Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning quiz

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [24 November 2021]

Reasoning quiz (திறன் அறிவு வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE Reasoning quiz (திறன் அறிவு வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Q1. + என்பது ‘வகுத்தல்’ என்றால், × என்பது ‘கூட்டல்’, – என்பது ‘பெருக்கல்’ மற்றும் ÷ என்பது ‘கழித்தல்’ என்றால்பின்வரும் சமன்பாடுகளில் எது சரியானது?

(a)        36 × 6 + 7 ÷ 2 – 6 = 20

(b)        36 + 6 – 3 × 5 ÷ 3 = 24

(c)        36 ÷ 6 + 3 × 5 – 3 = 45

(d)        36 – 6 + 3 × 5 ÷ 3 = 74

Q2. ‘+’ என்பது ‘×’, ‘-‘ என்பது ‘÷’ ‘×’ க்கு ‘-‘ மற்றும் ‘÷’ என்பது ‘+’ என்றால்பின்வரும் சமன்பாட்டின் மதிப்பை கண்டறியவும்.  26 + 74 – 4 × 5 ÷ 2 =?

(a)        220

(b)        376

(c)        478

(d)        488

Q3. a ÷ ஐக் குறிக்கிறது என்றால், b என்பது + ஐக் குறிக்கிறது, c என்பது  ஐக் குறிக்கிறது மற்றும் என்பது × ஐக் குறிக்கிறது என்றால்,

24 a 6 d 4 b 9 c 8 =?

(a)        6

(b)        17

(c)        19

(d)        20

Q4. + என்றால் *; – என்றால் #; × என்றால் மற்றும் ÷ என்றால் % குறிக்கிறதுபின் பின்வரும் கூற்றுகளில் எது சரியானது?

(a)        256 # 16 % 5 # 28 = 120

(b)        256 @ 5 % 16 * 28 = 408

(c)        256% 16 @ 5 # 28 = 52

(d)        256 # 16 @ 5 % 28 = 80

Q5. பின்வருவனவற்றில் சரியான கணித அடையாளங்கள் என்னவாக இருக்கும்?

4_6_2_4_8 = 16

(a)        – × + ÷

(b)        ÷ + × –

(c)        + ÷ – ×

(d)        × ÷ – +

Q6. 25 + 5 ÷ 2 = 40, மற்றும் 35 + 5 ÷ 2 = 60 எனில், 45 + 5 ÷ 2 =?

(a)        80

(b)        90

(c)        60

(d)        70

Q7. @ இன் சகோதரன் என்றால்,

≠ @ இன் மகள்,

என்பது இன் சகோதரிமற்றும்

& ≠ இன் சகோதரர்,

பிறகு இன் மாமா யார்?

(a)        $

(b)        #

(c)        @

(d)        ≠

Q8. 324@289 = 35, 441@484 = 43 எனில், 625@400 =?

(a)        45

(b)        5

(c)        37

(d)        63

Q9. வெளிப்பாட்டைச் சரியாகச் செய்யசெருக வேண்டிய குறியீடுகளை அடையாளம் காணவும். 24 ∆ 4 ∆ 5 ∆ 4

(a)        × + ×

(b)        × + =

(c)        = × +

(d)        + = ×

Q10. சில சமன்பாடுகள் ஒரு குறிப்பிட்ட அமைப்பின் அடிப்படையில் தீர்க்கப்படுகின்றன. அந்த அடிப்படையில் தீர்க்கப்படாத சமன்பாட்டிற்கான சரியான பதிலைக் கண்டறியவும்.

5 + 7 + 2 = 725,

6 + 9 + 0 = 906,

8 + 4 + 3 =?

(a)        815

(b)        384

(c)        438

(d)        834

Practice These Reasoning quiz (திறன் அறிவு வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Reasoning quiz TAMIL SOLUTIONS

Solutions

S1.Ans. (d)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [24 November 2021]_40.1

S2.Ans. (c)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [24 November 2021]_50.1

S3.Ans. (b)

Sol.  

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [24 November 2021]_60.1

S4.Ans. (c)

Sol.  

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [24 November 2021]_70.1

S5.Ans. (d)

Sol.  

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [24 November 2021]_80.1

S6.Ans. (a)

Sol.  

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [24 November 2021]_90.1

S7.Ans. (b)

Sol.  

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [24 November 2021]_100.1

S8.Ans. (a)

Sol.  

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [24 November 2021]_110.1

S9.Ans. (c)

Sol.  

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [24 November 2021]_120.1

S10.Ans. (c)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [24 November 2021]_130.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- NOV75-75% OFFER

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [24 November 2021]_140.1
TNPSC GROUP 4 LIVE CLASS BY ADDA247 TAMILNADU ON nov 29 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [24 November 2021]_160.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [24 November 2021]_170.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.