Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. CBI ఇటీవల ఏ కంపెనీ చేసిన అతిపెద్ద బ్యాంకు మోసం కేసును నమోదు చేసింది?

(a) బెర్గర్ పెయింట్స్

(b) ABG షిప్‌యార్డ్

(c) మెర్కేటర్ లిమిటెడ్

(d) షాలిమార్ వర్క్స్

(e) ఆసియన్ పెయిన్స్ట్

 

Q2. ఎయిర్ ఇండియా కొత్త CEO మరియు MD గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) బిలాల్ ఎర్డోగాన్

(b) టెమెల్ కోటిల్

(c) Ece Erken

(d) Ilker Ayci

(e) రతన్ టాటా

 

తెలంగాణా DCCB అపెక్స్ బ్యాంకు నోటిఫికేషన్ విడుదల

Q3. ఏ నగరంలో, భారతీయ రైల్వేలు రెజ్లింగ్‌కు మద్దతుగా దేశంలోనే అతిపెద్ద మరియు ప్రపంచ స్థాయి రెజ్లింగ్ అకాడమీని ఏర్పాటు చేస్తోంది?

(a) ఢిల్లీ

(b) పూణే

(c) హైదరాబాద్

(d) ముంబై

(e) గురుగ్రామ్

 

Q4. ‘హౌ టు ప్రివెంట్ ది నెక్స్ట్ పాండమిక్పుస్తక రచయిత ఎవరు?

(a) టిమ్ కుక్

(b) ఎలోన్ మస్క్

(c) బిల్ గేట్స్

(d) వారెన్ బఫెట్

(e) జెఫ్ బెజోస్

 

Q5. ఇస్రో 2022లో తన మొదటి ప్రయోగంలో ఏ భూ పరిశీలన ఉపగ్రహాన్ని విజయవంతంగా ప్రయోగించింది?

(a) EOS-1

(b) EOS-2

(c) EOS-3

(d) EOS-4

(e) EOS-5

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

Q6. భారతదేశంలో శాటిలైట్ ఆధారిత బ్రాడ్‌బ్యాండ్ కమ్యూనికేషన్ సేవలను అందించడానికి రిలయన్స్ జియో ఏ కంపెనీతో ఒప్పందం చేసుకుంది?

(a) డ్యుయిష్ టెలికామ్, జర్మనీ

(b) నిప్పాన్ టెలిగ్రాఫ్ మరియు టెలిఫోన్ కార్పొరేషన్, జపాన్

(c) SES, లక్సెంబర్గ్

(d) వెరిజోన్ కమ్యూనికేషన్స్, యునైటెడ్ స్టేట్స్

(e) ఆసుస్, తైవాన్

 

Q7. 2022 ఎన్నికలలో పదవికి తిరిగి ఎన్నికైన జర్మనీ అధ్యక్షుడి పేరు ఏమిటి?

(a) ఏంజెలా మెర్కెల్

(b) ఓలాఫ్ స్కోల్జ్

(c) క్రిస్టియన్ లిండ్నర్

(d) విలియం స్టార్క్

(e) ఫ్రాంక్-వాల్టర్ స్టెయిన్‌మీర్

 

Q8. భారతదేశం వ్యవసాయంలో జీరో-డీజిల్ వినియోగాన్ని సాధిస్తుందని మరియు శిలాజ ఇంధనాన్ని __________ ద్వారా పునరుత్పాదక శక్తితో భర్తీ చేస్తుందని కేంద్ర విద్యుత్ శాఖ మంత్రి R K సింగ్ ప్రకటించారు?

(a) 2023

(b) 2024

(c) 2025

(d) 2028

(e) 2030

 

Q9. పౌర గగనతలంలో డ్రోన్ విమానాలను అనుమతించిన మొట్టమొదటి దేశం ఏది?

(a) రష్యా

(b) ఆఫ్ఘనిస్తాన్

(c) లెబనాన్

(d) జర్మనీ

(e) ఇజ్రాయెల్

 

Q10. ఎనర్జీ అండ్ ఎన్విరాన్‌మెంటల్ డిజైన్‌లో లీడర్‌షిప్ (LEED) కోసం యునైటెడ్ స్టేట్స్ (US) వెలుపల ఉన్న టాప్ 10 దేశాల 9వ వార్షిక ర్యాంకింగ్‌లో భారతదేశం ర్యాంక్ ఎంత?

