Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [26 August 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 DAILY  FREE DAILY REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY REASONING ABILITY TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-13

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [26 August 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Q1. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து தொடர்புடைய சொல்/எழுத்துக்கள்/எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

ரபி பயிர்: ஓட்:: காரிஃப் பயிர்:?

(a) கடுகு

(b) கோதுமை

(c) பார்லி

(d) நெல்

 

Q2. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து தொடர்புடைய சொல்/ எழுத்துக்கள்/ எண்ணைத்  தேர்ந்தெடுக்கவும்.

CM : P : : PM : ?

(a) F

(b) E

(c) D

(d) C

 

Q3. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து தொடர்புடைய சொல்/ எழுத்துக்கள்/ எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

JN : TB : : PB : ?

(a) TD

(b) FD

(c) RS

(d) TV

 

Q4. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து தொடர்புடைய சொல்/ எழுத்துக்கள்/ எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

7 : 56 : : 9 : ?

(a) 65

(b) 90

(c) 81

(d) 70

 

Q5. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து வேறுபட்ட வார்த்தை/ எழுத்துக்கள்/எண்/ எண் ஜோடியைக் கண்டறியவும்.

(a) ஆலமரம்

(b) ஊசிஇலை மரம்

(c) குளிர் மண்டல ஊசியிலை மரவகை

(d) ஃபிர்

 

Q6. ஒரு குறிப்பிட்ட குறியீட்டு மொழியில், ‘JOCKEY’ என்பது ‘@!^*?>’ என்றும், ‘STREAM’ ‘= $/? <+’ என்றும் எழுதப்பட்டுள்ளது. அந்த குறியீட்டு மொழியில் JAMMER’ எப்படி எழுதப்பட்டுள்ளது?

(a) @<++?=

(b) @<++?/

(c) @<*+?/

(d) @<++$/

 

Q7. பின்வரும் கேள்விகளில், கொடுக்கப்பட்ட தொடரிலிருந்து காணாமல் போன எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [26 August 2021]_60.1

(a) 81

(b) 17

(c) 20

(d) 22

 

Q8. “*” என்பது “ கூட்டல் “, “&” என்பது “வகுத்தல்”, ” @” என்பது “பெருக்கல்” மற்றும் ” %” என்பது ” கழித்தல்” என்பதைக் குறிக்கிறது என்றால், 144 & 16 @ 4 % 2 * 8 =?

(a) 43

(b) 48

(c) 42

(d) 40

 

Q9. பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட எழுத்துத் தொடரின் இடைவெளியில் தொடர்ச்சியாக வைக்கப்படும் எந்த ஒரு எழுத்துக்களின் தொகுப்பு அதை நிறைவு செய்யும்?

ab_ccd_b_c_d

(a) cccd

(b) babc

(c) bdbc

(d) dccc

 

Q10. ஆர்யன் 20 மீ தெற்கே பயணிக்கிறார், இடதுபுறம் திரும்பி 35 மீட்டர் நடக்கிறார், மீண்டும் இடதுபுறம் திரும்பி மற்றொரு 20 மீட்டர் நடக்கிறார். அவர் இப்போது தனது தொடக்க நிலையிலிருந்து எத்தனை மீட்டர் தொலைவில் இருக்கிறார்?

(a) 35 மீ

(b) 25 மீ

(c) 30 மீ

(d) 40 மீ

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 3rd Week 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [26 August 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(d)

 

S2. Ans.(d)

Sol.Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [26 August 2021]_90.1

 

S3. Ans.(b)

Sol. According to value of position

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [26 August 2021]_100.1

 

S4. Ans.(b)

Sol.Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [26 August 2021]_110.1

 

S5. Ans.(a)

Sol.

Except Banyan other three belong to the family pinaceae.

 

S6. Ans.(b)

Sol.Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [26 August 2021]_120.1

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [26 August 2021]_130.1

 

S7. Ans.(b)

Sol.Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [26 August 2021]_140.1

 

S8. Ans.(c)

Sol.Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [26 August 2021]_150.1

 

S9. Ans.(b)

Sol.Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [26 August 2021]_160.1

 

S10. Ans.(a)

Sol.Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [26 August 2021]_170.1

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Coupon code- DREAM(75% OFFER)

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [26 August 2021]_180.1
IBPS CLERK 2021 LIVE CLASS BY ADDA247 TAMILNADU ON AUG 31 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [26 August 2021]_50.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [26 August 2021]_210.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.