Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [08 October 2021]

REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-17

×
×

Download your free content now!

Download success!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

Q1. கொடுக்கப்பட்ட உருவம் உட்பொதிக்கப்பட்ட விருப்பத்தைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_60.1

(a)

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_70.1

(b)

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_80.1

(c)

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_90.1

(d)

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_100.1

 

Q2. பின்வரும் சொல் இணையிலுள்ள இரண்டு சொற்களைப் போலவே, இரண்டு சொற்களும் தொடர்புடைய சொல் இணையை தேர்ந்தெடுக்கவும்.

Whisper: Shout

(a) Think: thought

(b) Clean: wash

(c) Request: order

(d) Heat: summer

 

Directions (3-4): கொடுக்கப்பட்ட வரைபடத்தில், முக்கோணம் ‘நடனக் கலைஞரை’ குறிக்கிறது, வட்டம் ‘கால்பந்து வீரரை’ குறிக்கிறது, செவ்வகம் சிறுவர்களைக் குறிக்கிறது, மேலும் சதுரம் மாணவர்களைக் குறிக்கிறது.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_110.1

Q3. எத்தனை மாணவ சிறுவர்கள், கால்பந்து வீரர்கள் மட்டுமே ஆவார்கள்?

(a) 5

(b) 8

(c) 13

(d) 12

 

Q4. எத்தனை சிறுவர்கள் கால்பந்து வீரர், நடனக் கலைஞர் மற்றும் பாடகர்கள் ஆவார்கள்?

(a) 7

(b) 4

(c) 5

(d) None of these

 

Q5. பின்வரும் எண்களின் தொகுப்பைப் போன்ற, எண்களின் தொகுப்பைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

(17, 25, 37)

(a) (10, 15, 20)

(b) (15, 17, 23)

(c) (17, 26, 37)

(d) (13, 18, 25)

 

Q6. இரண்டாவது சொல் முதல் சொல்லுடன் தொடர்புடையது போலவே, மூன்றாவது சொல்லுடன் தொடர்புடைய விருப்பத்தைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

CDFG : JKMN ∷XYAB :

(a) CDFG

(b) EFHI

(c) EFGH

(d) CDEG

 

Directions (7 -8): இரண்டாவது எண் முதல் எண்ணுடன் தொடர்புடையது போலவே, மூன்றாவது எண்ணுடன் தொடர்புடைய விருப்பத்தைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

Q7. 9 : 101 ∷ 10 :

(a) 100

(b) 122

(c) 121

(d) 120

 

Q8. 8 : 9 ∷ 64 : ?

(a) 36

(b) 25

(c) 24

(d) 27

 

Q9. இரண்டு அறிக்கைகளை தொடர்ந்து I, II மற்றும் III ஆகிய மூன்று முடிவுகள் கொடுக்கப்பட்டுள்ளன. அறிக்கைகள் பொதுவாக அறியப்பட்ட உண்மைகளுடன் மாறுபட்டதாகத் தோன்றினாலும், அவை உண்மை என்று கருதி, எந்த முடிவு தர்க்கரீதியாக அறிக்கையிலிருந்து பின்பற்றுகிறது என்பதை கண்டறியவும்.

அறிக்கைகள்:

சில காய்கறிகள் பழங்கள்.

எந்த பழமும் மாம்பழம் அல்ல.

முடிவுரை:

  1. சில காய்கறிகள் மாம்பழங்கள்.
  2. சில பழங்கள் காய்கறிகள்.
  3. எந்த காய்கறியும் மாம்பழம் அல்ல.

(a) முடிவு III மட்டுமே பின்பற்றுகிறது.

(b) முடிவு II மட்டுமே பின்பற்றுகிறது.

(c) முடிவு I மற்றும் III மட்டுமே பின்பற்றுகின்றன.

(d) முடிவு I மட்டுமே பின்பற்றுகிறது.

 

Q10. பின்வரும் தொடரின் கேள்விக்குறியை, எந்த எண் மாற்றியமைக்கும்?

0, 1, 5, 14, 30, 55,?

(a) 65

(b) 76

(c) 81

(d) 91

 

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(b)

Sol.

 

S2. Ans.(c)

Sol.

Antonym.

 

S3. Ans.(b)

Sol.

 

S4. Ans.(c)

Sol.

 

S5. Ans.(a)

Sol.

Different of (1st and 3rd) + 5 = 2nd no.

 

S6. Ans.(b)

Sol.

+7, +7, +7, +7 series.

 

S7. Ans.(b)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_120.1

 

S8. Ans.(b)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_130.1

 

S9. Ans.(b)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_140.1

 

S10. Ans.(d)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_150.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: FEST75 (75% Offer)

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_160.1
VETRI REASONING BATCH LIVE CLASSES IN TAMIL

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_50.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_190.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.