Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

 

Q1. “Curlec” పేరుతో మలేషియన్ పేమెంట్స్ స్టార్టప్‌లో మెజారిటీ వాటాను కొనుగోలు చేసిన కంపెనీ ఏది?

 (a) BillDesk

 (b) PhonePe

 (c) Paytm

 (d) Razorpay

 (e) NPCI

 

 Q2.  2021లో ప్రపంచంలోని సెంట్రల్ బ్యాంక్‌లలో బంగారాన్ని కొనుగోలు చేయడంలో రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా ర్యాంక్ ఎంత?

 (a) 1వ

 (b) 2వ

 (c) 3వ

 (d) 4వ

 (e) 5వ

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

 

 Q3.  ‘టేక్ ఎ బ్రేక్’ పేరుతో ప్రచారాన్ని ప్రారంభించిన వేదిక ఏది?

 (a) Google

 (b) Twitter

 (c) Whatsapp

 (d) Instagram

 (e) Meta

TSCAB Recruitment 2022 Notification Out, తెలంగాణా DCCB అపెక్స్ బ్యాంకు నోటిఫికేషన్ విడుదల

 

 Q4.  భారతదేశపు మొట్టమొదటి వాణిజ్య-స్థాయి బయోమాస్ ఆధారిత హైడ్రోజన్ ప్లాంట్ ఏ రాష్ట్రంలో రానుంది?

 (a) ఉత్తర ప్రదేశ్

 (b) మధ్యప్రదేశ్

 (c) రాజస్థాన్

 (d) గుజరాత్

 (e) ఉత్తరాఖండ్

 

 Q5.  ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖలోని ఆర్థిక సేవల విభాగంలో కార్యదర్శిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 (a) దేబాశిష్ పాండా

 (b) అనురాగ్ జైన్

 (c) తరుణ్ బజాజ్

 (d) సంజయ్ మల్హోత్రా

 (e) గౌరవ్ చోప్రా

 

 Q6.  ప్రపంచ పప్పు దినుసుల దినోత్సవంను ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

 (a) ఫిబ్రవరి 10

 (b) ఫిబ్రవరి 8

 (c) ఫిబ్రవరి 9

 (d) ఫిబ్రవరి 11

 (e) ఫిబ్రవరి 13

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

 Q7.  ఏ రాష్ట్ర ముఖ్యమంత్రి రాబోయే ఐదేళ్లలో లక్ష మందికి ఉపాధి కల్పించేందుకు కొత్త IT/ITeS విధానాన్ని ప్రకటించారు?

 (a) హిమాచల్ ప్రదేశ్

 (b) ఉత్తర ప్రదేశ్

 (c) గుజరాత్

 (d) మధ్యప్రదేశ్

 (e) మహారాష్ట్ర

 

 Q8.  యునైటెడ్ నేషన్ ఎన్విరాన్‌మెంట్ ప్రోగ్రాం (UNEP) రాష్ట్రం యొక్క ‘మాఝీ వసుంధర’ ప్రచారానికి మద్దతుగా ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వంతో MOU సంతకం చేసింది?

 (a) పశ్చిమ బెంగాల్

 (b) కర్ణాటక

 (c) తెలంగాణ

 (d) మహారాష్ట్ర

 (e) తమిళనాడు

 

 Q9.  బ్లూమ్‌బెర్గ్ బిలియనీర్స్ సూచిక ప్రకారం, కింది వారిలో ఎవరు 8 ఫిబ్రవరి, 2022 నాటికి ఆసియాలో అత్యంత ధనవంతులయ్యారు?

 (a) శివ నాడార్

 (b) గౌతమ్ అదానీ

 (c) రతన్ టాటా

 (d) ముఖేష్ అంబానీ

 (e) అజీమ్ ప్రేమ్‌జీ

 

 Q10.  కింది వారిలో సమర్థవంతమైన MP (కార్యక్రమ్ ఖాస్దర్) విభాగంలో 18వ దివంగత మాధవరావు లిమాయే అవార్డును ఎవరు అందుకున్నారు?

