Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 18 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 18 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. G20 ఇండియా సమ్మిట్ 2023 సన్నాహాలను పర్యవేక్షించేందుకు ఏర్పాటు చేసిన G20 సెక్రటేరియట్‌పై అపెక్స్ కమిటీకి అధిపతి ఎవరు?

(a) హోం మంత్రి

(b) విదేశాంగ మంత్రి

(c) G20 షెర్పా

(d) ప్రధాన మంత్రి

(e) అధ్యక్షుడు

 

Q2. అన్ని రకాలుగా పొగాకు వినియోగాన్ని మానేయడంలో ప్రజలకు మద్దతునిచ్చేందుకు ‘క్విట్ టొబాకో యాప్’ని ఏ సంస్థ ప్రారంభించింది?

(a) WHO

(b) NPCI

(c) బిల్ & మెలిండా గేట్స్ ఫౌండేషన్

(d) నీతి ఆయోగ్

(e) వైద్యం & కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ

 

Q3. 2017లో, SEBI “కమిటీ ఆన్ కార్పొరేట్ గవర్నెన్స్”ని ఏర్పాటు చేసింది, ఇది లిస్టెడ్ MTTల చైర్‌పర్సన్ మరియు MD/CEO పాత్రలను వేరు చేయాలని సిఫార్సు చేసింది. ఈ కమిటీకి అధిపతి ఎవరు?

(a) ఆనంద్ మహీంద్రా

(b) సైరస్ పూనావల్ల

(c) దిలీప్ శాంఘ్వీ

(d) ఉదయ్ కోటక్

(e) అజయ్ త్యాగి

తెలంగాణా DCCB అపెక్స్ బ్యాంకు నోటిఫికేషన్ విడుదల

Q4. ఆహారం మరియు వ్యవసాయ పర్యావరణ వ్యవస్థ కోసం డిజిటల్ ఆర్థిక పరిష్కారాలను అభివృద్ధి చేయడానికి ఏ బ్యాంక్ ద్వారా అగ్రి ఇన్ఫినిటీ ప్రోగ్రామ్ ప్రారంభించబడింది?

(a) YES బ్యాంక్

(b) యాక్సిస్ బ్యాంక్

(c) HDFC బ్యాంక్

(d) కోటక్ మహీంద్రా బ్యాంక్

(e) ICICI బ్యాంక్

 

Q5. డి-నోటిఫైడ్, సంచార మరియు సెమీ సంచార గిరిజన వర్గాల సంక్షేమం కోసం సామాజిక న్యాయ మంత్రిత్వ శాఖ ప్రారంభించిన పథకం పేరు ఏమిటి?

(a) DEED

(b) FEED

(c) NEED

(d) SEED 

(e) CEED

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 18 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

Q6. SIDBI యొక్క వేస్ట్ టు వెల్త్ క్రియేషన్ ప్రోగ్రామ్ ఏ రాష్ట్రంలో ప్రారంభించబడింది?

(a) మహారాష్ట్ర

(b) తెలంగాణ

(c) ఉత్తరాఖండ్

(d) పంజాబ్

(e) పశ్చిమ బెంగాల్

 

Q7. ఇటీవల 4వ ఇండియా-ఆస్ట్రేలియా ఎనర్జీ డైలాగ్‌కు సహ-అధ్యక్షుడుగా వ్యవహరించిన భారత ప్రభుత్వంలో కేంద్ర విద్యుత్ శాఖ మంత్రి పేరు ఏమిటి?

(a) హర్దీప్ సింగ్ పూరి

(b) రాజ్ కుమార్ సింగ్

(c) ప్రహ్లాద్ జోషి

(d) అశ్విని వైష్ణవ్

(e) పీయూష్ గోయల్

 

Q8. ఇటీవల మరణించిన సంధ్యా ముఖర్జీ వృత్తి ఏమిటి?

(a) రాజకీయ నాయకుడు

(b) నటి

(c) గాయకుడు

(d) క్రీడాకారులు

(e) జర్నలిస్ట్

 

Q9. దివ్యాంగుల కోసం ఏ కేంద్రపాలిత ప్రాంతం కున్స్‌నియమ్స్ పథకాన్ని ప్రారంభించింది?

(a) పుదుచ్చేరి

(b) లక్షద్వీప్

(c) ఢిల్లీ

(d) లడఖ్

(e) జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్

 

Q10. టోకు ధరల సూచిక (WPI) ఆధారిత ద్రవ్యోల్బణం జనవరి 2022లో __________కి తగ్గింది.

