Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 12 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 12 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

 

Q1.  రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా 2022-23కి నిజమైన GDP వృద్ధిని _________ వద్ద అంచనా వేసింది.

 (a) 5.8 శాతం

 (b) 6.8 శాతం

 (c) 7.8 శాతం

 (d) 8.8 శాతం

 (e) 9.8 శాతం

 

 Q2.  విదేశీ పోర్ట్‌ఫోలియో ఇన్వెస్టర్ల (FPIలు) పెట్టుబడుల కోసం స్వచ్ఛంద నిలుపుదల మార్గం (VRR) కోసం సవరించిన పెట్టుబడి పరిమితి ఎంత?

 (a) రూ. 5.5 లక్షల కోట్లు

 (b) రూ. 4.5 లక్షల కోట్లు

 (c) రూ. 3.5 లక్షల కోట్లు

 (d) రూ. 2.5 లక్షల కోట్లు

 (e) రూ. 1.5 లక్షల కోట్లు

తెలంగాణా DCCB అపెక్స్ బ్యాంకు నోటిఫికేషన్ విడుదల

 

 Q3.  భారతదేశపు మొదటి బుల్లెట్ రైలు స్టేషన్ ఏ ప్రదేశంలో ప్రారంభంకానుంది?

 (a) దాద్రా మరియు నగర్ హవేలీ

 (b) పూణే

 (c) అహ్మదాబాద్

 (d) ముంబై

 (e) సూరత్

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 12 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

 

 Q4.  “అటల్ బిహారీ వాజ్‌పేయి” అనే పుస్తక రచయిత పేరు ఏమిటి?

 (a) సోనియా అరోరా

 (b) సాగరిక ఘోష్

 (c) తిమ్సీ శర్మ

 (d) భావా మిట్టల్

 (e) తోషి కుమారి

 

 Q5.  టామ్‌టామ్ ట్రాఫిక్ సూచిక ర్యాంకింగ్ 2021 ప్రకారం, ముంబై _______ ర్యాంక్ పొందింది?

 (a) 1వ

 (b) 2వ

 (c) 3వ

 (d) 4వ

 (e) 5వ

 

 Q6.  సైన్స్‌లో మహిళలు మరియు బాలికల అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

 (a) 08 ఫిబ్రవరి

 (b) 09 ఫిబ్రవరి

 (c) 10 ఫిబ్రవరి

 (d) 11 ఫిబ్రవరి

 (e) 12 ఫిబ్రవరి

 

 Q7.  “__________” జన్మదినోత్సవాన్ని పురస్కరించుకుని ప్రతి సంవత్సరం ఫిబ్రవరి 11న ప్రపంచ యునానీ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 (a) హకీమ్ అజ్మల్ ఖాన్

 (b) హకీం సయ్యద్ జిల్లూర్ రెహమాన్

 (c) హకీమ్ షంసుల్ అఫాక్

 (d) హకీమ్ అనిస్ అహ్మద్ అన్సారీ

 (e) హకీమ్ ఖలీఫత్- ఉ-ల్లా

 

 Q8.  జాతీయ సింగిల్ విండో సిస్టమ్ (NSWS)తో అనుసంధానించబడిన మొదటి కేంద్ర పాలిత ప్రాంతం ఏది?

 (a) లడఖ్

 (b) పుదుచ్చేరి

 (c) డామన్ & డయ్యూ

 (d) జమ్మూ & కాశ్మీర్

 (e) ఢిల్లీ

 

 Q9.  కేంద్ర ప్రభుత్వం ______________ రూపాయల వ్యయంతో “రాష్ట్రీయ యువ సశక్తికరణ్ కార్యక్రమ్ (RYSK) పథకాన్ని కొనసాగించాలని నిర్ణయించింది.

 (a) 2710 కోట్లు

 (b) 3678 కోట్లు

 (c) 4445 కోట్లు

 (d) 5218 కోట్లు

 (e) 6155 కోట్లు

 

 Q10.  అటల్ టన్నెల్ వరల్డ్ బుక్ ఆఫ్ రికార్డ్స్ ద్వారా ‘10,000 అడుగుల పైన పొడవైన హైవే టన్నెల్’గా గుర్తించబడింది.  అటల్ టన్నెల్ పొడవు ఎంత?

