Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,07 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,07 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

 

Q1. 2022 వింటర్ ఒలింపిక్స్ బీజింగ్‌లో జరుగుతున్నాయి.  ఈవెంట్ యొక్క అధికారిక నినాదం ఏమిటి?

 (a) యునైటెడ్ బై  ఎమోషన్ 

 (b) ఫాస్టర్, హైయర్, స్ట్రాంగర్

 (c) టుగెదర్ ఫర్ ఏ షేర్డ్ ఫ్యూచర్

 (d) ఫ్యాషన్  కనెక్ట్డ్

 (e) టుగెదర్ వి కెన్

 

 Q2.  2022లో యూనివర్శిటీ గ్రాంట్స్ కమిషన్ (UGC) కొత్త ఛైర్మన్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 (a) M జగదీష్ కుమార్

 (b) హృదయనాథ్ కుంజ్రు

 (c) సతీష్ చంద్ర

 (d) V.S.  కృష్ణుడు

 (e) విక్రమ్ సింగ్

 

 Q3.  జనవరి 26, 2022న రిపబ్లిక్ డే పరేడ్ సందర్భంగా 12 రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో ఏ రాష్ట్రం యొక్క పట్టిక ఉత్తమమైనదిగా ఎంపిక చేయబడింది?

 (a) రాజస్థాన్

 (b) గుజరాత్

 (c) కర్ణాటక

 (d) ఉత్తర ప్రదేశ్

 (e) తమిళనాడు

 

read more: APPSC New Vacancies 2022 | APPSC ద్వారా మరిన్ని కొత్త పోస్టుల భర్తీ

 Q4.  జనవరి 2022లో నమోదైన నిరుద్యోగిత రేటు ఎంత?

 (a) 6.57%

 (b) 7.77%

 (c) 5.47%

 (d) 6.97%

 (e) 8.97%

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,07 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

 Q5.  రాహుల్ భాటియా ఇటీవల ఏ ఎయిర్‌లైన్ క్యారియర్ మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా నియమితులయ్యారు?

 (a) గోఎయిర్

 (b) ఇండిగో

 (c) విస్తారా

 (d) ఎయిర్ ఇండియా

 (e) కింగ్‌ఫిషర్

 

 Q6.  ‘గోల్డెన్ బాయ్ నీరజ్ చోప్రా’ పేరుతో నీరజ్ చోప్రా జీవిత చరిత్ర యొక్క పుస్తక రచయిత ఎవరు?

 (a) మనోరమ జాఫా

 (b) B. N. గోస్వామి

 (c) జాగ్రీత్ కౌర్

 (d) దినకర్ మావారి

 (e) నవదీప్ సింగ్ గిల్

 

 Q7.  పాపులర్ ఛాయిస్ కేటగిరీ అవార్డులో, 2022కి సంబంధించి 12 రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల కేటగిరీలో ఉత్తమ పట్టికగా ఏ రాష్ట్రం మొదటి స్థానాన్ని గెలుచుకుంది?

 (a) పంజాబ్

 (b) మధ్యప్రదేశ్

 (c) హిమాచల్ ప్రదేశ్

 (d) మహారాష్ట్ర

 (e) గోవా

 

also read: APPSC Degree Lecturer Notification 2022, APPSC డిగ్రీ లెక్చరర్ నోటిఫికేషన్

 

 Q8.  క్రికెటర్ మహేంద్ర సింగ్ ధోని సూపర్ హీరో అథర్వగా చిత్రీకరించబడిన అథర్వ – ది ఆరిజిన్ అనే గ్రాఫిక్ నవల రచయిత ఎవరు?

 (a) సారనాథ్ బెనర్జీ

 (b) రమేష్ తమిళమణి

 (c) షమిక్ దాస్‌గుప్తా

 (d) అశోక్ బ్యాంకర్

 (e) విజయ్ శర్మ

 

 Q9.  ఇటీవల దీపక్ డాష్ స్థానంలో కంట్రోలర్ జనరల్ ఆఫ్ అకౌంట్స్ (CGA)గా కేంద్రం ఎవరిని నియమించింది?