(a) 7.35%

(b) 8.21%

(c) 10.49%

(d) 11.74%

(e) 12.96%

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 18 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. ప్రధానమంత్రి నేతృత్వంలోని అపెక్స్ కమిటీ మార్గనిర్దేశం చేసేందుకు G20 సెక్రటేరియట్ ఏర్పాటుకు ప్రభుత్వం ఆమోదం తెలిపింది.

 

S2. Ans.(a)

Sol. ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ (WHO) సౌత్-ఈస్ట్ ఆసియా రీజియన్ (SEAR) పొగ రహిత మరియు ఇతర కొత్త ఉత్పత్తులతో సహా అన్ని రకాల పొగాకు వినియోగాన్ని వదిలివేయడంలో ప్రజలకు సహాయపడటానికి క్విట్ టొబాకో యాప్ని ప్రారంభించింది.

 

S3. Ans.(d)

Sol. మార్కెట్ రెగ్యులేటర్ జూన్ 2017లో లిస్టెడ్ కంపెనీలకు కార్పొరేట్ గవర్నెన్స్ నిబంధనలను మరింతగా పెంచేందుకు సిఫార్సులను కోరుతూ ఉదయ్ కోటక్ ఆధ్వర్యంలో కార్పొరేట్ గవర్నెన్స్‌పై కమిటీని ఏర్పాటు చేసింది.

 

S4. Ans.(a)

Sol. యెస్ YES బ్యాంక్ యస్ బ్యాంక్ అగ్రి ఇన్ఫినిటీపేరుతో ఒక కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది, దీని ద్వారా ఈ రంగంలో వ్యవస్థాపక వెంచర్‌లకు మార్గదర్శకత్వం వహించడం ద్వారా ఆహారం మరియు వ్యవసాయ పర్యావరణ వ్యవస్థ కోసం డిజిటల్ ఆర్థిక పరిష్కారాలను సహ-అభివృద్ధి చేయడం బ్యాంక్ లక్ష్యం.

 

S5. Ans.(d)

Sol. కేంద్ర సామాజిక న్యాయం మరియు సాధికారత మంత్రి డాక్టర్ వీరేంద్ర కుమార్ DNTల కోసం ఆర్థిక సాధికారత కోసం పథకం (సీడ్) పేరుతో కేంద్ర రంగ పథకాన్ని ప్రారంభించారు.

 

S6. Ans.(e)

Sol. స్మాల్ ఇండస్ట్రీస్ డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (SIDBI) పశ్చిమ బెంగాల్‌లోని సుందర్‌బన్స్‌లో మహిళల కోసం ‘వేస్ట్ టు వెల్త్ క్రియేషన్’ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది.

APPSC New Vacancies 2022 | APPSC ద్వారా మరిన్ని కొత్త పోస్టుల భర్తీ

S7. Ans.(b)

Sol. 4వ ఇండియా-ఆస్ట్రేలియా ఎనర్జీ డైలాగ్ ఫిబ్రవరి 15, 2022న వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా జరిగింది. ఈ సంభాషణకు కేంద్ర విద్యుత్ మరియు నూతన & పునరుత్పాదక ఇంధన శాఖ మంత్రి RK సింగ్ మరియు ఆస్ట్రేలియన్ ఎనర్జీ మరియు ఉద్గారాల తగ్గింపు శాఖ మంత్రి అంగస్ టేలర్ సహ అధ్యక్షత వహించారు.

 

S8. Ans.(c)

Sol. ప్రముఖ బెంగాలీ గాయని సంధ్యా ముఖర్జీ 90 ఏళ్ల వయసులో గుండెపోటుతో కన్నుమూశారు. ఆమె పూర్తి పేరు గీతాశ్రీ సంధ్యా ముఖోపాధ్యాయ.

 

S9. Ans.(d)

Sol. లడఖ్ అటానమస్ హిల్ డెవలప్‌మెంట్ కౌన్సిల్ (LAHDC), లేహ్, వికలాంగుల కోసం కున్స్‌నియోమ్స్ పథకాన్ని ప్రారంభించింది.

 

S10. Ans.(e)

Sol. భారతదేశ టోకు ద్రవ్యోల్బణం జనవరిలో గత నెలలో 13.56% నుండి 12.96%కి తగ్గింది. టోకు ధరల సూచీ (WPI) ఆధారిత ద్రవ్యోల్బణం ఇటీవలి నెలల్లో స్థిరంగా క్షీణించింది.

 

 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu

English MCQs Questions And Answers

General awareness Practice Questions and Answers in Telugu

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 18 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 18 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_90.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 18 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_100.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.