Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,08 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,08 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

 

Q1. 2021లో సావరిన్ లోన్ ద్వారా భారత ప్రభుత్వానికి ఆసియా అభివృద్ధి బ్యాంక్ (ADB) ఎంత మొత్తాన్ని మంజూరు చేసింది?

 (a) USD 3.7 బిలియన్

 (b) USD 4.6 బిలియన్

 (c) USD 5.1 బిలియన్

 (d) USD 2.9 బిలియన్

 (e) USD 1.9 బిలియన్

 

 Q2.  ఇటీవలే సెమీ-ఎరిడ్ ట్రాపిక్స్ (ICRISAT) కోసం ఇంటర్నేషనల్ క్రాప్స్ రీసెర్చ్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ యొక్క ______ వార్షికోత్సవ వేడుకలకు ప్రధాని మోదీ హాజరయ్యారు?

 (a) 48వ

 (b) 49వ

 (c) 50వ

 (d) 51వ

 (e) 52వ

read more: APPSC New Vacancies 2022 | APPSC ద్వారా మరిన్ని కొత్త పోస్టుల భర్తీ

 

 Q3.  IIT హైదరాబాద్ వికలాంగుల కోసం AI-ఆధారిత జాబ్ పోర్టల్ “స్వరాజబిలిటీ”ని ఏ బ్యాంక్ నుండి నిధుల సహకారంతో ప్రారంభించింది?

 (a) కోటక్ మహీంద్రా బ్యాంక్

 (b) పంజాబ్ నేషనల్ బ్యాంక్

 (c) స్టేట్స్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

 (d) బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా

 (e) ICICI బ్యాంక్

 

 Q4.  నైటింగేల్ ఆఫ్ ఇండియా, లతా మంగేష్కర్‌ను ఏ సంవత్సరంలో ప్రతిష్టాత్మక భారతరత్న అవార్డుతో సత్కరించారు?

 (a) 2010

 (b) 2005

 (c) 2001

 (d) 1999

 (e) 2000

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,08 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

 

 Q5.  నకిలీ ఖాదీ ఉత్పత్తులను విక్రయించినందుకు ఏ ఖాదీ సంస్థ ధృవీకరణను KVIC ఇటీవల రద్దు చేసింది?

 (a) ఇండోర్ ఖాదీ సంఘ్ ఖాదీ ఉద్యోగ్ సహకారి సమితి లిమిటెడ్.

 (b) కేరళ గాంధీ స్మారక నిధి

 (c) ఢిల్లీ ఖాదీ & విలేజ్ బోర్డ్

 (d) ఉత్తరాఖండ్ ఖాదీ & గ్రామ బోర్డు

 (e) ముంబై ఖాదీ & విలేజ్ ఇండస్ట్రీస్ అసోసియేషన్

 

 Q6.  ఇటీవల, ప్రపంచంలోని మూడవ అతిపెద్ద క్రికెట్ స్టేడియం పునాది రాయి ఏ నగరంలో పడింది?

 (a) న్యూఢిల్లీ

 (b) జైపూర్

 (c) కోల్‌కతా

 (d) హైదరాబాద్

 (e) చెన్నై

 

 Q7.  స్త్రీ జననేంద్రియ వికృతీకరణ కోసం జీరో టాలరెన్స్ అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

 (a) 06 ఫిబ్రవరి

 (b) 05 ఫిబ్రవరి

 (c) 07 ఫిబ్రవరి

 (d) 04 ఫిబ్రవరి

 (e) 08 ఫిబ్రవరి

 

also read: APPSC Degree Lecturer Notification 2022, APPSC డిగ్రీ లెక్చరర్ నోటిఫికేషన్

 

 Q8.  2022 ICC అండర్-19 ప్రపంచ కప్ ఛాంపియన్‌షిప్‌ను గెలుచుకున్న భారత్ ఏ జట్టును ఓడించింది?

 (a) పాకిస్తాన్

 (b) ఆస్ట్రేలియా

 (c) న్యూజిలాండ్

 (d) ఇంగ్లాండ్

 (e) వెస్టిండీస్

 

 Q9.  పాలసీబజార్‌.com తో ఏ బీమా కంపెనీ ఒప్పందం చేసుకుంది. విస్తృత శ్రేణి జీవిత బీమా మరియు పెట్టుబడి ఉత్పత్తులను డిజిటల్‌గా అందించాలని?

 (a) యునైటెడ్ ఇండియా ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ లిమిటెడ్

 (b) న్యూ ఇండియా అస్యూరెన్స్ కంపెనీ లిమిటెడ్

 (c) నేషనల్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ లిమిటెడ్

 (d) ఓరియంటల్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ లిమిటెడ్

 (e) లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా

 

 Q10.  CARS24 ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్‌తో ఏ జనరల్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీతో ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?

