Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1.  దాదాసాహెబ్ ఫాల్కే ఇంటర్నేషనల్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ అవార్డ్స్ 2022లో “ఫిల్మ్ ఆఫ్ ది ఇయర్ అవార్డు”ని కింది వాటిలో ఏది గెలుచుకుంది?

 (a) మిమీ

 (b) 83

 (c) షేర్షా

 (d) బెల్-బాటమ్

 (e) పుష్ప: ది రైజ్

 

 Q2.  అంతర్జాతీయ ఒలింపిక్ కమిటీ సెషన్ 2023లో ఏ ప్రదేశంలో జరుగుతుంది?

 (a) బీజింగ్

 (b) ముంబై

 (c) న్యూయార్క్

 (d) పారిస్

 (e) ఢాకా

 

 Q3.  అంతర్జాతీయ మాతృభాషా దినోత్సవం (IMLD) ఏటా ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

 (a) ఫిబ్రవరి 21

 (b) ఫిబ్రవరి 20

 (c) ఫిబ్రవరి 19

 (d) ఫిబ్రవరి 18

 (e) ఫిబ్రవరి 22

తెలంగాణా DCCB అపెక్స్ బ్యాంకు నోటిఫికేషన్ విడుదల

 

 Q4.  ‘హీల్ బై ఇండియా’ అనేది ఏ రంగంపై దృష్టి సారించి భారతదేశంలోని విద్యా సంస్థలను మెరుగుపరచడానికి భారత ప్రభుత్వం చేపట్టిన చొరవ?

 (a) మౌలిక సదుపాయాలు

 (b) పర్యాటకం

 (c) వ్యవసాయం

 (d) ఆరోగ్యం

 (e) సేవ

 

 Q5.  దాదాసాహెబ్ ఫాల్కే ఇంటర్నేషనల్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ అవార్డ్స్ 2022లో కింది వారిలో ఎవరు “ఉత్తమ నటి అవార్డు” గెలుచుకున్నారు?

 (a) పరిణితి చోప్రా

 (b) కత్రినా కైఫ్

 (c) అనుష్క శర్మ

 (d) కృతి సనన్

 (e) దీపికా పదుకొనే

 

 Q6.  ‘ఏ నేషన్ టు ప్రొటెక్ట్’ అనే పుస్తకాన్ని __________ రచించారు.

 (a) నారాయణ్ రాణే

 (b) మన్సుఖ్ మాండవియా

 (c) ప్రణబ్ ముఖర్జీ

 (d) సోనియా శర్మ

 (e) ప్రియమ్ గాంధీ మోడీ

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

 Q7.  ప్రపంచ బ్యాంక్ యొక్క IBRD విభాగం ఇటీవల కర్ణాటక మరియు ఒడిశా రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల కోసం $115 మిలియన్ల విలువైన రుణాన్ని ఏ ప్రాజెక్ట్ అమలు కోసం ఆమోదించింది?

 (a) డ్రీమ్

 (b) రివార్డ్

 (c) షీల్డ్

 (d) మెట్రో

 (e) సీడ్

 

 Q8.  ప్రధానమంత్రి మోదీ ఆసియాలోనే అతిపెద్ద 550-టన్నుల సామర్థ్యం గల బయో-CNG ప్లాంట్ ‘గోబర్-ధన్’ని కింది ఏ నగరంలో ప్రారంభించారు?

 (a) ఇండోర్

 (b) మీరట్

 (c) రాంచీ

 (d) లక్నో

 (e) సూరత్

 

 Q9.  అడిడాస్ బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 (a) పంకజ్ త్రిపాఠి

 (b) మానికా బాత్రా

 (c) దీపికా పదుకొణె

 (d) నీరజ్ చోప్రా

 (e) మీరాబాయి చాను

 

 Q10.  పాకిస్తాన్ యొక్క రెండవ అత్యున్నత పౌర పురస్కారమైన హిలాల్-ఎ-పాకిస్తాన్‌ను ఎవరికి ప్రదానం చేశారు?

