Daily Quiz in Telugu | 14 August 2021 Mathematics Quiz |_00.1
Telugu govt jobs   »   daily quiz mathematics quiz for APCOB...   »   daily quiz mathematics quiz for APCOB...

Daily Quiz in Telugu | 14 August 2021 Mathematics Quiz | For APCOB S.A/Manager

Daily Quiz in Telugu – Overview

Daily Quizzes in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Daily Quiz in Telugu – ప్రశ్నలు

 

Q1. ప్రభుత్వం చక్కెర ధరను 10 శాతం తగ్గించింది. దీని ద్వారా వినియోగదారుడు 6.2 కిలోల చక్కెరను రూ.837కు కొనుగోలు చేయవచ్చు. కిలో చక్కెర ధర ఎన్ని రూపాయలు తగ్గింది కనుగొనండి?

(a) రూ. 12.50

(b) రూ. 13.00

(c) రూ. 13.50

(d) రూ. 14.00

 

Q2. ఒక వ్యక్తి వరుసగా 6 సంవత్సరాలు, 10 సంవత్సరాలు మరియు 12 సంవత్సరాల పాటు 10 శాతం, 12 శాతం మరియు 15 శాతం సాధారణవడ్డీతో మూడు విభిన్న పథకాల్లో డబ్బును పెట్టుబడి పెడతాడు. ప్రతి పథకం పూర్తయిన తరువాత, అతడు అన్నిటి నుండి ఒకే వడ్డీ మొత్తాన్ని పొందుతాడు. అతని పెట్టుబడుల నిష్పత్తి ఎంత కనుగొనండి?

(a) 6 : 3 : 2

(b) 2 : 3 : 4

(c) 3 : 4 : 6

(d) 3 : 4 : 2

 

Q3. సంవత్సరానికి 4 శాతం చొప్పున 2 సంవత్సరాలకు కొంత మొత్తంపై వచ్చే చక్రవడ్డీ రూ. 2,448. 2 సంవత్సరాలకు అదే వడ్డీ రేటుతో అదే మొత్తం డబ్బుపై సాదారణవడ్డీ ఎంత కనుగొనండి? 

(a) రూ. 2,500

(b) రూ. 2,400

(c) రూ. 2,360

(d) రూ. 2,250

Q4. 2 సంవత్సరాల పాటు 8 శాతం వడ్డీ వద్ద చక్రవడ్డీ మరియు సాధారణ వడ్డీ మధ్య వ్యత్యాసం రూ. 768. అయితే అసలు మొత్తం ఎంత కనుగొనండి?

(a) రూ. 1,00,000

(b) రూ. 1,10,000

(c) రూ. 1,20,000

(d) రూ. 1,70,000

 

Q5. ఒకవేళ m సంఖ్యల సగటు n² మరియు n సంఖ్యల m² అయితే, (m + n) సంఖ్యల యొక్క సగటు ఎంత కనుగొనండి?

(a) m/n

(b) m + n

(c) mn

(d) m – n

 

Q6. Y దగ్గర ఉన్న డబ్బు కంటే రెండింతల ఎక్కువ డబ్బుX దగ్గర ఉన్నది మరియు Y దగ్గర Z  కంటే 50% ఎక్కువ డబ్బు ఉంది. ఒకవేళ వారందరి వద్ద ఉన్న సరాసరి మొత్తం రూ. 110 అయితే, అప్పుడు X వద్ద ఉన్న డబ్బు ఎంత కనుగొనండి?

(a) రూ. 55

(b) రూ. 60

(c) రూ. 90

(d) రూ. 180

 

Q7. 30 మంది విద్యార్థుల సగటు వయస్సు 9 సంవత్సరాలు. వీటికి ఉపాధ్యాయుని వయస్సు చేర్చబడితే, సగటు వయస్సు 10 సంవత్సరాలు అవుతుంది. ఉపాధ్యాయుని వయస్సు (సంవత్సరాలలో) ఎంత? 

(a) 27

(b) 31

(c) 35

(d) 40

 

Q8. 6 మంది విద్యార్థుల సగటు బరువు 50 కిలోలు, 2 విద్యార్థుల బరువు 51 కిలోలు మరియు మరో 2 విద్యార్థుల బరువు 55 కిలోలు, అప్పుడు విద్యార్థులందరి సగటు బరువు ఎంత?

