Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

 

Q1.  IBA యొక్క 17వ వార్షిక బ్యాంకింగ్ టెక్నాలజీ అవార్డ్స్ 2021లో లార్జ్ బ్యాంక్స్ విభాగంలో బెస్ట్ టెక్నాలజీ బ్యాంక్ ఆఫ్ ది ఇయర్ అవార్డును ఏ బ్యాంక్ గెలుచుకుంది?

 (a) యూనియన్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

 (b) ICICI బ్యాంక్

 (c) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

 (d) బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా

 (e) కెనరా బ్యాంక్

 

 Q2.  SBI యొక్క రీసెర్చ్ రిపోర్ట్, Ecowrap ప్రకారం FY22 కోసం భారతదేశం యొక్క ఇటీవల సవరించిన GDP వృద్ధి రేటు ఎంత?

 (a) 9.3 శాతం

 (b) 8.8 శాతం

 (c) 8.3 శాతం

 (d) 9.5 శాతం

 (e) 10.5 శాతం

 

 Q3.  స్మార్ట్ కార్డ్ ఆయుధాల లైసెన్స్ మరియు శాస్త్ర యాప్‌ను ఏ రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకి చెందిన పోలీసు శాఖ ప్రారంభించింది?

 (a) ఉత్తర ప్రదేశ్

 (b) మహారాష్ట్ర

 (c) ఢిల్లీ

 (d) తమిళనాడు

 (e) కేరళ

 

 Q4.  కెరీర్ కౌన్సెలింగ్ వర్క్‌షాప్ ‘ప్రమర్ష్ 2022’ భారతదేశంలోనే మొదటి ఈవెంట్‌గా ఘనత సాధించింది.  వర్క్‌షాప్‌ను ఏ ప్రదేశంలో నిర్వహించారు?

 (a) మీరట్

 (b) నాగ్‌పూర్

 (c) రాజ్‌కోట్

 (d) బికనీర్

 (e) ఇండోర్

తెలంగాణా DCCB అపెక్స్ బ్యాంకు నోటిఫికేషన్ విడుదల

 Q5.  ప్రతి సంవత్సరం ప్రపంచ పాంగోలిన్ దినోత్సవాన్ని పురస్కరించుకుని సంవత్సరంలో ఏ రోజును కేటాయించారు?

 (a) ఫిబ్రవరి 20

 (b) ఫిబ్రవరి మూడవ ఆదివారం

 (c) ఫిబ్రవరి 19

 (d) ఫిబ్రవరి మూడవ శుక్రవారం

 (e) ఫిబ్రవరి మూడవ శనివారం

 

 Q6.  భారత దిగ్గజ ఆటగాడు సూరజిత్ సేన్‌గుప్తా కన్నుమూశారు.  అతను ఏ క్రీడలలో భారత జట్టు తరపున జాతీయ స్థాయిలో ఆడాడు?

 (a) క్రికెట్

 (b) ఫుట్‌బాల్

 (c) హాకీ

 (d) టెన్నిస్

 (e) వాలీబాల్

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

 

 Q7.  భారతదేశం యొక్క UPI ప్లాట్‌ఫారమ్‌ను స్వీకరించిన మొదటి దేశం ఏది?

 (a) నేపాల్

 (b) మయన్మార్

 (c) బంగ్లాదేశ్

 (d) శ్రీలంక

 (e) భూటాన్

 

 Q8.  సాయిల్ హెల్త్ కార్డ్ (SHC) పథకాన్ని ప్రారంభించిన జ్ఞాపకార్థం భారతదేశం ప్రతి సంవత్సరం ________న సాయిల్ హెల్త్ కార్డ్ దినోత్సవంని పాటిస్తుంది.

 (a) 17 ఫిబ్రవరి

 (b) 18 ఫిబ్రవరి

 (c) 19 ఫిబ్రవరి

 (d) 20 ఫిబ్రవరి

 (e) 21 ఫిబ్రవరి

 

 Q9.  ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఎకనామిక్ గ్రోత్ కొత్త డైరెక్టర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 (a) అజిత్ మిశ్రా

 (b) చేతన్ ఘాటే

 (c) రోష్ని శర్మ

 (d) సంజయ్ కుమార్

 (e) వీర్ కువార్ సింగ్

 

 Q10.  ప్రపంచ సామాజిక న్యాయం దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