 (a) G జిన్‌పింగ్

 (b) షింజో అబే

 (c) బరాక్ ఒబామా

 (d) బిల్ గేట్స్

 (e) జెఫ్ బెజోస్

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

Solutions

 S1.  Ans.(e)

 Sol.  పుష్ప: ది రైజ్ దాదాసాహెబ్ ఫాల్కే ఇంటర్నేషనల్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ అవార్డ్స్ 2022లో “ఫిల్మ్ ఆఫ్ ది ఇయర్ అవార్డు”ని గెలుచుకుంది.

 

 S2. Ans.(b)

 Sol.  ముంబై, భారతదేశం 2023లో అంతర్జాతీయ ఒలింపిక్ కమిటీ సెషన్‌కు ఆతిథ్యం ఇవ్వనుంది. 2023 కోసం IOC సెషన్ ముంబైలోని జియో వరల్డ్ కన్వెన్షన్ సెంటర్‌లో జరుగుతుంది.

 

 S3.  Ans.(a)

 Sol.  అంతర్జాతీయ మాతృభాషా దినోత్సవం (IMLD) ప్రతి సంవత్సరం ఫిబ్రవరి 21న జరుపుకుంటారు.

 

 S4. Ans.(d)

 Sol.  ఆరోగ్య రంగంలో భారతదేశ విద్యా సంస్థలను మెరుగుపరచడానికి భారత ప్రభుత్వం ‘హీల్ బై ఇండియా’ కార్యక్రమాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది.

APPSC New Vacancies 2022 | APPSC ద్వారా మరిన్ని కొత్త పోస్టుల భర్తీ

 S5.  Ans.(d)

 Sol.  మిమీ చిత్రానికి కృతి సనన్ దాదాసాహెబ్ ఫాల్కే ఇంటర్నేషనల్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ అవార్డ్స్ 2022లో “ఉత్తమ నటి అవార్డు” గెలుచుకున్నారు.

 

 S6.  Ans.(e)

 Sol.  ప్రియాం గాంధీ మోదీ రచించిన “ఏ నేషన్ టు ప్రొటెక్ట్” పుస్తకాన్ని కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రి మన్సుఖ్ మాండవ్య ఆవిష్కరించారు.

 

 S7.  Ans.(b)

 Sol.  ఇన్నోవేటివ్ డెవలప్‌మెంట్ (రివార్డ్) ప్రోగ్రామ్ ద్వారా వ్యవసాయ పునరుద్ధరణ కోసం వాటర్‌షెడ్‌లను పునరుద్ధరించడం కోసం భారత ప్రభుత్వం, కర్ణాటక మరియు ఒడిశా రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు ప్రపంచ బ్యాంక్‌తో మొత్తం $115 మిలియన్ల (INR 869 కోట్లు) రుణ ఒప్పందంపై సంతకం చేశాయి.

 

 S8.  Ans.(a)

 Sol.  ఇండోర్‌లో ఆసియాలోనే అతిపెద్ద 550 టన్నుల సామర్థ్యం గల ‘గోబర్-ధన్’ బయో-CNG ప్లాంట్‌ను ప్రధాని మోదీ ప్రారంభించారు.  ఇది వేస్ట్-టు-వెల్త్ ఇన్నోవేషన్ అనే కాన్సెప్ట్‌పై ఆధారపడింది.

 

 S9.  Ans.(b)

 Sol..  అడిడాస్ స్పోర్ట్స్ వేర్ టీమ్ భారతీయ టేబుల్ టెన్నిస్ క్రీడాకారిణి మణికా బాత్రాను బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా నియమించింది.

 

 S10.  Ans.(d)

 Sol. మైక్రోసాఫ్ట్ వ్యవస్థాపకుడు మరియు పరోపకారి బిల్ గేట్స్‌కు హిలాల్-ఎ-పాకిస్తాన్ అవార్డు లభించింది.  ఇది దేశంలో రెండవ అత్యున్నత పౌర గౌరవం.  పాకిస్థాన్‌లో పోలియో నిర్మూలనకు ఆయన చేసిన కృషికి గాను ఆయనకు ఈ అవార్డు లభించింది.

 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu

English MCQs Questions And Answers

General awareness Practice Questions and Answers in Telugu

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_90.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_100.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.