 (a) అనిల్ యాదవ్

 (b) దినేష్ కుమార్ గుప్తా

 (c) సోనాలి సింగ్

 (d) అశోక్ కుమార్ పాల్

 (e) ప్రియా శర్మ

 

 Q10.  భారత రాష్ట్రం _________ జనవరి 2022లో అత్యల్ప నిరుద్యోగిత రేటును నమోదు చేసింది.

 (a) ఒడిషా

 (b) గుజరాత్

 (c) కేరళ

 (d) తెలంగాణ

 (e) హర్యానా

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,07 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

Solutions

 

S1. Ans.(c)

Sol. 2022 వింటర్ ఒలింపిక్స్ అధికారిక నినాదం:  “కలిసి భాగస్వామ్య భవిష్యత్తు కోసం”.

 

S2. Ans.(a)

Sol. JNU (జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ యూనివర్సిటీ) వైస్ ఛాన్సలర్, M జగదీష్ కుమార్‌ను యూనివర్సిటీ గ్రాంట్స్ కమిషన్ (UGC) కొత్త ఛైర్మన్‌గా కేంద్రం నియమించింది.

 

S3. Ans.(d)

Sol. జనవరి 26, 2022న జరిగిన రిపబ్లిక్ డే పరేడ్‌లో పాల్గొన్న 12 రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో ఉత్తరప్రదేశ్‌లోని పట్టిక ఉత్తమ పట్టికగా ఎంపికైంది.

 

S4. Ans.(a)

Sol. ఎకనామిక్ థింక్-ట్యాంక్, సెంటర్ ఫర్ మానిటరింగ్ ఇండియన్ ఎకానమీ (CMIE) నుండి వచ్చిన డేటా ప్రకారం, జనవరి 2022లో భారతదేశంలో నిరుద్యోగిత రేటు 6.57%కి పడిపోయింది.  మార్చి 2021 తర్వాత ఇది కనిష్ట రేటు.

 

S5. Ans.(b)

Sol. తక్కువ ధర కలిగిన భారతీయ విమానయాన సంస్థ, ఇండిగో తన సహ వ్యవస్థాపకుడు మరియు ప్రమోటర్ రాహుల్ భాటియాను ఫిబ్రవరి 04, 2022 నుండి తక్షణమే కంపెనీ మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ (MD)గా నియమించింది.

 

S6. Ans.(e)

Sol. నవదీప్ సింగ్ గిల్ రచించిన ‘గోల్డెన్ బాయ్ నీరజ్ చోప్రా’ పేరుతో భారత అథ్లెట్ నీరజ్ చోప్రా యొక్క చిన్న జీవిత చరిత్ర విడుదలైంది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,07 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

 

S7. Ans.(d)

Sol. ఉత్తమ రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల పట్టిక – మహారాష్ట్ర (నేపథ్యం ‘బయోడైవర్సిటీ అండ్ స్టేట్ బయో-సింబల్స్ ఆఫ్ మహారాష్ట్ర’.)

 

S8. Ans.(b)

Sol.ఈ గ్రాఫిక్ నవలలో క్రికెటర్ మహేంద్ర సింగ్ ధోని సూపర్ హీరో అథర్వగా చిత్రీకరించబడ్డాడు. గ్రాఫిక్ నవల రచించినది రమేష్ తమిళ్మణి.

 

S9. Ans.(c)

Sol. భారత ప్రభుత్వం, ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ, ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ పరిధిలోని కంట్రోలర్ జనరల్ ఆఫ్ అకౌంట్స్ (CGA)కి అదనపు బాధ్యతలు నిర్వహించేందుకు సోనాలి సింగ్‌ను నియమించింది.

 

S10. Ans.(d)

Sol. జనవరిలో తెలంగాణలో అత్యల్ప నిరుద్యోగిత రేటు 0.7%గా నమోదైంది. జనవరి 2022లో హర్యానాలో అత్యధికంగా 23.4% నిరుద్యోగిత రేటు నమోదైంది.

 

 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu

English MCQs Questions And Answers

General awareness Practice Questions and Answers in Telugu

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,07 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_80.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,07 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_100.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,07 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_110.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.