திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]

Reasoning quiz (திறன் அறிவு வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

DAILY  FREE Reasoning quiz (திறன் அறிவு வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

Q1. இன்று: நேற்று முன் தினம்: : ஜனவரி : ?

(a) டிசம்பர்

(b) மார்ச்

(c) நவம்பர்

(d) பிப்ரவரி

 

Q2. ஒரு புகைப்படத்தில் ஒரு பெண்ணை நோக்கி விஜய், “அவள் என் சகோதரனின் சகோதரியின் தந்தையின் மகள்” என்று கூறினார். புகைப்படத்தில் இருக்கும் பெண்ணுக்கும் விஜய்க்கும் என்ன தொடர்பு?

(a) மனைவி

(b) அம்மா

(c) சகோதரி

(d) மகள்

 

Q3. சில சமன்பாடுகள் குறிப்பிட்ட அமைப்பின் அடிப்படையில் தீர்க்கப்படுகின்றன. அந்த அடிப்படையில் தீர்க்கப்படாத சமன்பாட்டிற்கான சரியான பதிலைக் கண்டறியவும்.

2 × 4 × 6 = 4;    9 × 3 × 7 = 13;     4 × 7 × 6 = 3;     9 × 7 × 8 =?

(a) 10

(b) 08

(c) 07

(d) 09

 

Q4. கொடுக்கப்பட்ட பதில்களிலிருந்து ஒற்றைப்படை வார்த்தை ஜோடியைக் கண்டறியவும்

(a) சுயசரிதை (Biography)

(b) புகைப்படம் எடுத்தல் (Photography)

(c) லித்தோகிராபி (Lithography)

(d) ஜெரோகிராபி (Xerography)

 

Q5. தொடரை நிறைவு செய்யும் கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றீட்டைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்

0, 7, 26, 63, 124,?

(a)  196

(b) 204

(c)  212

(d) 215

 

Q6. E = 5, AMENDMENT = 89 என்றால், SECRETARY என்பது

(a)115

(b) 114

(c) 112

(d) 100

 

Q7. இவற்றில் கொடுக்கப்பட்ட சொற்களின் எழுத்துக்களைப் பயன்படுத்தி ஒன்றை மட்டுமே உருவாக்க முடியும். அந்த வார்த்தையை கண்டுபிடியுங்கள்.

SOMNAMBULISM

(a) NAMES

(b) BASAL

(c) SOUL

(d) BIOME

 

Q8. 

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_50.1

(a) 48

(b) 40

(c) 36

(d) 140

 

Q9.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_60.1

மேலே உள்ள வரைபடத்தில், செவ்வகம் ஆண்களையும், வட்டம் நடிகர்களையும், முக்கோண பாடகர்களையும் குறிக்கிறது. எந்த எண் கொண்ட பகுதி ஆண் பாடகர்களைக் குறிக்கிறது?

(a) 8

(b) 6

(c) 5

(d) 3

 

Q10. AB இல் கண்ணாடியை வைத்திருக்கும் போது கொடுக்கப்பட்ட உருவத்தின் பிரதிபலிப்புகளில் எது சரியாக பிரதிபலிக்கிறது?

கேள்வி படம்: 

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_70.1

பதில் படம்:

(a) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_80.1

(b) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_90.1

(c) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_100.1

(d) திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_110.1

 

Practice These Reasoning quiz (திறன் அறிவு வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Reasoning quiz TAMIL SOLUTIONS

S1.Ans. (c)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_120.1

 

S2.Ans. (c)

Sol. Sister of Vijay’s brother means sister of Vijay also.

Father of Vijay’s sister means father of Vijay also.

Therefore, the lady in the photograph is the sister of Vijay.

 

S3.Ans. (a)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_130.1

 

S4.Ans. (a)

Sol. Biography is an account of life of somebody, while all others are different techniques of printing.

 

S5.Ans. (d)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_140.1

 

S6.Ans. (b)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_150.1

 

S7.Ans. (c)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_160.1

 

S8.Ans. (a)

Sol. The product of all the four numbers located at the periphery is equal to the central number.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_170.1

 

S9.Ans. (d)

Sol. The number ‘3’ is common to rectangle and triangle only.

 

S10.Ans. (d)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_180.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- NOV75-75% OFFER

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [25 November 2021]_190.1
TNPSC GROUP 4 LIVE CLASS BY ADDA247 TAMILNADU ON nov 29 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் அக்டோபர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?