(a) 61 కేజిలు

(b) 51.5 కేజిలు

(c) 52 కేజిలు

(d) 51.2 కేజిలు


Q9. 24 మంది అబ్బాయిల గల తరగతి నుండి, 10 సంవత్సరాల వయస్సు గల ఒక బాలుడు తరగతి నుండి నిష్క్రమించాడు మరియు అతని స్థానంలో ఒక కొత్త బాలుడు చేరాడు. ఫలితంగా, తరగతి సగటు వయస్సు 2 నెలలు పెరిగింది. కొత్త అబ్బాయి వయస్సు ఎంత కనుగొనండి?

(a) 12 సంవత్సరాలు

(b) 15 సంవత్సరాలు

(c) 14 సంవత్సరాలు

(d) 13 సంవత్సరాలు

 

Q10. క్రమ వృత్తాకార స్థూపం యొక్క వ్యాసార్థం 50% తగ్గి మరియు దాని ఎత్తు 60% పెరిగితే, దాని ఘనపరిమాణం ఎంత శాతం తగ్గుతుంది?

(a) 10%

(b) 60%

(c) 40%

(d) 20%

 

Daily Quiz in Telugu : జవాబులు

S1. Ans.(c)

Sol. Daily Quiz in Telugu | 14 August 2021 Mathematics Quiz |_50.1

 

S2. Ans.(a)

Sol. Daily Quiz in Telugu | 14 August 2021 Mathematics Quiz |_60.1

 

S3. Ans.(b)

Sol.  Daily Quiz in Telugu | 14 August 2021 Mathematics Quiz |_70.1

 

S4. Ans.(c)

Sol. Daily Quiz in Telugu | 14 August 2021 Mathematics Quiz |_80.1

 

S5. Ans.(c)

Sol. Daily Quiz in Telugu | 14 August 2021 Mathematics Quiz |_90.1

 

S6. Ans.(d)

Sol.  Daily Quiz in Telugu | 14 August 2021 Mathematics Quiz |_100.1

 

S7. Ans.(d)

Sol.  Daily Quiz in Telugu | 14 August 2021 Mathematics Quiz |_110.1

 

S8. Ans.(d)

Sol. Daily Quiz in Telugu | 14 August 2021 Mathematics Quiz |_120.1

 

S9. Ans.(c)

Sol.  Daily Quiz in Telugu | 14 August 2021 Mathematics Quiz |_130.1

 

S10. Ans.(b)

Sol.  Daily Quiz in Telugu | 14 August 2021 Mathematics Quiz |_140.1

 

 

Daily Quiz in Telugu : FAQs

Q1.తెలుగు లో కరెంట్ అఫైర్స్(సమకాలీన అంశాలు)కు ఉత్తమ వెబ్‌సైట్ ఏది?

: తాజా  సమకాలీన అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం రోజువారీ వార్తాపత్రికను చదవడం మరియు కొన్ని విశ్వసనీయ వెబ్‌సైట్‌లను అనుసరించడం. రోజువారీ సమకాలీన అంశాలు Adda247  ఉత్తమ వెబ్‌సైట్-adda247/te లో అందించబడుతుంది. ఇది adda247/te వెబ్‌సైట్‌ తో పాటు యప్ లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Q2. Adda247 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో అందిస్తుందా?

:అవును, Adda247  తెలుగు భాషలలో కూడా వారం,నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDFలను అందిస్తుంది.

Q3. తెలుగులో Adda247 యప్ ను వీక్షించడం ఎలా?

జ: యప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని,స్టేట్ ఎగ్జామ్స్ ఎంచుకొని,ఆంధ్రప్రదేశ్ & తెలంగాణ పై క్లిక్  చేసి బాష ను తెలుగు లోకి మార్చడం ద్వారా వీక్షించగలరు.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ పొందండి:

జూలై నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF జూలై top 100 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF
ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF తెలంగాణ స్టేట్ GK PDF
తెలుగులో బ్యాంకింగ్ అవేర్నెస్ pdf తెలుగులోకంప్యూటర్ అవేర్నెస్ pdf
తెలుగులో పాలిటి స్టడీ మెటీరియల్ pdf  తెలుగులో ఎకానమీ స్టడీ మెటీరియల్ pdf

 

Sharing is caring!

సెప్టెంబర్ 2021 | నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?