Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning quiz

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [27 November 2021]

Reasoning quiz (திறன் அறிவு வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE Reasoning quiz (திறன் அறிவு வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Q1. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளில் இருந்து தொடர்புடைய சொல்/எழுத்துகள்/எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

மருத்துவர் : நோயாளி : : கடைக்காரர் : ?

(a) தயாரிப்புகள்

(b) வாடிக்கையாளர்

(c) சில்லறை விற்பனையாளர்

(d) விளையாட்டுகள்

 

Q2. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளில் இருந்து தொடர்புடைய சொல்/எழுத்துகள்/எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

EF : GH : : IJ : ?

(a) MN

(b) LK

(c) KL

(d) GH

 

Q3. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளில் இருந்து தொடர்புடைய சொல்/எழுத்துகள்/எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

AE : FJ : : ? : PT

(a) OK

(b) KO

(c) DE

(d) FG

Q4. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளில் இருந்து தொடர்புடைய சொல்/எழுத்துகள்/எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

96 : 54 : : 89 : ?

(a) 76

(b) 72

(c) 67

(d) 64

 

Q5. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து மாறுபட்ட வார்த்தை/எழுத்துகள்/எண்/எண் ஜோடியைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

(a) Magenta

(b) Maroon

(c) Turquoise

(d) Picasa

 

Q6. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து மாறுபட்ட வார்த்தை/எழுத்துகள்/எண்/எண் ஜோடியைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

(a) AI

(b) OU

(c) AD

(d) IO

Q7. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து மாறுபட்ட வார்த்தை/எழுத்துகள்/எண்/எண் ஜோடியைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

(a) 3

(b) 7

(c) 5

(d) 1

Q8. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து மாறுபட்ட வார்த்தை/எழுத்துகள்/எண்/எண் ஜோடியைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

 (a) 525

(b) 745

(c) 636

(d) 416

 

Q9. ஒரு சொல் விடுபட்ட நிலையில் ஒரு தொடர் வழங்கப்படுகிறது. தொடரை நிறைவு செய்யும் கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றீட்டைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

Nitrogen fixation, Ammonification, Nitrification, ?

(a) Denitrification 

(b) Nitrate

(c) Decomposer

(d) Fossil Fuel

 

Q10. ஒரு சொல் விடுபட்ட நிலையில் ஒரு தொடர் வழங்கப்படுகிறது. தொடரை நிறைவு செய்யும் கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றீட்டைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

CEA, GIE, KMI, ?

(a) NOP

(b) OPM

(c) OQM

(d) LMN

 

 

Practice These Reasoning quiz (திறன் அறிவு வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Reasoning quiz TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(b)

Sol. திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [27 November 2021]_40.1

S2. Ans.(c)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [27 November 2021]_50.1

S3. Ans.(b)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [27 November 2021]_60.1

S4. Ans.(b)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [27 November 2021]_70.1

S5. Ans.(d)

Sol.

Except Picasa other three are colors.

S6. Ans.(c)

Sol.

Except AD other three are pair of vowels.

S7. Ans.(d)

Sol.

Except 1 other three are prime numbers.

S8. Ans.(b)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [27 November 2021]_80.1

S9. Ans.(a)

Sol.

Steps in Nitrogen cycle.

S10. Ans.(c)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [27 November 2021]_90.1

*****************************************************

Coupon code- NOV75-75% OFFER

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [27 November 2021]_100.1
adda247 tamil live class ibps clerk foundation class started 18 oct 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [27 November 2021]_120.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [27 November 2021]_130.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.