 (a) SBI జనరల్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ

 (b) కోటక్ మహీంద్రా జనరల్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ

 (c) రెలిగేర్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ

 (d) భారతి AXA జనరల్ ఇన్సూరెన్స్

 (e) బజాజ్ అలయన్జ్ జనరల్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,08 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

Solutions

 

 S1.  Ans.(b)

 Sol.  ఫిబ్రవరి 06, 2022న ఆసియన్ డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్ (ADB) విడుదల చేసిన డేటా ప్రకారం, ఇది 2021లో భారతదేశానికి రికార్డు స్థాయిలో USD 4.6 బిలియన్ల సావరిన్ రుణాలను అందించింది.

 

 S2.  Ans.(c)

 Sol.  ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ ఫిబ్రవరి 05, 2022న హైదరాబాద్‌లోని పటాన్‌చెరులో ఇంటర్నేషనల్ క్రాప్స్ రీసెర్చ్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఫర్ సెమీ-ఎరిడ్ ట్రాపిక్స్ (ICRISAT) 50వ వార్షికోత్సవ వేడుకలను ప్రారంభించారు.

 

 S3.  Ans.(a)

 Sol.  ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ (IIT-హైదరాబాద్) వైకల్యాలున్న వ్యక్తులు సంబంధిత నైపుణ్యాలను పొందేందుకు మరియు ఉద్యోగాలను కనుగొనడంలో సహాయపడే AI-ఆధారిత జాబ్ పోర్టల్‌ను “స్వరాజబిలిటీ” ప్రారంభించింది.  ఈ ప్రాజెక్ట్ కోటక్ మహీంద్రా బ్యాంక్ ద్వారా నిధులు సమకూరుస్తుంది మరియు ఇది కోటక్ మహీంద్రా బ్యాంక్‌తో పాటు యూత్4జాబ్స్, విజువల్ క్వెస్ట్‌తో కలిసి అభివృద్ధి చేయబడింది.

 

 S4.  Ans.(c)

 Sol.  2001లో, దేశానికి ఆమె చేసిన సేవలకు గుర్తింపుగా, లతా మంగేష్కర్‌కు భారతదేశ అత్యున్నత పౌర పురస్కారం భారతరత్న లభించింది.

 

 S5.  Ans.(e)

 Sol.  ఖాదీ మరియు విలేజ్ ఇండస్ట్రీస్ కమీషన్ (KVIC) ముంబై ఖాదీ & విలేజ్ ఇండస్ట్రీస్ అసోసియేషన్ (MKVIA) పేరుతో తన పురాతన ఖాదీ సంస్థ యొక్క “ఖాదీ సర్టిఫికేషన్” ను రద్దు చేసింది.

 

 S6.  Ans.(b)

 Sol.  ప్రపంచంలోని మూడవ అతిపెద్ద క్రికెట్ స్టేడియం జైపూర్‌లో నిర్మించబడుతోంది మరియు రాజస్థాన్ ముఖ్యమంత్రి అశోక్ గెహ్లాట్ & BCCI అధ్యక్షుడు సౌరవ్ గంగూలీ ఈ ప్రాజెక్టుకు వాస్తవంగా పునాది రాయి వేశారు.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,08 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

 

 

 S7.  Ans.(a)

 Sol.  స్త్రీ జననేంద్రియ వికృతీకరణ కోసం జీరో టాలరెన్స్ డే ఆఫ్ జీరో టాలరెన్స్ అనేది ఐక్యరాజ్యసమితి-ప్రాయోజిత వార్షిక అవగాహన దినం, ఇది స్త్రీ జననేంద్రియ వికృతీకరణ (FGM) నిర్మూలన కోసం ప్రతి సంవత్సరం ఫిబ్రవరి 6న జరుగుతుంది.

 

 S8.  Ans.(d)

 Sol.  భారత క్రికెట్ జట్టు 4 వికెట్ల తేడాతో ఇంగ్లండ్‌ను ఓడించి 2022 ICC అండర్-19 ప్రపంచకప్ ఛాంపియన్‌షిప్‌ను గెలుచుకుంది.  భారత్ ఈ టైటిల్ గెలవడం ఇది 5వ సారి.

 

 S9.  Ans.(e)

 Sol.  లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కార్పొరేషన్ (LIC) పాలసీబజార్‌.comతో ముడిపడి ఉంది. భారతదేశం అంతటా తన వినియోగదారులకు విస్తృత శ్రేణి జీవిత బీమా మరియు పెట్టుబడి ఉత్పత్తులను డిజిటల్‌గా అందించడానికి.

 

 S10.  Ans.(b)

 Sol.  కోటక్ మహీంద్రా జనరల్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ CARS 24 ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ (CARS24 ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్)తో ఉపయోగించిన కార్ల కొనుగోలుదారులకు మోటార్ బీమా సేవలను అందించడానికి ఒక ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది.

 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu

English MCQs Questions And Answers

General awareness Practice Questions and Answers in Telugu

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,08 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_80.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,08 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_100.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,08 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_110.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.