Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. గ్లోబల్ SEA-ME-WE-6 అండర్ సీ కేబుల్ కన్సార్టియంలో ఏ భారతీయ టెలికాం కంపెనీ చేరింది?

(a) ఎయిర్‌టెల్

(b) BSNL

(c) వోడాఫోన్-ఐడియా

(d) రిలయన్స్ జియో

(e) MTNL

Q2. ప్రపంచ ఆలోచనా దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజున నిర్వహిస్తారు?

(a) ఫిబ్రవరి 21

(b) ఫిబ్రవరి 22

(c) ఫిబ్రవరి 23

(d) ఫిబ్రవరి 24

(e) ఫిబ్రవరి 25

 

Q3. భారతదేశపు మొట్టమొదటి బయోసేఫ్టీ లెవల్-3 కంటైన్‌మెంట్ మొబైల్ లాబొరేటరీ ఏ నగరంలో ప్రారంభించబడింది?

(a) సూరత్

(b) కోల్‌కతా

(c) ఉజ్జయిని

(d) నాసిక్

(e) డెహ్రాడూన్

APPSC New Vacancies 2022 | APPSC ద్వారా మరిన్ని కొత్త పోస్టుల భర్తీ

Q4. భారత వైమానిక దళం (IAF) జోధ్‌పూర్ ఎయిర్ ఫోర్స్ స్టేషన్‌లో 2022లో ఏ దేశంతో కలిసి ఈస్టర్న్ బ్రిడ్జ్-VI వ్యాయామంలో పాల్గొంటోంది?

(a) ఒమన్

(b) ఫ్రాన్స్

(c) శ్రీలంక

(d) బంగ్లాదేశ్

(e) మయన్మార్

 

Q5. భారతదేశంలో ఆఫ్‌షోర్ విండ్ ప్రాజెక్ట్‌ల ఉమ్మడి అభివృద్ధికి గల అవకాశాలను అన్వేషించడానికి జర్మనీకి చెందిన RWE రెన్యూవబుల్ GmbHతో ఇటీవల ఏ భారతీయ పవర్ కంపెనీ భాగస్వామ్యం కుదుర్చుకుంది?

(a) NTPC లిమిటెడ్

(b) అదానీ పవర్

(c) JSW ఎనర్జీ

(d) రిలయన్స్ పవర్

(e) టాటా పవర్

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

Q6. 2022 వింటర్ ఒలింపిక్ గేమ్స్‌లో అత్యధిక పతకాలు సాధించిన దేశం ఏది?

(a) జర్మనీ

(b) చైనా

(c) నార్వే

(d) దక్షిణ కొరియా

(e) ఉత్తర కొరియా

 

Q7. ప్రముఖ స్వాతంత్ర్య సమరయోధురాలు, గాంధేయ సామాజిక కార్యకర్త శకుంతలా చౌదరి కన్నుమూశారు. ఆమె ఏ రాష్ట్రానికి చెందినవారు?

(a) గుజరాత్

(b) ఉత్తర ప్రదేశ్

(c) తమిళనాడు

(d) అస్సాం

(e) ఉత్తరాఖండ్

 

Q8. 2026 వింటర్ ఒలింపిక్స్‌కు ఆతిథ్యం ఇవ్వడానికి ప్రెసిడెన్సీని ఏ దేశానికి అప్పగించారు?

(a) ఇటలీ

(b) U.A.E

(c) రష్యా

(d) జర్మనీ

(e) USA

 

Q9. రాష్ట్రీయ ఉచ్ఛతర్ శిక్షా అభియాన్ (RUSA) పథకాన్ని _________ వరకు కొనసాగించడాన్ని విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ ఆమోదించింది.

(a) 31 డిసెంబర్ 2023

(b) 31 మార్చి 2024

(c) 31 డిసెంబర్ 2024

(d) 31 డిసెంబర్ 2025

(e) 31 మార్చి 2026

 

Q10. అంతర్జాతీయ ఒలింపిక్ కమిటీ (IOC) అథ్లెట్స్ కమీషన్ కింది వారిలో ఎవరిని తన అధ్యక్షుడిగా తిరిగి ఎన్నుకుంది?

(a) మిచెల్ లి

(b) పివి సింధు

(c) ఎమ్మా టెర్హో

(d) సీయుంగ్ మిన్ ర్యూ

(e) సారా వాకర్

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. టెలికాం ఆపరేటర్ భారతీ ఎయిర్‌టెల్ లిమిటెడ్ దాని హై స్పీడ్ గ్లోబల్ నెట్‌వర్క్ సామర్థ్యాన్ని పెంచడానికి మరియు భారతదేశం యొక్క వేగంగా అభివృద్ధి చెందుతున్న డిజిటల్ ఆర్థిక వ్యవస్థకు సేవలందించే ప్రయత్నంలో SEA-ME-WE-6 సముద్రగర్భ కేబుల్ కన్సార్టియంలో చేరినట్లు ప్రకటించింది.

