Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [8 November 2021]

REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [8 November 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

Q1. முதல் எழுத்து-கிளஸ்டருக்கு இரண்டாவது கிளஸ்டரைப் போலவே மூன்றாவது எழுத்து-கிளஸ்டருடன் தொடர்புடைய விருப்பத்தைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

PORCH: IDSPQ:: MOIST:

(a) OMITS

(b) UTJQO

(c) UTJPN

(d) OPJTU

 

Q2. பின்வரும் எண்-ஜோடியின் இரண்டு எண்களைப் போலவே இரண்டு எண்களும் தொடர்புடைய எண்-ஜோடியைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

16: 224

(a) 20 : 400

(b) 22 : 440

(c) 25 : 650

(d) 17 : 289

 

Q3. பின்வரும் நான்கு விலங்குகளில் மூன்று ஒரு குறிப்பிட்ட வழியில் ஒரே மாதிரியானவை மற்றும் ஒன்று வேறுபட்டவை. ஒற்றைப்படை ஒன்றைக் கண்டுபிடி.

(a) சிங்கம்

(b) திமிங்கிலம்

(c) சுறா

(d) யானை

 

Q4. HEAD என்பது 37 ஆகவும், BANK என்பது 57 ஆகவும் குறியிடப்பட்டால், KITE என்பது எப்படி குறியிடப்படும்?

(a) 87

(b) 91

(c) 69

(d) 76

 

Q5. பின்வரும் தொடரில் எந்த பின்னம் கேள்விக்குறியை (?) மாற்றும்?

Y, X, V, S, ?, J

(a) O

(b) N

(c) Q

(d) P

 

Q6. நட்சத்திரக் குறிகளை (*) மாற்றுவதன் மூலம் கொடுக்கப்பட்ட சமன்பாட்டை பின்வரும் குறிகளின் வரிசை சரியாக தீர்க்கும்?

1105 * 65 * 835 * 25 * 5 =727

(a) × ,-, +, ÷

(b) ÷ ,+,-, ×

(c) +,-, × , ÷

(d) +, ÷ ,-, ×

 

Q7. அரவிந்தர் கிழக்கு நோக்கி இருக்கிறார். பின்னர் அவர் 45° எதிர் கடிகார திசையிலும், மீண்டும் 180° எதிர் கடிகார திசையிலும், பின்னர் 225° கடிகார திசையிலும் திரும்புகிறார். அவர் இப்போது எந்த திசையில் இருக்கிறார்?

(a) மேற்கு

(b) வடக்கு

(c) தெற்கு

(d) கிழக்கு

 

Q8. A, B, C, D மற்றும் E ஆகிய ஐந்து நண்பர்கள் வெவ்வேறு விலையில் கார்களை வாங்கினார்கள். C இன் காரை விட B இன் கார் விலை அதிகமாக இருந்தது, ஆனால் E இன் காரை விட விலை குறைவாக இருந்தது. A இன் கார் D இன் காரை விட விலை அதிகம் ஆனால் C இன் காரை விட குறைவான விலை. 2வது விலை உயர்ந்த கார் யாருடையது?

(a) E

(b) A

(c) B

(d) C

 

Q9. பின்வரும் வகுப்புகளுக்கு இடையிலான உறவை சிறப்பாகக் குறிக்கும் வென் வரைபடத்தைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

நட்சத்திரம், சூரியன், புதன்

(a) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [8 November 2021]_60.1

(b) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [8 November 2021]_70.1

(c) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [8 November 2021]_80.1

(d) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [8 November 2021]_90.1

 

Q10. திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [8 November 2021]_100.1

 (a) 336

(b) 428

(c) 330

(d) 420

 

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1.Ans. (c)

Sol. 

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [8 November 2021]_110.1

 

S2.Ans. (b)

Sol. 

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [8 November 2021]_120.1

 

S3.Ans. (c)

Sol. 

Expect option c all other are mammals.

 

S4.Ans. (b)

Sol. 

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [8 November 2021]_130.1

 

S5.Ans. (A)

Sol. 

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [8 November 2021]_140.1

 

S6.Ans. (b)

Sol.

Using hit & trial method checking Option (b) ÷, +, -, × satisfy the condition.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [8 November 2021]_150.1

 

S7.Ans. (d)

Sol. Arvind moves in an anti-clockwise direction = 45 + 180 = 225 degrees. He moves in clockwise direction = 225 degrees. So he will be facing in the same direction as he was facing earlier.

 

S8.Ans. (c)

Sol. B’s car was the 2nd costliest. And the sequence from costliest to the cheapest car is E, B, C, A and D.

 

S9.Ans. (d)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [8 November 2021]_160.1

 

S10.Ans. (a)

Sol. 

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [8 November 2021]_170.1

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். பொருளாதாரம் பற்றி  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: NOV75 (75% Offer)

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [8 November 2021]_180.1
VETRI MATHS BATCH LIVE CLASSES IN TAMIL

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [8 November 2021]_50.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [8 November 2021]_210.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.