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4

(e) 5

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

Solutions

 

S1. Ans.(b)

Sol. సెంట్రల్ బ్యూరో ఆఫ్ ఇన్వెస్టిగేషన్ (CBI) ABG షిప్‌యార్డ్‌పై రూ. 22,842 కోట్ల ఆర్థిక మోసానికి పాల్పడింది. ABG షిప్‌యార్డ్ ABG గ్రూప్ యొక్క ప్రధాన సంస్థ. CBI నమోదు చేసిన అతిపెద్ద బ్యాంకు మోసం కేసు ఇదే.

 

S2. Ans.(d)

Sol. ఎయిర్ ఇండియా కొత్త CEO మరియు MD గా Ilker Ayci నియమితులయ్యారు. అతను 1 ఏప్రిల్ 2022న లేదా అంతకు ముందు తన బాధ్యతలను స్వీకరిస్తారు.

 

S3. Ans.(a)

Sol. ఢిల్లీలోని కిషన్‌గంజ్‌లో భారతీయ రైల్వేలో అత్యాధునిక రెజ్లింగ్ అకాడమీని ఏర్పాటు చేసేందుకు రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ ఆమోదం తెలిపింది.

 

APPSC New Vacancies 2022 | APPSC ద్వారా మరిన్ని కొత్త పోస్టుల భర్తీ

 

S4. Ans.(c)

Sol. బిల్ గేట్స్ రచించిన హౌ టు ప్రివెంట్ ది నెక్స్ట్ పాండమిక్అనే పుస్తకం ఈ సంవత్సరం మే 2022లో ప్రచురించబడుతుంది.

 

S5. Ans.(d)

Sol. భారత అంతరిక్ష పరిశోధనా సంస్థ (ISRO) భూమి పరిశీలన ఉపగ్రహం, EOS-04 మరియు రెండు చిన్న ఉపగ్రహాలను విజయవంతంగా కక్ష్యలోకి ప్రవేశపెట్టింది.

 

S6. Ans.(c)

Sol. భారతదేశంలో శాటిలైట్ ఆధారిత బ్రాడ్‌బ్యాండ్ కమ్యూనికేషన్ సేవలను అందించడానికి రిలయన్స్ జియో లక్సెంబర్గ్ ఆధారిత శాటిలైట్ మరియు టెలికాం సర్వీస్ ప్రొవైడర్ SESతో జతకట్టింది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

S7. Ans.(e)

Sol. జర్మనీ అధ్యక్షుడు, ఫ్రాంక్-వాల్టర్ స్టెయిన్‌మీర్ ప్రత్యేక పార్లమెంటరీ అసెంబ్లీ ద్వారా ఐదేళ్లపాటు రెండవసారి తిరిగి ఎన్నికయ్యారు.

 

S8. Ans.(b)

Sol. భారతదేశం వ్యవసాయంలో జీరో-డీజిల్ వినియోగాన్ని సాధిస్తుందని మరియు 2024 నాటికి శిలాజ ఇంధనాన్ని పునరుత్పాదక ఇంధనంతో భర్తీ చేస్తామని కేంద్ర విద్యుత్ శాఖ మంత్రి RK సింగ్ ప్రకటించారు.

 

S9. Ans.(e)

Sol. పౌర గగనతలంలో డ్రోన్ విమానాలను అనుమతించిన మొట్టమొదటి దేశంగా ఇజ్రాయెల్ అవతరించింది. ఇజ్రాయెలీ సివిల్ ఏవియేషన్ అథారిటీ ద్వారా హెర్మేస్ స్టార్‌లైనర్ మానవరహిత వ్యవస్థకు ధృవీకరణ జారీ చేయబడింది మరియు దీనిని ఇజ్రాయెలీ డిఫెన్స్ ఎలక్ట్రానిక్స్ కంపెనీ ఎల్బిట్ సిస్టమ్స్ తయారు చేసి అభివృద్ధి చేసింది.

S10. Ans.(c)

Sol. 2021లో LEED కోసం US వెలుపలి దేశాలలో 9USGBC టాప్ 10 ర్యాంకింగ్: భారతదేశం 3వ స్థానంలో ఉంది; చైనా అగ్రస్థానంలో నిలిచింది.

 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu

English MCQs Questions And Answers

General awareness Practice Questions and Answers in Telugu

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_80.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_100.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_110.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.