Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [23 August 2021] |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [23 August 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 DAILY  FREE DAILY REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY REASONING ABILITY TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-13

Q1. ஒரு வார்த்தை விடுபட்ட ஒரு தொடர் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. தொடரை நிறைவு செய்யும் கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றைத் தேர்வு செய்யவும்.

?, HI, OP, WX

(a) AB

(b) BC

(c) DE

(d) EF

 

Q2. ஒரு வார்த்தை விடுபட்ட ஒரு தொடர் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. தொடரை நிறைவு செய்யும் கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றைத் தேர்வு செய்யவும்.

144, 256, 400, ?

(a) 441

(b) 576

(c) 625

(d)289

 

Q3. ஒரு வார்த்தை விடுபட்ட  ஒரு தொடர் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. தொடரை நிறைவு செய்யும் கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றைத் தேர்வு செய்யவும்.

5, 7.5, 12.5, 22.5, ? 

(a) 42.5

(b) 42

(c) 44

(d)43.5

 

Q4. வினீத் ராமனை விட உயரமானவர் ஆனால் ஜோதியை விட குள்ளமானவர். சுமித் மிகக் குள்ளமானவர்.  தீபக் சுமித்தை விட உயரமானவர் ஆனால் ராமனை விட குள்ளமானவர். மிக உயரமானவர் யார்?

(a) ஜோதி

(b) ராமன்

(c) வினீத்

(d) தீபக்

 

Q5. கொடுக்கப்பட்ட சொற்களை அகராதியில் இடம்பெற்றிக்கும்  வரிசையில் வரிசைப்படுத்துங்கள்.

i. Rainbow 

ii. Rancour 

iii. Rattle 

iv. Rainy 

(a) i, iii, ii, iv

(b) i, iv, ii, iii

(c) i, iv, iii, ii

(d) ii, i, iv, iii

 

Q6. ஒரு குறிப்பிட்ட குறியீட்டு மொழியில், “BORROW” என்பது  “769965” என்றும் “BOMB”  என்பது  “7647” என்றும் எழுதப்பட்டுள்ளது. அந்த குறியீட்டு மொழியில் “WOMB”  எப்படி எழுதப்பட்டுள்ளது?

(a) 5647

(b) 5467

(c) 5677

(d) 5776

 

Q7. பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட தொடரிலிருந்து விடுபட்ட எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [23 August 2021] |_50.1

(a) 11

(b) 12

(c) 15

(d) 10

 

Q8. “A” என்பது “பெருக்கல்” என்பதை குறிக்கிறது, “B” என்பது “ கழித்தல் “, “C” என்பது ” கூட்டல் “ மற்றும்” D ” என்பது ” வகுத்தல் “என்பதை குறிக்கிறது.

7 B 17 C 88 D 11 A 6 = ?

(a) 27

(b) 28

(c) 38

(d) 26

 

Q9. கொடுக்கப்பட்ட எழுத்துத் தொடரில் இடைவெளியில் தொடர்ச்சியாக வைக்கப்படும் போது எந்த எழுத்துக்களின் தொகுப்பு அதை நிறைவு செய்யும்?

A_BC_BBC_BB_

(a) BAAC

(b) BBBC

(c) BABA

(d) ABBC

 

Q10. ராகுல் 5 கிமீ தெற்கு நோக்கி நகர்ந்து பின்னர் இடதுபுறம் திரும்பி 5 கிமீ மேலும் செல்ல வேண்டும். மீண்டும், அவர் ஒரு இடது திருப்பத்தை எடுத்து 10 கிமீ நகர்ந்து இறுதியாக, 5 கிமீ மேற்கு நோக்கி நகர்கிறார். அவர் இப்போது தனது ஆரம்ப நிலையில் இருந்து எந்த திசையில் இருக்கிறார்?

(a) மேற்கு

(b) கிழக்கு

(c) தெற்கு

(d) வடக்கு

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 2nd Week 2021

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(b)

Sol.Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [23 August 2021] |_60.1

 

S2. Ans.(b)

Sol.Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [23 August 2021] |_70.1

 

S3. Ans.(a)

Sol.Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [23 August 2021] |_80.1

 

S4. Ans.(a)

Sol.

Jyoti > Vineet > Raman > Deepak > Sumit.

 

S5. Ans.(b)

Sol.

Rainbow → Rainy → Rancour → Rattle

 

S6. Ans.(a)

Sol.Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [23 August 2021] |_90.1

 

S7. Ans.(d)

Sol.Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [23 August 2021] |_100.1

 

S8. Ans.(c)

Sol.Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [23 August 2021] |_110.1

 

S9. Ans.(a)

Sol.Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [23 August 2021] |_120.1

 

S10. Ans.(d)

Sol.Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [23 August 2021] |_130.1

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Coupon code- DREAM(75% OFFER)

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [23 August 2021] |_140.1
ADDA247 TAMIL TNPSC GROUP 2 2A PHYSICS, CHEMISTRY, BIOLOGY BATCH STARTS ON OCT 8 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?