 (a) పేదరిక నిర్మూలనలో అంతర్జాతీయ సంఘం

 (b) ఉద్యమంలో ఉన్న కార్మికులు: సామాజిక న్యాయం కోసం తపన

 (c) సామాజిక న్యాయం సాధించడానికి అసమానతల అంతరాన్ని మూసివేయడం

 (d) డిజిటల్ ఎకానమీలో సామాజిక న్యాయం కోసం పిలుపు

 (e) అధికారిక ఉపాధి ద్వారా సామాజిక న్యాయాన్ని సాధించడం

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

 Solutions

 

 S1.  Ans.(d)

 Sol.  బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా IBA యొక్క 17వ వార్షిక బ్యాంకింగ్ టెక్నాలజీ అవార్డ్స్ 2021లో లార్జ్ బ్యాంక్‌ల విభాగంలో బెస్ట్ టెక్నాలజీ బ్యాంక్ ఆఫ్ ది ఇయర్ అవార్డును గెలుచుకుంది.

 

 S2.  Ans.(b)

 Sol.  స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (SBI) రీసెర్చ్ రిపోర్ట్, Ecowrap, FY22 (2021-22)కి భారతదేశ స్థూల దేశీయోత్పత్తి (GDP) వృద్ధి రేటును 8.8 శాతానికి తగ్గించింది.  అంతకుముందు ఇది 9.3 శాతంగా అంచనా వేయబడింది.

 

 S3.  Ans.(c)

 Sol.  ఢిల్లీ పోలీసుల 75వ వార్షికోత్సవం సందర్భంగా ఫిబ్రవరి 16, 2022న ఢిల్లీ పోలీసుల ‘స్మార్ట్ కార్డ్ ఆర్మ్స్ లైసెన్స్’ మరియు ‘శాస్త్ర యాప్’ను కేంద్ర హోంమంత్రి అమిత్ షా ప్రారంభించారు.

 

 S4.  Ans.(d)

 Sol.  రాష్ట్ర సంస్కృతి & పార్లమెంటరీ వ్యవహారాల మంత్రి శ్రీ అర్జున్ రామ్ మేఘ్వాల్ రాజస్థాన్‌లోని బికనీర్ జిల్లా ప్రాంత విద్యార్థుల కోసం ఫిబ్రవరి 15, 2022న మెగా కెరీర్ కౌన్సెలింగ్ వర్క్‌షాప్ ‘ప్రమర్ష్ 2022’ని ప్రారంభించారు.

 

 S5.  Ans.(e)

 Sol.  ప్రపంచ పాంగోలిన్ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం “ఫిబ్రవరి మూడవ శనివారం” నాడు జరుపుకుంటారు. 2022లో, వార్షిక ప్రపంచ పాంగోలిన్ దినోత్సవాన్ని 19 ఫిబ్రవరి 2022న జరుపుకుంటారు. ఇది ఈవెంట్ యొక్క 11వ ఎడిషన్‌ను సూచిస్తుంది.

APPSC New Vacancies 2022 | APPSC ద్వారా మరిన్ని కొత్త పోస్టుల భర్తీ

 

 S6.  Ans.(b)

Sol.  మిడ్‌ఫీల్డర్‌గా ఆడిన భారత మాజీ ఫుట్‌బాల్ ఆటగాడు సూరజిత్ సేన్‌గుప్తా COVID-19 సమస్యల కారణంగా మరణించాడు.  ఆయన వయసు 71.

 

 S7.  Ans.(a)

 Sol.  NPCI ప్రకటించింది, భారతదేశం యొక్క UPI వ్యవస్థను అనుసరించే మొదటి దేశం నేపాల్.  పొరుగు దేశం యొక్క డిజిటల్ ఆర్థిక వ్యవస్థను మార్చడంలో ఇది కీలక పాత్ర పోషిస్తుంది.

 

 S8.  Ans.(c)

 Sol.  సాయిల్ హెల్త్ కార్డ్ (SHC) పథకాన్ని ప్రారంభించిన జ్ఞాపకార్థం మరియు పథకం యొక్క ప్రయోజనాల గురించి అవగాహన కల్పించడానికి భారతదేశం ప్రతి సంవత్సరం ఫిబ్రవరి 19న సాయిల్ హెల్త్ కార్డ్ డేని జరుపుకుంటుంది.

 

 S9.  Ans.(b)

 Sol.  ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఎకనామిక్ గ్రోత్ అజిత్ మిశ్రా తర్వాత కొత్త డైరెక్టర్‌గా చేతన్ ఘాటేని నియమించింది.

 

 S10.  Ans.(e)

 Sol.  ప్రపంచ సామాజిక న్యాయం దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం: అధికారిక ఉపాధి ద్వారా సామాజిక న్యాయాన్ని సాధించడం.

 

 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu

English MCQs Questions And Answers

General awareness Practice Questions and Answers in Telugu

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_90.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_100.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.