திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [17 November 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning quiz

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [17 November 2021]

Reasoning quiz (திறன் அறிவு வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE Reasoning quiz (திறன் அறிவு வினா விடை தமிழில்) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் November 2nd Week 2021


Q1. இரண்டாவது எண் முதல் எண்ணுடன் தொடர்புடையது போலவே மூன்றாவது எண்ணுடன் தொடர்புடைய விருப்பத்தைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

3: 30:: 4 : ?

(a) 64

(b)66

(c) 68

(d)70

 

Q2. பின்வரும் நான்கு விலங்குகளில் மூன்று ஒரு குறிப்பிட்ட வழியில் ஒரே மாதிரியானவை மற்றும் ஒன்று வேறுபட்டவை. வேறுபட்ட ஒன்றைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

(a) மான்

(b) செம்மறி ஆடு

(c) பசு

(d) கழுதை

Q3. குறியீட்டு மொழியில், DISTRIBUTION என்பது SIDIRTTUBNOI என எழுதப்பட்டுள்ளது. அந்த மொழியில் ABBREVIATING எப்படி எழுதப்படும்?

(a) BBAVERIATGNI

(b)VERBBAGNITAI

(c) BBAVERTAIGNI

(d)BABRVEAIITGN

Q4. பின்வரும் தொடரில் எந்த எழுத்து கேள்விக்குறியை (?) மாற்றும்?

D, J, ?, S, V, X

(a) Q

(b)O

(c) M

(d)P

Q5. கொடுக்கப்பட்ட தொடரை முடிக்க, பின்வரும் எந்த எழுத்துத் தொகுப்பு கேள்விக்குறியை (?) மாற்றும்?

SXP, PVO, MTN, ? , GPL

(a) KRM

(b)JRM

(c) JSM

(d)JQN

Q6. கொடுக்கப்பட்ட வடிவத்தை கவனமாகப் படித்து அதில் உள்ள கேள்விக்குறியை (?) மாற்றக்கூடிய எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [17 November 2021]_50.1

(a) 150

(b) 145

(c) 140

(d) 180

 

Q7. அறிக்கைகள்: சில சிம்பன்சிகள் புலிகள்

சில யானைகள் சிம்பன்சிகள்

முடிவுகள்:

  1. சில யானைகள் புலிகள்.
  2. சில சிம்பன்சிகள் யானைகள்

(a) I மற்றும் II இரண்டு முடிவுகளும் பின்பற்றப்படுகின்றன

(b) முடிவு I மட்டுமே பின்பற்றும்

(c) முடிவு II மட்டுமே பின்பற்றும்

(d) முடிவு I அல்லது II பின்பற்றவில்லை

 

Q8. P என்பது Q இன் தந்தை மற்றும் R என்பது S இன் மகன். P இன் சகோதரர் T. Q இன் சகோதரி R. S என்பது T உடன் எவ்வாறு தொடர்பு டையது?

(a) மைத்துனர் (Brother-in-law)

(b) மகள்

(c) சகோதரர்

(d) மைத்துனி (Sister-in-law)

 

Q9. அமீதா வடக்கு நோக்கி 20 மீ நடந்து பின்னர் வலதுபுறம் திரும்பி 30 மீ நடக்கிறார். பின்னர் அவள் இடதுபுறம் திரும்பி 25 மீ நடக்கிறாள். அதன் பிறகு அவள் வலப்புறம் திரும்பி 30மீ நடக்கிறாள். அங்கிருந்து வலப்புறம் திரும்பி 65மீ நடக்கிறாள். பின்னர் அவள் மீண்டும் இடதுபுறம் திரும்பி 40 மீட்டர் நடக்கிறாள். அவள் இறுதியாக இடதுபுறம் திரும்பி 20 மீ நடக்கிறாள். அவள் இப்போது எந்த திசையில் தன் வீட்டைப் பொறுத்து இருப்பாள்?

(a) கிழக்கு

(b) மேற்கு

(c) வடக்கு

(d) தெற்கு

 

Q10. + என்றால் – , – என்றால் ✕, ✕ என்றால் ÷, மற்றும் ÷ என்றால் +, பின்வரும் வெளிப்பாட்டின் மதிப்பு என்னவாக இருக்கும்?

27- 2 + 24 × 8 ÷ 4

(a)  45

(b)  55

(c)  50

(d)  51

Practice These DAILY Reasoning quiz IN TAMIL (திறன் அறிவு வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Reasoning quiz QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

Solutions

S1.Ans. (c)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [17 November 2021]_60.1

S2.Ans. (a)

Sol. As sheep, donkey & cow are domestic animals and deer is a wild animal.

S3.Ans. (c)

Sol. DISTRIBUTION is written as SIDIRTTUBNOI. The method of coding is shown below.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [17 November 2021]_70.1

S4.Ans. (b)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [17 November 2021]_80.1

S5.Ans. (b)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [17 November 2021]_90.1

S6.Ans. (a)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [17 November 2021]_100.1

 

S7.Ans. (c)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [17 November 2021]_110.1

And according to the figure, it is true that some chimpanzees are elephants. But

Elephants don’t have any relation with tigers. So, the conclusion 1 is wrong but

2 is true.

 

S8.Ans. (d)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [17 November 2021]_120.1

 

S9.Ans. (a)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [17 November 2021]_130.1

Closely observe the drawn figure.

She is in East of her starting position.

S10.Ans. (b)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [17 November 2021]_140.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Coupon code- NOV75-75% OFFER

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [17 November 2021]_150.1
adda247 tamil live class ibps clerk foundation class started 18 oct 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் அக்டோபர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?