திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [29 September 2021]

REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-17


Q1.  ஒரு தொடர் விடுபட்ட ஒரு தொடர் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. தொடரை முடிக்கும் கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

SR, ON, ?, GF

(a) EF

(b) HI

(c) KJ

(d) HK

 

Q2.  ஒரு தொடர் விடுபட்ட ஒரு தொடர் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. தொடரை முடிக்கும் கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

60, 121, 243, ?

(a) 480

(b) 487

(c) 484

(d) 486

 

Q3.  இந்த கேள்வியில், இரண்டு அறிக்கைகள் ஒவ்வொன்றும் இரண்டு மற்றும் I மற்றும் II ஆகிய இரண்டு முடிவுகளைக் கொடுக்கின்றன. அறிக்கைகள் பொதுவாக அறியப்பட்ட உண்மைகளிலிருந்து மாறுபட்டதாகத் தோன்றினாலும் அவை உண்மையாகவே கருதப்பட வேண்டும். கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கைகளில் ஏதேனும் இருந்தால், கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கைகளில் எது பின்பற்றப்படுகிறது என்பதை நீங்கள் தீர்மானிக்க வேண்டும்.

அறிக்கை:

(I) விடுமுறை என்பது ஓய்வெடுக்கவும், புத்துயிர் பெறவும் மற்றும் ஆற்றலை நினைவுபடுத்தவும்.

(II) மக்கள் பொதுவாக விடுமுறை நாட்களில் சுற்றுலா சென்று அந்த நாட்களிலும் சோர்வடைகிறார்கள்.

முடிவுரை:

(I) விடுமுறைகள் ஓய்வெடுப்பதற்கானவை.

(II) அவுட்டிங் மற்றும் பல்வேறு சூழல் தானாகவே புத்துயிர் பெறுகிறது.

(a) முடிவு II மட்டுமே பின்வருமாறு

(b) முடிவு I மற்றும் II இரண்டும் பின்பற்றுகின்றன

(c) I அல்லது II பின்பற்றவில்லை

(d) I பின்பற்றும் முடிவு மட்டுமே

 

Q4.  ஐந்து சிறுவர்கள் P, Q, R, S மற்றும் T வரிசையில் நிற்கிறார்கள். Q என்பது T ஐ விட உயரம் ஆனால் P ஐ விடக் குறைவு. S என்பது T ஐ விடக் குறைவானது ஆனால் R ஐ விட உயரம். யார்  குட்டையானவர்?

(a) S

(b) R

(c) T

(d) P

 

Q5. கொடுக்கப்பட்ட சொற்களை அகராதியில் வரும் வரிசையில் அமைக்கவும்.

i. Catadrome

ii. Catagenesis

iii. Catabolic

iv. Catabolism

(a) ii,iii,iv,i

(b) iii,iv,i,ii

(c) iii,iv,ii,i

(d) i,ii,iii,iv

 

Q6.  ஒரு குறிப்பிட்ட குறியீட்டு மொழியில், “TOMATO”  “023402” என்றும் “ORIONL” “275269” என்றும் எழுதப்பட்டுள்ளது. அந்த குறியீடு மொழியில் ” NORMAL” எப்படி எழுதப்பட்டுள்ளது?

(a) 627340

(b) 627344

(c) 627349

(d) 627430

 

Q7. பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட தொடரிலிருந்து காணாமல் போன எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_50.1

(a) 17

(b) 50

(c) 40

(d) 25

 

Q8. ‘+’ என்றால் ‘கழித்தல், ‘×’ என்றால் ‘வகுத்தல், ‘÷’ என்றால்  ‘கூட்டல்’  மற்றும் ‘ -’ என்றால் ‘பெருக்கல்

104 × 13 + 9 – 5 ÷ 6 =?

(a) –31

(b) –36

(c) –37

(d) –34

 

Q9. பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட கடிதத் தொடரின் இடைவெளியில் தொடர்ச்சியாக வைக்கப்படும்போது எந்த ஒரு எழுத்துக்கள் அதை நிறைவு செய்யும்?

a_c_a_cb_ccb

(a) cbca

(b) abcd

(c) bdac

(d) abdc

 

Q10. அர்ஜுன் தெற்கு நோக்கி இருக்கிறார், பின்னர் அவர் 45 ° வலதுபுறம் திரும்பி 50 மீ செல்கிறார், பின்னர் வடமேற்கு நோக்கி 50 மீ மற்றும் அங்கிருந்து 50 மீ மேற்கே செல்கிறார். அவரது அசல் இடத்திலிருந்து எந்த திசையில்/இடம் உள்ளது?

(a) மேற்கு

(b) வடக்கு

(c) கிழக்கு

(d) வடமேற்கு

 

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(c)

Sol. திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_60.1

 

S2. Ans.(b)

Sol. திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_70.1

 

S3. Ans.(d)

 

S4. Ans.(b)

Sol. திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_80.1

 

S5. Ans.(b)

Sol.

Catobolic, Catobolism, Catadrome, Catagenesis.

 

S6. Ans.(c)

Sol. திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_90.1 திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_100.1

 

S7. Ans.(c)

Sol.  திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_110.1

 

S8. Ans.(a)

Sol. திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_120.1

 

S9. Ans.(a)

Sol. திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_130.1

 

S10. Ans.(a)

Sol. திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_140.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: ME75(75% Offer + double validity)

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz |_150.1
TAMILNADU MEGA PACK ALL IN ONE ADDA247 TAMILNADU 6 MONTH VALIDITY

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?