Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

 

Q1. భారతదేశంలో, జాతీయ ఉత్పాదకత మండలి ప్రతి సంవత్సరం జాతీయ ఉత్పాదకత దినోత్సవాన్ని ఏ రోజున నిర్వహిస్తుంది?

 (a) ఫిబ్రవరి 12

 (b) ఫిబ్రవరి 13

 (c) ఫిబ్రవరి 14

 (d) ఫిబ్రవరి 15

 (e) ఫిబ్రవరి 16

 

 Q2.  రెండవసారి ఐదేళ్ల పదవీకాలానికి బోర్డు తిరిగి నియమించిన టాటా సన్స్ ఛైర్మన్‌ పేరును పేర్కొనండి?

 (a) సైరస్ మిస్త్రీ

 (b) రతన్ టాటా

 (c) N చంద్రశేఖరన్

 (d) నౌరోజీ సక్లత్వాలా

 (e) వినోద్ శర్మ

తెలంగాణా DCCB అపెక్స్ బ్యాంకు నోటిఫికేషన్ విడుదల

 

 Q3.  విద్య, ఇంగ్లీష్ మరియు కళలలో భాగస్వామ్యాన్ని పునరుద్ధరించడానికి బ్రిటిష్ కౌన్సిల్‌తో ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం 3 సంవత్సరాల అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది?

 (a) తెలంగాణ

 (b) అస్సాం

 (c) బీహార్

 (d) కేరళ

 (e) తమిళనాడు

 

 Q4.  సహజ వ్యవసాయాన్ని ప్రోత్సహించేందుకు ‘జీవ కార్యక్రమాన్ని’ ప్రారంభించిన సంస్థ ఏది?

 (a) జాతీయ అభివృద్ధి మండలి

 (b) నేషనల్ ఫెర్టిలైజర్స్ లిమిటెడ్

 (c) నేషనల్ బ్యాంక్ ఫర్ అగ్రికల్చర్ అండ్ రూరల్ డెవలప్‌మెంట్

 (d) స్మాల్ ఇండస్ట్రీస్ డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

 (e) ఇండియన్ ఫార్మర్స్ ఫెర్టిలైజర్ కోఆపరేటివ్ లిమిటెడ్

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_50.1

 

 Q5.  ఆధార్ కార్డ్‌లో రూపొందించబడిన ‘యూనిటరీ డిజిటల్ ఐడెంటిటీ ఫ్రేమ్‌వర్క్’ని ప్రారంభించేందుకు భారతదేశం ఏ దేశానికి సహాయం చేస్తుంది?

 (a) నేపాల్

 (b) ఆఫ్ఘనిస్తాన్

 (c) భూటాన్

 (d) బంగ్లాదేశ్

 (e) శ్రీలంక

 

 Q6.  SEBI ______________ అధ్యక్షతన ఇన్వెస్టర్ ప్రొటెక్షన్ అండ్ ఎడ్యుకేషన్ ఫండ్ (IPEF)పై తన సలహా కమిటీని పునర్నిర్మించింది.

 (a) సుధీర్ కుమార్ సక్సేనా

 (b) KR మంజునాథ్

 (c) రితేష్ చౌహాన్

 (d) G మహాలింగం

 (e) H కృష్ణమూర్తి

 

 Q7.  “ఇండియా-ఆఫ్రికా రిలేషన్స్: ఛేంజింగ్ హారిజన్స్” పేరుతో కొత్త పుస్తకాన్ని విడుదల చేసిన రచయిత ఎవరు?

 (a) R C గంజూ

 (b) రాజీవ్ భాటియా

 (c) రోహన్ J. అల్వా

 (d) అశ్విని భట్నాగర్

 (e) సుభాష్ గార్గ్

ICAR Admit Card 2022 Out, ICAR అడ్మిట్ కార్డ్ విడుదల

 

 Q8.  _______ జన్మదినాన్ని పురస్కరించుకుని ప్రతి సంవత్సరం ఫిబ్రవరి 13న భారత జాతీయ మహిళా దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 (a) సావిత్రీబాయి ఫూలే

 (b) రాణి లక్ష్మీబాయి

 (c) ఇందిరా గాంధీ

 (d) లతా మంగేష్కర్

 (e) సరోజినీ నాయుడు

 

 Q9.  రేడియోను శక్తివంతమైన మాధ్యమంగా గుర్తించేందుకు ప్రతి సంవత్సరం _______న ప్రపంచ రేడియో దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 (a) 10 ఫిబ్రవరి

 (b) 11 ఫిబ్రవరి

 (c) 12 ఫిబ్రవరి

 (d) 13 ఫిబ్రవరి

 (e) 14 ఫిబ్రవరి

 

 Q10.  భారతదేశానికి చెందిన గోవా షిప్‌యార్డ్ లిమిటెడ్ కోస్ట్ గార్డ్ ఆఫ్‌షోర్ పెట్రోల్ వెహికల్ (CGOPV) ప్రాజెక్ట్ కింద 5వ మరియు చివరి నౌక ICGS ‘_______’ని పంపిణీ చేసింది.

