Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE | திறன் அறிவு வினா விடை [20 November 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE | திறன் அறிவு வினா விடை [20 November 2021]

Reasoning quiz (திறன் அறிவு வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் November 2nd Week 2021

DAILY  FREE Reasoning quiz (திறன் அறிவு வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Q1. கேள்வியில் கொடுக்கப்பட்டுள்ள எண்களின் தொகுப்பைப் போலவே எண்களின் தொகுப்பு உள்ளதைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

கொடுக்கப்பட்ட தொகுப்பு: (10.5, 15.0, 21.5)

(a)        (54.4, 58.0, 62.4)

(b)        (32.5, 37.0, 43.5)

(c)        (62.2, 66.8, 73.3)

(d)        (81.3, 85.8, 92.0)

 

Q2. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளில் இருந்து தொடர்புடைய எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

25: 37: : 49 : ?

(a)        41

(b)        56

(c)        60

(d)        65

 

Q3. A என்பது Bயின் மகன், B மற்றும் ஒருவருக்கொருவர் சகோதரிகள். என்பது இன் தாய். என்பது இன் மகன் என்றால்பின்வரும் கூற்றுகளில் எது சரியானது?

(aஎன்பது இன் பெற்றோரின் உடன் பிறந்தாரின் சேய்

(bB மற்றும் D சகோதரர்கள்

(c) D என்பது இன் தாய்வழி மாமா

(dE என்பது யின் சகோதரர்

 

Q4. + என்பது வகுத்தலைக் குறிக்கிறது; × என்பது கூட்டலைக் குறிக்கிறது; – பெருக்கலைக் குறிக்கிறது; ÷ என்பது கழித்தலைக் குறிக்கிறது என்றால்பின்வருவனவற்றில் எது சரியானது?

(a)        46 × 6 ÷ 4 – 5 + 3 = 74

(b)        46 – 6 + 4 × 5 ÷ 3 = 71

(c)        46 ÷ 6 × 4 – 5 + 3 = 75.5        

(d)        46 × 6 – 4 + 5 ÷ 3 = 70.1

 

Q5. கொடுக்கப்பட்ட பதில்களிலிருந்து மாறுபட்ட வார்த்தை ஜோடியைக் கண்டறியவும்.

(a) கண்கள்

(b) தொண்டை

(c) காதுகள்

(d) தோல்

 

Q6. தொடரை நிறைவு செய்யும் கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றீட்டைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

0, 4, 18, 48, ?, 180

(a)        100

(b)        84

(c)        78

(d)        96

 

Q7. தொடரை நிறைவு செய்யும் கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான மாற்றீட்டைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

ADGJ, YVSP, KNQT, ?

(a)        SVZB

(b)        QTWZ

(c)        OLIF

(d)        LORU

 

Q8. “BULLET” என்பது 18 என குறியிடப்பட்டிருந்தால், “POLICE” என்பது எப்படி குறியிடப்படும்?

 (a)        60

(b)        30

(c)        15

(d)        12

 

Q9. அறிக்கைகள்: (A) எந்த மொபைலும் கடிகாரம் இல்லை.

(B) அனைத்து கடிகாரங்களும் கால்குலேட்டர்கள்.

முடிவுகள்: I. எந்த கால்குலேட்டரும் மொபைல் அல்ல.

II. சில கால்குலேட்டர்கள் மொபைல்கள்.

(a) முடிவு அல்லது II பின்பற்றப்படவில்லை

(b) முடிவு I மட்டுமே பின்பற்றும்.

(c) முடிவு II மட்டுமே பின்பற்றும்.

(d) முடிவு அல்லது II பின்பற்றும்.

 

Q10. பின்வரும் படத்தில் எத்தனை முக்கோணங்கள் உள்ளன?

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE | திறன் அறிவு வினா விடை [20 November 2021]_50.1

(a)        8

(b) 12

(c)        14

(d) 16

Practice These DAILY Reasoning quiz (திறன் அறிவு வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY REASONING QUIZ TAMIL SOLUTIONS

S1.Ans. (b)

Sol.

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE | திறன் அறிவு வினா விடை [20 November 2021]_60.1

S2.Ans. (d)

Sol.

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE | திறன் அறிவு வினா விடை [20 November 2021]_70.1

S3.Ans. (c)

Sol.

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE | திறன் அறிவு வினா விடை [20 November 2021]_80.1

Obviously, D is A’s mother B (and her sister C’s) brother. i.e., D is maternal uncle of A.

S4.Ans. (b)

Sol.  

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE | திறன் அறிவு வினா விடை [20 November 2021]_90.1

S5.Ans. (b)

Sol.   Except throat, all others are sense organs. Sense is referred to as any of the five powers of the body, i.e., sight, hearing, smell, taste and touch. The five sense organs are: Nose, Eye, Ear, Tongue and Skin.

S6.Ans. (a)

Sol.

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE | திறன் அறிவு வினா விடை [20 November 2021]_100.1

S7.Ans. (c)

Sol.

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE | திறன் அறிவு வினா விடை [20 November 2021]_110.1

S8.Ans. (c)

Sol.

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE | திறன் அறிவு வினா விடை [20 November 2021]_120.1

S9.Ans. (d)

Sol.

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE | திறன் அறிவு வினா விடை [20 November 2021]_130.1

As depicted in fig. both the conclusion are possible but one at a time. Either conclusion I or II follows.

S10.Ans. (b)

Sol.

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE | திறன் அறிவு வினா விடை [20 November 2021]_140.1

The triangles are: ABH, IBH, BCD, IBD, IDF, EFD, GFH, IFH,

BDH, HFB, FDH, DBF.

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- FEST75-75% OFFER+ DOUBLE VALIDITY OFFER

Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE | திறன் அறிவு வினா விடை [20 November 2021]_150.1
Agriculture Mahapack ALL EXAMS 12 month validity by adda247

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் அக்டோபர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?