Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [1 November 2021]

REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

Directions (1-5): தகவல்களை கவனமாக படித்து கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்.

A, B, C, D, E, F, மற்றும் G ஆகிய ஏழு நண்பர்கள் கல்லூரியில் வெவ்வேறு விளையாட்டுகளை விளையாடுகிறார்கள். திங்கள் முதல் ஞாயிறு வரை ஒரே வாரத்தின் வெவ்வேறு நாட்களில் கால்பந்து, ஹாக்கி, கிரிக்கெட், பூப்பந்து, கைப்பந்து, டென்னிஸ் மற்றும் பேஸ்பால், ஆனால் ஒரே வரிசையில் அவசியமில்லை.

பேஸ்பால் விளையாடுபவனுக்கும் , A  க்கும்  இடையில் நான்கு நண்பர்கள் விளையாடுகிறார்கள். A செவ்வாய் அன்று விளையாட்டு விளையாடுவதில்லை. எவர் ஒருவர் கிரிக்கெட் விளையாடுகிறாரோ அவர் மட்டுமே F மற்றும் D க்கும்  இடையே உள்ளார். பேட்மிண்டன் விளையாடுபவர் F  விளையாடும் நாளுக்கு அடுத்த நாள் விளையாடுகிறார். B வெள்ளி மற்றும் ஞாயிற்றுக்கிழமைகளில் விளையாடுவதில்லை, மற்றும்  கிரிக்கெட் விளையாடுவதில்லை. E விளையாட்டை B க்கு முன் விளையாடுகிறது,  ஆனால் E முந்தைய நாள் அல்ல.  C வாலிபால் விளையாடுகிறார். டென்னிஸ் விளையாடுபவன் புதன்கிழமை விளையாடுவான். கால்பந்து விளையாடுபவர் சனிக்கிழமை விளையாடுவதில்லை. பேட்மிண்டன் விளையாடுபவருக்கு அடுத்த நாள் G  விளையாட்டு விளையாடுவதில்லை. D டென்னிஸ் விளையாடுவதில்லை.

Q1. கீழ்க்கண்டவர்களில் யார் செவ்வாய் கிழமை விளையாடுவார்கள்?

(a)  F

(b) கிரிக்கெட் விளையாடுபவர்

(c) B

(d) C

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

 

Q2. பின்வரும் எந்த நாளில் B விளையாடுகிறது?

(a) வெள்ளிக்கிழமை

(b) ஞாயிறு

(c) செவ்வாய்

(d) புதன்கிழமை

(e) இவை எதுவும் இல்லை

 

Q3. பின்வரும் எந்த விளையாட்டு F விளையாடுகிறது?

(a) கிரிக்கெட்

(b) டென்னிஸ்

(c) கால்பந்து

(d) பேஸ்பால்

(e) இவை எதுவும் இல்லை

 

Q4. E மற்றும் A இடையே எத்தனை நண்பர்கள் விளையாடுகிறார்கள்?

(a) இரண்டு

(b) ஒன்று

(c) மூன்று

(d) மூன்றிற்கு மேல்

(e) யாரும் இல்லை

 

Q5. பின்வரும் நபர்களில் யார் ஹாக்கி விளையாடுகிறார்கள்?

(a) G

(b) A

(c) E

(d) F

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

 

Directions (6-10): பின்வரும் தகவல்களை கவனமாக ஆய்வு செய்து கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்:

ஒரு குறிப்பிட்ட குறியீட்டு மொழியில்:

‘Queen King Regime’ என்பது ‘en in gm’ என எழுதப்பட்டுள்ளது

‘Regime legacy town’ என்பது ‘gm cy wn’ என எழுதப்பட்டுள்ளது

‘Hope town good’ என்பது ‘cygdpo’  என எழுதப்பட்டுள்ளது

‘Regime King Knife’ என்பது ‘in gm if’ என எழுதப்பட்டுள்ளது.

Q6. கொடுக்கப்பட்ட குறியீட்டு மொழியில்  ‘legacy knife ‘ க்கான குறியீடு என்ன? 

(a) wn if

(b) gmwn

(c) gdwn

(d) if cy

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

 

Q7. கொடுக்கப்பட்ட குறியீட்டு மொழியில் ‘Regime’க்கான குறியீடு என்ன? 

(a) en

(b) in

(c) gm

(d) if

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

 

Q8. கொடுக்கப்பட்ட குறியீட்டு மொழியில்  ‘Good’ என்பதற்கான குறியீடு என்ன?

(a) gd

(b) po

(c) cy

(d) if

(e) தீர்மானிக்க முடியாது

 

Q9. கொடுக்கப்பட்ட குறியீட்டு மொழியில்  ‘King Hope’ என்பதற்கான குறியீடு என்னவாக இருக்கலாம்?

(a) ingd

(b) ifpo

(c) in cy

(d) (A) அல்லது (C)

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

 

Q10. ‘Town’  என்பதன் குறியீடு என்ன? 

(a) gd

(b) po

(c) cy

(d) in

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

 

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans(b)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_60.1

 

S2. Ans(e)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_60.1

 

S3. Ans(b)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_60.1

 

S4. Ans(c)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_60.1

 

S5. Ans(b)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_60.1

 

S6. Ans.(a)

Sol. 

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_110.1

 

S7. Ans.(c)

Sol. 

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_110.1

 

S8. Ans.(e)

Sol. 

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_110.1

 

S9. Ans.(a)

Sol. 

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_110.1

 

S10. Ans.(c)

Sol. 

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_110.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: FEST75(75% Offer)

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_160.1
VETRI REASONING BATCH LIVE CLASSES IN TAMIL

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_50.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_190.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.