 (a) సమర్థ్

 (b) సాక్షం

 (c) విక్రమ్

 (d) విజయ

 (e) విగ్రహ

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_60.1

solutions

 

 S1.  Ans.(a)

 Sol.  భారతదేశంలో, జాతీయ ఉత్పాదకత మండలి ప్రతి సంవత్సరం ఫిబ్రవరి 12న జాతీయ ఉత్పాదకత దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటుంది.

 

 S2.  Ans.(c)

 Sol.  టాటా సన్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ బోర్డు ఫిబ్రవరి 11, 2022న కంపెనీకి రెండవ ఐదేళ్ల కాలానికి ఎగ్జిక్యూటివ్ ఛైర్మన్‌గా ఎన్ చంద్రశేఖరన్‌ను తిరిగి నియమించడాన్ని ఆమోదించింది.

 

 S3.  Ans.(a)

 Sol.  తెలంగాణ ప్రభుత్వం మరియు బ్రిటిష్ కౌన్సిల్, విద్యా అవకాశాలు మరియు సాంస్కృతిక మార్పిడి కోసం అంతర్జాతీయ సంస్థ, విద్య, ఇంగ్లీష్ మరియు కళలలో భాగస్వామ్యాన్ని పునరుద్ధరించడానికి 3 సంవత్సరాల అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేశాయి.

 

 S4.  Ans.(c)

 Sol.  నేషనల్ బ్యాంక్ ఫర్ అగ్రికల్చర్ అండ్ రూరల్ డెవలప్‌మెంట్ (NABARD) 11 రాష్ట్రాలలో దాని ప్రస్తుత వాటర్‌షెడ్ మరియు వాడి ప్రోగ్రామ్‌ల క్రింద సహజ వ్యవసాయాన్ని ప్రోత్సహించడానికి ‘జీవ కార్యక్రమాన్ని’ ప్రారంభించింది.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_70.1

 

 S5.  Ans.(e)

 Sol.  ఆధార్ కార్డుతో రూపొందించబడిన ‘యూనిటరీ డిజిటల్ ఐడెంటిటీ ఫ్రేమ్‌వర్క్’ని అమలు చేయడానికి శ్రీలంకకు గ్రాంట్ అందించడానికి భారతదేశం అంగీకరించింది.

 

 S6.  Ans.(d)

 Sol.  సెక్యూరిటీస్ అండ్ ఎక్స్ఛేంజ్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియా ఇన్వెస్టర్ ప్రొటెక్షన్ అండ్ ఎడ్యుకేషన్ ఫండ్ (IPEF)పై దాని సలహా కమిటీని G మహాలింగం అధ్యక్షతన పునర్నిర్మించింది.

 

 S7.  Ans.(b)

 Sol.  రాజీవ్ భాటియా రచించిన “ఇండియా-ఆఫ్రికా రిలేషన్స్: ఛేంజింగ్ హారిజన్స్” అనే కొత్త పుస్తకం.

 

APPSC New Vacancies 2022 | APPSC ద్వారా మరిన్ని కొత్త పోస్టుల భర్తీ

 

 S8.  Ans.(e)

 Sol.  సరోజినీ నాయుడు జయంతి సందర్భంగా ప్రతి సంవత్సరం ఫిబ్రవరి 13న భారత జాతీయ మహిళా దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

 S9.  Ans.(d)

 Sol.  వైవిధ్యాన్ని ప్రోత్సహించడానికి మరియు మరింత శాంతియుతమైన మరియు సమ్మిళిత ప్రపంచాన్ని నిర్మించడంలో సహాయపడటానికి, ప్రపంచంలోని నలుమూలల నుండి ప్రజలను ఒకచోట చేర్చే శక్తివంతమైన మాధ్యమంగా రేడియోను గుర్తించడానికి ప్రతి సంవత్సరం ఫిబ్రవరి 13న ప్రపంచ రేడియో దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

 S10.  Ans.(b)

 Sol.  భారతదేశానికి చెందిన గోవా షిప్‌యార్డ్ లిమిటెడ్ 5 కోస్ట్ గార్డ్ ఆఫ్‌షోర్ పెట్రోల్ వెహికల్ (CGOPV) ప్రాజెక్ట్ యొక్క 5వ మరియు చివరి నౌకను ఒప్పంద షెడ్యూల్ కంటే ముందే పంపిణీ చేసింది.  ఈ నౌకకు ICGS ‘సాక్షం’ అని పేరు పెట్టారు.

 

 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu

English MCQs Questions And Answers

General awareness Practice Questions and Answers in Telugu

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_80.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_100.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_110.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.