 (a) జిషాన్ ఎ లతీఫ్

 (b) సతీష్ అడిగా

 (c) నరీందర్ సింగ్ కపానీ

 (d) హర్షాలీ మల్హోత్రా

 (e) నితిన్ గడ్కరీ

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

Solutions

 

 S1.  Ans.(d)

 Sol.  బెంగుళూరుకు చెందిన, Razorpay $19 మిలియన్ కంటే ఎక్కువ వాల్యుయేషన్‌తో “కర్లెక్” అనే మలేషియన్ పేమెంట్స్ స్టార్టప్‌లో మెజారిటీ వాటాను కొనుగోలు చేసింది.  రాబోయే సంవత్సరాల్లో Razorpay పూర్తి వాటాను కొనుగోలు చేస్తుంది.

 

 S2.  Ans.(b)

Sol.  రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI) 2021లో ప్రపంచంలోని సెంట్రల్ బ్యాంక్‌లలో బంగారాన్ని రెండవ అతిపెద్ద కొనుగోలుదారుగా అవతరించింది.

 

 S3.  Ans.(d)

 Sol.  ఇన్‌స్టాగ్రామ్ ‘టేక్ ఎ బ్రేక్’ పేరుతో కొత్త ప్రచారాన్ని ప్రకటించింది, ఇది ఇన్‌స్టాగ్రామ్‌లో స్క్రోలింగ్ చేసే వినియోగదారులను ప్లాట్‌ఫారమ్ నుండి క్రమానుగతంగా విరామం తీసుకోవడానికి మరియు ఇతర విషయాలపై దృష్టి పెట్టడానికి అప్రమత్తం చేస్తుంది.

 

 S4.  Ans.(b)

 Sol.  భారతదేశపు మొట్టమొదటి వాణిజ్య-స్థాయి బయోమాస్-ఆధారిత హైడ్రోజన్ ప్లాంట్ మధ్యప్రదేశ్‌లోని ఖాండ్వా జిల్లాలో రానుంది.

 

APPSC New Vacancies 2022 | APPSC ద్వారా మరిన్ని కొత్త పోస్టుల భర్తీ

 

 S5.  Ans.(d)

 Sol  సంజయ్ మల్హోత్రా ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖలోని ఆర్థిక సేవల విభాగం కార్యదర్శిగా నియమితులయ్యారు.

 

 S6.  Ans.(a)

Sol.  స్థిరమైన ఆహార ఉత్పత్తిలో భాగంగా పప్పుధాన్యాల పోషక మరియు పర్యావరణ ప్రయోజనాల గురించి ప్రజలకు అవగాహన కల్పించేందుకు ప్రతి సంవత్సరం ఫిబ్రవరి 10న ప్రపంచ పప్పు దినుసుల దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

 S7.  Ans.(c)

Sol.  గుజరాత్ ముఖ్యమంత్రి భూపేంద్ర పటేల్ రాబోయే ఐదేళ్లకు కొత్త ఐటీ/ఐటీఈఎస్ పాలసీని ప్రకటించారు.

 

 S8.  Ans.(d)

Sol.  యునైటెడ్ నేషన్ ఎన్విరాన్‌మెంట్ ప్రోగ్రామ్ (UNEP) తన ‘మాఝీ వసుంధర’ ప్రచారానికి మద్దతుగా మహారాష్ట్ర ప్రభుత్వంతో ఒక అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది.

 

 S9.  Ans.(b)

Sol.  బ్లూమ్‌బెర్గ్ బిలియనీర్స్ ఇండెక్స్ ప్రకారం, గౌతమ్ అదానీ నికర విలువ $88.5 బిలియన్లకు చేరుకుంది, ముఖేష్ అంబానీ యొక్క $87.9 బిలియన్లను అధిగమించి 8 ఫిబ్రవరి 2022 నాటికి ఆసియాలో అత్యంత సంపన్న వ్యక్తిగా అవతరించింది.

 

 S10.  Ans.(e)

 Sol.  నాసిక్ పబ్లిక్ లైబ్రరీ, సర్వజనిక్ వచనాలయ్, మహారాష్ట్రలోని నాసిక్‌కు చెందిన కేంద్ర రోడ్డు రవాణా మరియు రహదారుల శాఖ మంత్రి నితిన్ గడ్కరీ మొదటిసారిగా 18వ దివంగత మాధవరావు లిమాయే అవార్డుతో కార్యక్రమ్ ఖాస్దర్ (సమర్థవంతమైన పార్లమెంటు సభ్యుడు) కేటగిరీలో సులభతరం చేయనున్నట్లు ప్రకటించారు.  సంవత్సరం 2020-21.

 

 

 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu

English MCQs Questions And Answers

General awareness Practice Questions and Answers in Telugu

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_80.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_100.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_110.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.