Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [09 October 2021]

REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

[sso_enhancement_lead_form_manual title=”ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-17″ button = “Download Now” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/09/17085708/Formatted-TAMILNADU-STATE-GK-PART-17.pdf”]

 

Directions (1-10): பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து தொடர்புடைய வார்த்தையைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

 

Q1. புத்தகம்: பக்கங்கள்:: ஏணி:?

(a) படிகள்

(b) நடைபயிற்சி

(c) பாகங்கள்

(d) நிலைகள்

 

Q2. ABC : FFF : : MDP : ?

(a) RRR

(b) HHH

(c) RHS

(d) RSH

 

Q3. 11 : 1331 : : 12 : ?

(a) 1728

(b) 728

(c) 1528

(d) 1628

 

Q4. நிறை: கிலோகிராம்:: கனஅளவு:?

(a) ஜூல்

(b) லிட்டர்

(c) டிகிரி

(d) வோல்ட்

 

Q5. PQRS : OOQQ : : DEFG : ?

(a) CCDD

(b) CCFF

(c) BBDD

(d) CCEE

 

Q6. 7 : 343 : : 9 : ?

(a) 529

(b) 629

(c) 729

(d) 1008

 

Q7. பஞ்சாப்: பங்க்ரா:: குஜராத்:?

(a) பிஹு

(b) கர்பா

(c) குமார்

(d) கதக்

 

Q8. INQV : JPTZ : : HNSG : ?

(a) IPVK

(b) PIVK

(c) IPKV

(d) IRVK

 

Q9. 6 : 216 : : 5 : ?

(a) 125

(b) 50

(c) 75

(d) 150

 

Q10. GLOR : FJLN : : TWQK : ?

(a) SUNG

(b) SUMG

(c) SUGN

(d) SUGM

 

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(a)

Sol. Book have pages. Ladder have steps.

 

S2. Ans.(c)

Sol.

+5, +4, +3 series

 

S3. Ans.(a)

Sol.

11³ = 1331

12³ = 1728

 

S4. Ans.(b)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_30.1

 

S5. Ans.(d)

Sol.  திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_40.1

 

S6. Ans.(c)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_50.1

 

S7. Ans.(b)

Sol. Bhangra is the dance form of Punjab.

Garba is the dance form of Gujarat.

 

S8. Ans.(a)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_60.1

 

S9. Ans.(a)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_70.1

 

S10. Ans.(a)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_80.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: NAV78(78% Offer)

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_90.1
VETRI REASONING BATCH LIVE CLASSES IN TAMIL

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group