 (a) 4.50 కి.మీ

 (b) 5.41 కి.మీ

 (c) 7.25 కి.మీ

 (d) 8.94 కి.మీ

 (e) 9.02 కి.మీ

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 12 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

Solutions.

 

 S1.  Ans.(c)

 Sol రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా 2022-23కి నిజమైన GDP వృద్ధిని 7.8 శాతంగా అంచనా వేసింది.

 

 S2.  Ans.(d)

 Sol.  ఇప్పుడు RBI VRRలో ఈ పెట్టుబడి పరిమితిని రూ. నుండి పెంచింది.  1,50,000 కోట్ల నుండి రూ.  2,50,000 కోట్లు.

 

 S3.  Ans.(e)

 Sol. ముంబై-అహ్మదాబాద్ బుల్లెట్ రైలు ప్రాజెక్ట్ భారతదేశపు మొదటి బుల్లెట్ రైలు మార్గం.  సూరత్ నగరం భారతదేశపు మొదటి బుల్లెట్ రైలు స్టేషన్‌ను పొందుతుంది.

 

 S4.  Ans.(b)

 Sol.  సాగరిక ఘోష్ రచించిన “అటల్ బిహారీ వాజ్‌పేయి” పుస్తకాన్ని ఆవిష్కరించారు.  ఇది భారత మాజీ ప్రధాని జీవిత చరిత్ర.

 

 S5.  Ans.(e)

 Sol.  టామ్‌టామ్ ట్రాఫిక్ ఇండెక్స్ ర్యాంకింగ్ 2021 ప్రకారం, 2021లో ప్రపంచంలో అత్యంత రద్దీగా ఉండే నగరాల్లో ముంబై 5వ స్థానంలో, బెంగళూరు 10వ స్థానంలో మరియు న్యూఢిల్లీ 11వ స్థానంలో నిలిచాయి.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 12 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

 

 S6.  Ans.(d)

 Sol..  మహిళలు మరియు బాలికలకు సైన్స్‌లో పూర్తి మరియు సమాన ప్రాప్తి మరియు భాగస్వామ్యం సాధించడానికి ప్రతి సంవత్సరం ఫిబ్రవరి 11న అంతర్జాతీయ మహిళలు మరియు బాలికల దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

 S7.  Ans.(a)

 Sol.  ప్రముఖ భారతీయ యునానీ వైద్యుడు “హకీమ్ అజ్మల్ ఖాన్” జయంతి సందర్భంగా ప్రతి సంవత్సరం ఫిబ్రవరి 11న ప్రపంచ యునానీ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

APPSC New Vacancies 2022 | APPSC ద్వారా మరిన్ని కొత్త పోస్టుల భర్తీ

 

 S8.  Ans.(d)

 Sol.  జమ్మూ & కాశ్మీర్ నేషనల్ సింగిల్ విండో సిస్టమ్ (NSWS)తో ఏకీకృతం చేసిన మొదటి కేంద్ర పాలిత ప్రాంతంగా అవతరించింది, ఇది UTలో ఈజ్ ఆఫ్ డూయింగ్ బిజినెస్ (EoDB)లో పెద్ద పురోగతిని సూచిస్తుంది.

 

 S9.  Ans.(a)

 Sol.  2021-22 నుండి 2025-26 వరకు మరో 5 సంవత్సరాల పాటు రాష్ట్రీయ యువ సశక్తికరణ్ కార్యక్రమ్ (RYSK) పథకాన్ని కొనసాగించాలని కేంద్ర ప్రభుత్వం నిర్ణయించింది.  2,710.65 కోట్లు.

 

 S10.  Ans.(e)

 Sol.  అటల్ టన్నెల్ అనేది లేహ్-మనాలి హైవేపై తూర్పు పీర్ పంజాల్ హిమాలయ శ్రేణిలో రోహ్తంగ్ పాస్ కింద నిర్మించబడిన హైవే సొరంగం.  ఇది దాదాపు 9.02 కి.మీ పొడవుతో ప్రపంచంలోనే 10,000 అడుగుల పైన ఉన్న పొడవైన హైవే సింగిల్-ట్యూబ్ టన్నెల్.

 

 

Current Affairs Practice Questions and Answers in Telugu

AP State GK MCQs Questions And Answers in Telugu

English MCQs Questions And Answers

General awareness Practice Questions and Answers in Telugu

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 12 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_80.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 12 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_100.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 12 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_110.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.