerala High Court Assistant_80.1

S10. Ans.(a)

Sol.

M  N/  M  N  O  /  M  N  O  P/  M  N  O  P Q

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupen Code:- KPSC(8% OFF + Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 31 July 2021 | For KPSC , Railway And Kerala High Court Assistant_90.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

 

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?