Tamil govt jobs   »   Reasoning quiz in Tamil 16 June...

Reasoning quiz in Tamil 16 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE

Reasoning quiz in Tamil 16 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_30.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Directions  (1-5): இந்த கேள்வியில், வெவ்வேறு கூறுகளுக்கு இடையிலான உறவு அறிக்கைகளில் (Statements) காட்டப்பட்டுள்ளது. அறிக்கைகளைத் தொடர்ந்து முடிவுகள்(conclusions) வருகின்றன. கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கையின் அடிப்படையில் முடிவுகளை ஆய்வு செய்து பொருத்தமான பதிலைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

 

Q1.Statements: A  ≥ B =Q ≤ P < J ≤ Y; Z  ≥ A > X ;A <M

      Conclusions: I.B<Y      II. X≥J

(a) I மட்டுமே உண்மை.

(b) முடிவு I அல்லது II உண்மை இல்லை.

(c) முடிவு II மட்டுமே உண்மை.

(d) I மற்றும் முடிவு II ஆகிய இரண்டும் உண்மைதான்.

(e) I அல்லது II முடிவு உண்மைதான்.

Q2.Statements: M>A≥B=Q; Z≥A>X; Q≤P<J≤Y

      Conclusions: I.Z=Q      II. Z>Q

(a) I மட்டுமே உண்மை.

(b) முடிவு I அல்லது II உண்மை இல்லை.

(c) முடிவு II மட்டுமே உண்மை.

(d) I மற்றும் முடிவு II ஆகிய இரண்டும் உண்மைதான்.

(e) I அல்லது II முடிவு உண்மைதான்.

Q3.Statements: T<R;X<G<R=A≤ S

      Conclusions: I.G<S      II. S>T

(a) I மட்டுமே உண்மை.

(b) முடிவு I அல்லது II உண்மை இல்லை.

(c) முடிவு II மட்டுமே உண்மை.

(d) I மற்றும் முடிவு II ஆகிய இரண்டும் உண்மைதான்.

(e) I அல்லது II முடிவு உண்மைதான்.

Q4.Statements: M<K≤ I>N; D≥P; I≥C; P=U<M

      Conclusions: I.M<C      II. N>U

(a) I மட்டுமே உண்மை.

(b) முடிவு I அல்லது II உண்மை இல்லை.

(c) முடிவு II மட்டுமே உண்மை.

(d) I மற்றும் முடிவு II ஆகிய இரண்டும் உண்மைதான்.

(e) I அல்லது II முடிவு உண்மைதான்.

Q5.Statements: P=U<M<K I>N; DP; IC

Conclusions: I.D≥K      II. I>P

(a) I மட்டுமே உண்மை.

(b) முடிவு I அல்லது II உண்மை இல்லை.

(c) முடிவு II மட்டுமே உண்மை.

(d) I மற்றும் முடிவு II ஆகிய இரண்டும் உண்மைதான்.

(e) I அல்லது II முடிவு உண்மைதான்.

Q6. A D ஐ நிச்சயமாக உண்மையாக்குவதற்கு கொடுக்கப்பட்ட வெளிப்பாட்டில் உள்ள கேள்விக்குறியை பின்வரும் குறியீடுகளில் எதை கொண்டு  மாற்ற வேண்டும்?

A= G B ?F ? M = D

(a) >, >

(b) =, >

(c) ≤, ≤

(d) ≤, <

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

Q7. A <B நிச்சயமாக உண்மை ,மற்றும் D ≤ A நிச்சயமாக உண்மையாக இருக்க, கொடுக்கப்பட்ட வெளிப்பாட்டில் உள்ள கேள்விக்குறியை பின்வரும் குறியீடுகளில் எதை கொண்டு  மாற்ற வேண்டும்?

B ? E = A ? F N = D

(a) >, ≤

(b) =, >

(c) <, >

(d) >, =

(e) ≤, <

Q8. N D நிச்சயமாக உண்மையாக இருக்க, கொடுக்கப்பட்ட வெளிப்பாட்டில் உள்ள கேள்விக்குறியை பின்வரும் குறியீடுகளில் எதை கொண்டு  மாற்ற வேண்டும்?

A= G B, N ?F ? M = D, B > N

(a) >, ≥

(b) =, >

(c) ≤, ≤

(d) ≤, <

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

Q9. M <E நிச்சயமாக பொய்யாகவும் B A நிச்சயமாக உண்மையாகவும் இருக்க, கொடுக்கப்பட்ட வெளிப்பாட்டில் உள்ள கேள்விக்குறியை பின்வரும் குறியீடுகளில் எதை கொண்டு  மாற்ற வேண்டும்?

M ?B ? E = A

(a) >,  ≤

(b) =, >

(c) <, >

(d) =, =

(e) ≤, <

Q10. G F மற்றும் M <B ஐ நிச்சயமாக உண்மையாக்குவதற்கு கொடுக்கப்பட்ட வெளிப்பாட்டில் உள்ள கேள்விக்குறியை பின்வரும் குறியீடுகளில் எதை கொண்டு  மாற்ற வேண்டும்?

A? G ?B ?F ? M

(a) >, >,>, ≤

(b) =, >,>, ≤

(c) ≤, ≤,>, ≤

(d) ≤, <,>, ≤

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Solutions

S1.Ans.(a)

S2.Ans.(e)

S3.Ans.(d)

S4.Ans.(b)

S5.Ans.(c)

 

S6. Ans (e)

S7. Ans (d)

S8. Ans (e)

S9. Ans (a)

S10. Ans (e)

Use Coupon code: JUNE77(77% OFFER)

Reasoning quiz in Tamil 16 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_40.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247 tamil website  | Adda247 Tamil telegram group | Adda247TamilYoutube | Adda247App

 

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning quiz in Tamil 16 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_60.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning quiz in Tamil 16 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.