திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [06 October 2021]

REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-17

 

Q1. கொடுக்கப்பட்ட விருப்பங்களிலிருந்து, தொடர்புடைய சொல்/எழுத்து/எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

LG : WM : : DC : ?

(a) IJ

(b) EF

(c) GE

(d) LI

 

Q2. கொடுக்கப்பட்ட விருப்பங்களிலிருந்து, தொடர்புடைய சொல்/எழுத்து/எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

16 : 40 : : 20 : ?

(a) 29

(b) 21

(c) 50

(d) 60

 

Q3. ஒரு குறிப்பிட்ட குறியீட்டு மொழியில், “TOAST” என்பது “56345” என்றும், “TRAIN” என்பது “59310” என்றும் எழுதப்பட்டுள்ளது. அந்த குறியீட்டு மொழியில் “TORN” என்பது எப்படி எழுதப்படும்?

(a) 5634

(b) 5609

(c) 5690

(d) 5663

 

Q4. ” -” என்பது “கூட்டல்” என்றால், “×” என்பது “வகுத்தல்” என்றால், “÷” என்பது “பெருக்கல்” என்றால் மற்றும் “+” என்பது “கழித்தல்” என்றால், 25 + 54 × 6 – 20 ÷ 10 = ?

(a) 218

(b) 219

(c) 216

(d) 230

 

Q5. அர்ஜுன் கிழக்கு நோக்கி இருக்கிறார். அவர் இந்த திசையில் 10 மீ நடந்து, பின்னர் இடதுபுறம் திரும்பி 10 மீ நடக்கிறார், பின்னர் அவர் வலதுபுறம் திரும்பி 25 மீ நடந்து, அங்கிருந்து தெற்கு நோக்கி 10 மீ. நடக்கிறார். இறுதியாக, அவர் இடதுபுறம் 50 மீ நடந்து சென்றார். அவர் தனது அசல் நிலையில் இருந்து எவ்வளவு தொலைவில் இருக்கிறார்?

(a) 85 மீ

(b) 80 மீ

(c) 75 மீ

(d) 90 மீ

 

Q6. கொடுக்கப்பட்ட விருப்பங்களிலிருந்து, தொடர்புடைய சொல்/எழுத்து/எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

1 : 8 :: ? :64

(a) 25

(b) 36

(c) 30

(d) 27

 

Q7. கொடுக்கப்பட்ட விருப்பங்களிலிருந்து, ஒற்றைப்படை வார்த்தை/எழுத்து/எண் இணையைக் கண்டறியவும்.

(a) RGTF

(b) MLOK

(c) CTES

(d) VDZC

 

Q8. அகராதியில் நிகழும் வரிசைப்படி, பின்வரும் சொற்களை ஒழுங்கமைக்கவும்.

  1. Dyke
  2. Dwindle
  3. Dwell
  4. Dye

(a) 3,2,4,1

(b) 1,3,4,2

(c) 2,1,3,4

(d) 3,4,2,1

 

Q9. தொடரில் உள்ள தவறான எண்ணைக் கண்டறியவும்:

28, 33, 31, 36, 34, 29

(a) 33

(b) 36

(c) 34

(d) 29

 

Q10. சத்யாவின் பிறந்த நாள் ஆகஸ்ட் 15 ஆம் தேதியும், மீனாவின் பிறந்த நாள் ஜூன் 25 ஆம் தேதியும் வருகிறது. மீனாவின் பிறந்தநாள் புதன்கிழமை என்றால், அதே ஆண்டில் சத்யாவின் பிறந்த நாள் எந்த நாளில் வரும்?

(a) வெள்ளிக்கிழமை

(b) திங்கட்கிழமை

(c) செவ்வாய்க்கிழமை

(d) சனிக்கிழமை

 

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(c)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_50.1

 

S2. Ans.(c)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_60.1

 

S3. Ans.(c)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_70.1

 

S4. Ans.(c)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_80.1

 

S5. Ans.(a)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_90.1

 

S6. Ans.(d)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_100.1

 

S7. Ans.(d)

Sol. VDZC is different because R – T & F – G

 

S8. Ans.(a)

Sol.  Dwell → Dwindle → Dye → Dyke

 

S9. Ans.(d)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_110.1

 

S10. Ans.(a)

Sol.

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_120.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: FEST75(75% Offer)

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_130.1
VETRI REASONING BATCH LIVE CLASSES IN TAMIL

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் அக்டோபர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?