 

S2. Ans.(b)

Sol. వరల్డ్ థింకింగ్ డే, నిజానికి థింకింగ్ డే అని పిలుస్తారు, దీనిని ప్రతి సంవత్సరం ఫిబ్రవరి 22న అన్ని గర్ల్ గైడ్స్ / గర్ల్ స్కౌట్స్, మరియు వరల్డ్ అసోసియేషన్ ఆఫ్ గర్ల్ గైడ్స్ మరియు గర్ల్ స్కౌట్స్ (WAGGGS) ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు.

 

S3. Ans.(d)

Sol. మహారాష్ట్రలోని నాసిక్‌లో భారతదేశపు మొట్టమొదటి బయోసేఫ్టీ లెవల్-3 కంటైన్‌మెంట్ మొబైల్ లాబొరేటరీని కేంద్ర ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ సహాయ మంత్రి భారతి ప్రవీణ్ పవార్ ప్రారంభించారు.

 

S4. Ans.(a)

Sol. భారతీయ వైమానిక దళం (IAF) మరియు ఒమన్ రాయల్ ఎయిర్ ఫోర్స్ (RAFO) రాజస్థాన్‌లోని ఎయిర్‌ఫోర్స్ స్టేషన్ జోధ్‌పూర్‌లో ఫిబ్రవరి 21 నుండి 25, 2022 వరకు తూర్పు వంతెన-VI పేరుతో ద్వైపాక్షిక వైమానిక విన్యాసాన్ని నిర్వహించాయి. ఈస్ట్రన్ బ్రిడ్జ్-VI ఆరవ ఎడిషన్. వ్యాయామం.

 

S5. Ans.(e)

Sol. టాటా పవర్ భారతదేశంలో ఆఫ్‌షోర్ విండ్ ప్రాజెక్ట్‌ల ఉమ్మడి అభివృద్ధికి గల అవకాశాలను అన్వేషించడానికి జర్మనీకి చెందిన RWE రెన్యూవబుల్ GmbHతో కలిసి పనిచేసింది.

APPSC Group 3 Exam pattern, APPSC గ్రూప్ 3 పరీక్ష విధానం

S6. Ans.(c)

Sol. 16 స్వర్ణాలతో సహా మొత్తం 37 పతకాలను గెలుచుకున్న నార్వే వరుసగా రెండో వింటర్ ఒలింపిక్స్‌లో పతకాల పట్టికలో అగ్రస్థానంలో నిలిచింది.

 

S7. Ans.(d)

Sol. శకుంతలా చౌదరి అస్సాంలోని కమ్రూప్‌కు చెందినవారు మరియు గాంధేయ జీవన విధానాన్ని ప్రాచుర్యంలోకి తీసుకురావడానికి ఆమె నిబద్ధత మరియు అంకితభావానికి ప్రసిద్ధి చెందారు. ఆమె గ్రామస్తుల, ముఖ్యంగా మహిళలు మరియు పిల్లల శ్రేయస్సు కోసం పనిచేసింది.

 

S8. Ans.(a)

Sol. 2026 వింటర్ ఒలింపిక్స్‌కు ఆతిథ్యం ఇవ్వడానికి ఇటలీలోని మిలన్ మరియు కోర్టినా డిఅంపెజ్జోలకు ప్రెసిడెన్సీ ఆఫ్ ది గేమ్స్ అధికారికంగా అప్పగించబడింది.

 

S9. Ans.(e)

Sol. 12,929.16 కోట్ల రూపాయల వ్యయంతో 31 మార్చి 2026 వరకు రాష్ట్రీయ ఉచ్ఛతర్ శిక్షా అభియాన్ (RUSA) పథకాన్ని కొనసాగించడానికి విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ ఆమోదం తెలిపింది.

 

S10. Ans.(c)

Sol. IOC అథ్లెట్స్ కమీషన్ ఎమ్మా టెర్హోను చైర్‌గా తిరిగి ఎన్నుకున్నారు, సెయుంగ్ మిన్ ర్యూ & సారా వాకర్ వరుసగా VC & 2VCగా ఎన్నికయ్యారు

 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu

English MCQs Questions And Answers

General awareness Practice Questions and Answers in Telugu

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_90.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_100.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.