Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz For IBPS CLERK PRE [1 October 2021]

REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-17

×
×

Download your free content now!

Download success!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

Q1.      பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட தொடரிலிருந்து விடுபட்ட எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

25, 33, 42, 52, 63, ?

(a) 70

(b) 75

(c) 73

(d) 78

 

Q2.     பின்வரும் கேள்வியில், மூன்று எண்களின் நான்கு குழுக்கள் கொடுக்கப்பட்டுள்ளன. ஒவ்வொரு குழுவிலும், இரண்டாவது மற்றும் மூன்றாவது எண், முதல் எண்ணுடன் ஒரு தர்க்கம்/விதி/உறவு மூலம் தொடர்புடையது. ஒரே தர்க்கம்/விதி/உறவின் அடிப்படையில் மூன்று ஒத்தவை. கொடுக்கப்பட்ட விருப்பங்களிலிருந்து ஒற்றைப்படை ஒன்றைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

(a) (22, 89, 45)

(b) (15, 61, 31)

(c) (12, 49, 25)

(d) (13, 52, 27)

 

Q3.      MN கோட்டில் ஒரு கண்ணாடி வைக்கப்பட்டால், கொடுக்கப்பட்ட உருவத்தின் சரியான ஆடிவிம்பம் எது?

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_60.1

(a)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_70.1

(b)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_80.1

(c)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_90.1

(d)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_100.1

 

Q4.      விடை படத்தில் உள்ள எந்த கனசதுரத்தை, வினா படத்தில் உள்ள விரிவாக்கப்பட்ட கனசதுரத்தின் அடிப்படையில் உருவாக்க முடியாது?

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_110.1

(a)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_120.1

(b)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_130.1

(c)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_140.1

(d)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_150.1

 

Q5.      பின்வரும் படத்தில், செவ்வகம் ஆப்டிசியன்களையும், வட்டம் கலை விமர்சகர்களையும், முக்கோணம் ரைடர்களையும், சதுரம் பாக்ஸர்களையும் குறிக்கிறது. ரைடர்கள் அல்லாத கலை விமர்சகர்களைக் குறிக்கும் எழுத்துக்களின் தொகுப்பு எது?

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_160.1

(a) BLEF

(b) IJ

(c) CHDG

(d) EDGJ

 

Q6.      ஒரு சொல் விடுபட்ட ஒரு தொடர் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. தொடரை முடிக்கும் வகையில், கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து சரியான விருப்பத்தை தேர்ந்தெடுக்கவும்.

CPI, AME, YJA, WGW, ?

(a) UCT

(b) VDT

(c) VCS

(d) UDS

 

Q7.      பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட தொடரிலிருந்து விடுபட்ட எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

44, 40, 36, ?, 28, 24

(a) 30

(b) 32

(c) 34

(d) 29

 

Q8.      பின்வரும் கேள்வியில், மூன்று எண்களின் நான்கு குழுக்கள் கொடுக்கப்பட்டுள்ளன. ஒவ்வொரு குழுவிலும், இரண்டாவது மற்றும் மூன்றாவது எண், முதல் எண்ணுடன் ஒரு தர்க்கம்/விதி/உறவு மூலம் தொடர்புடையது. ஒரே தர்க்கம்/விதி/உறவின் அடிப்படையில் மூன்று ஒத்தவை. கொடுக்கப்பட்ட விருப்பங்களிலிருந்து ஒற்றைப்படை ஒன்றைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

(a) (8, 23, 15)

(b) (12, 35, 23)

(c) (15, 44, 31)

(d) (17, 50, 33)

 

Q9.      MN கோட்டில் ஒரு கண்ணாடி வைக்கப்பட்டால், கொடுக்கப்பட்ட உருவத்தின் சரியான ஆடிவிம்பம் எது?

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_170.1

(a)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_180.1

(b)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_190.1

(c)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_200.1

(d)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_210.1

 

Q10.    விடை படத்தில் உள்ள எந்த கனசதுரத்தை, வினா படத்தில் உள்ள விரிவாக்கப்பட்ட கனசதுரத்தின் அடிப்படையில் உருவாக்க முடியாது?

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_220.1

(a)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_230.1

(b)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_240.1

(c)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_250.1

(d)திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_260.1

 

 

Practice These DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY  REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

 

S1. Ans.(b)

Sol.திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_270.1

 

S2. Ans.(d)

Sol.

(22, 22 × 4 + 1, 22 × 2 + 1)

(15, 15 × 4 + 1, 15 × 2 + 1)

(12, 12 × 4 + 1, 12 × 2 + 1)

(13, 13 × 4 + 0, 13 × 2 + 1)

 

S3. Ans.(a)

Sol.

 

S4. Ans.(c)

Sol. Opposite faces are:–

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_280.1

 

S5. Ans.(a)

Sol.

B L E F

 

S6. Ans(d)

Sol.

–2, -3, -4 Series

 

S7. Ans(b)

Sol.

–4 Series

 

S8. Ans.(c)

Sol.

8,         8 ×3 – 1 = 23,        8 × 2 –1 = 15

12,       12 × 3 – 1 = 35,    12 × 2 – 1 = 23

17,       17 × 3 – 1 = 50,    17 × 2 – 1 = 33

15,       15 × 3 – 1 = 44,   15 × 2 – 1 = 29 ≠ 31

 

S9. Ans.(c)

Sol.

 

 

S10. Ans.(b)

Sol.

Opposite faces are

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_290.1

Option (b) Cannot be formed.

 

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: HAPPY(75% Offer)

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_300.1
VETRI REASONING BATCH LIVE CLASSES IN TAMIL

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_50.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

திறன் அறிவு வினா விடை | Reasoning quiz_330.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.