REASONING Daily Quiz In Tamil 8 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021_00.1
Tamil govt jobs   »   REASONING Daily Quiz In Tamil 8...

REASONING Daily Quiz In Tamil 8 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021

REASONING Daily Quiz In Tamil 8 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, UPSC  மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே தமிழ் மற்றும் ஆங்கிலத்தில் பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-8

Directions (1-5): கொடுக்கப்பட்ட தகவல்களை கவனமாக படித்து கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்:

ஏழு பெட்டிகள் ஒன்றன் மேல் ஒன்றாக வைக்கப்பட்டுள்ளன. ஒவ்வொரு பெட்டியிலும் வெவ்வேறு எண்ணிக்கையிலான பூக்கள் உள்ளன, அதாவது 14, 17, 40, 25, 32, 9 மற்றும் 16.

பெட்டி A க்கும் அதிகபட்ச எண்ணிக்கையிலான பூக்களைக் கொண்ட பெட்டிக்கும்  இடையில் மூன்று பெட்டிகள் வைக்கப்பட்டுள்ளன. பெட்டி C க்கு  மேலே நான்கிற்கும் மேலான பெட்டிகள் வைக்கப்பட்டுள்ளன. பெட்டி E இல்  அதிகபட்ச  எண்ணிக்கையிலான  பூக்கள்  இல்லை. G இல் உள்ள பூக்களின் எண்ணிக்கை, ஒரு இரட்டைப்படை எண்ணின் சதுரமாக இருக்கும். G மற்றும் D இடையேயான பெட்டிகளின் எண்ணிக்கை G மற்றும் C இடையேயான பெட்டிகளின் எண்ணிக்கையில் பாதி ஆகும், C இல் உள்ள பூக்களின் எண்ணிக்கை, ஒரு ஒற்றைப்படை எண்ணின் சதுரமாக இருக்கும்.  பெட்டி D மற்றும் F  இல் உள்ள பூக்களின் எண்ணிக்கையின் வித்தியாசம் 5 ஆகும். பெட்டி F என்பது பெட்டி D க்கு  உடன் கீழே வைக்கப்பட்டுள்ளது. பெட்டி B க்கு கீழே பெட்டி E வைக்கப்பட்டுள்ளது. பெட்டி A, பெட்டி E யை விட 15 பூக்கள் அதிகம் கொண்டுள்ளது. பெட்டி A க்கு கீழே பெட்டி B வைக்கப்பட்டுள்ளது.

Q1. பெட்டி D யில் உள்ள பூக்களின் எண்ணிக்கை என்ன?

(a) 32

(b) 25

(c) (d) அல்லது (e)

(d) 14

(e) 9

Q2. அடுக்கின் மேலே வைக்கப்பட்டுள்ள பெட்டிக்கும், கடைசியில் வைக்கப்பட்டுள்ள பெட்டிக்கும் இடையிலான பூக்களின் எண்ணிக்கையில் உள்ள வித்தியாசம் என்ன?

(a) 15

(b) 7

(c) 20

(d) 12

(e) இவை எதுவும் இல்லை

Q3. F மற்றும் 17 பூக்களைக் கொண்ட பெட்டிக்கு இடையே எத்தனை பெட்டிகள் வைக்கப்பட்டுள்ளன?

(a) ஒன்று

(b) மூன்று

(c) இரண்டு

(d) மூன்றுக்கும் மேற்பட்டவை

(e) இவை எதுவும் இல்லை

Q4. பெட்டி C யின் உடன் மேலே வைக்கப்பட்டுள்ள  பெட்டி எது?

(a) A

(b) F

(c) D

(d) G

(e) இவை எதுவும் இல்லை

Q5. பின்வரும் எந்த பெட்டியில், இரண்டாவது அதிக எண்ணிக்கையிலான பூக்கள் உள்ளன?

(a) C

(b) G

(c) B

(d) E

(e) A

Directions (6-10): தகவல்களை கவனமாக படித்து கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்.

M, N, O, P, Q, R, S, T மற்றும் U ஆகிய ஒன்பது நபர்கள் ஒரு நேர் வரிசையில் அமர்ந்திருக்கிறார்கள், அவர்கள் அனைவரும் தெற்கு திசையை எதிர்கொள்கின்றனர். அவர் ஒவ்வொருவரும் வெவ்வேறு வண்ணங்களை விரும்புகின்றனர், அதாவது சிவப்பு, நீலம், பச்சை, இளஞ்சிவப்பு, ஊதா, வெள்ளை, கருப்பு, பழுப்பு மற்றும் மஞ்சள்.

R மற்றும் O  இடையே நான்கு நபர்கள் அமர்ந்திருக்கிறார்கள், O என்பவர் பழுப்பு நிறத்தை விரும்புகிறார்.  O என்பவர் வரிசையின் எந்த ஒரு கடைசியிலும் அமரவில்லை . இளஞ்சிவப்பு நிறத்தை விரும்புபவர், R இன் வலதுபுறத்தில் இரண்டாவது இடத்தில் அமர்ந்தவரின், இடதுபுறத்தில் மூன்றாவது இடத்தில் அமர்ந்திருக்கிறார். ஊதா நிறத்தை விரும்பும் M  இன் வலதுபுறத்தில் மூன்றாவது இடத்தில் N  அமர்ந்திருக்கிறார். Q இன் இடதுபுறத்தில் மூன்றாவது இடத்தில் N  அமர்ந்திருக்கிறார். S என்பவர் கருப்பு நிறத்தை விருப்புபவரின் உடனடி வலதுபுறத்தில் அமர்ந்துள்ளார். T மற்றும் நீல நிறத்தை விரும்பும் ஒருவருக்கு இடையே இரண்டு நபர்கள் அமர்ந்திருக்கிறார்கள். T என்பவர் R இன் உடனடி அண்டையர் அல்ல. இளஞ்சிவப்பு நிறத்தை விரும்புவோரின் வலதுபுறத்தில் மூன்றாவது இடத்தில் U அமர்ந்திருக்கிறார். வெள்ளை நிறத்தை விரும்புபவர், பச்சை நிறத்தை விரும்புவோருக்கு உடனடி அருகில் அமர்ந்துள்ளார். Q என்பவர் O இன் உடனடி அண்டையர் அல்ல. S என்பவர் நீல நிறத்தை விரும்புகிறார். சிவப்பு நிறத்தை விரும்புவோருக்கும் வெள்ளை நிறத்தை விரும்புவோருக்கும் இடையில் ஐந்துக்கும் மேற்பட்டவர்கள் அமர்ந்திருக்கிறார்கள்.

 

Q6. பின்வரும் நபர்களில் யார், M இன்  உடனடி வலதுபுறத்தில்  அமர்ந்துள்ளார்?

(a) சிவப்பு நிறத்தை விரும்புபவர்

(b) S

(c) N

(d) R

(e) S இன் உடனடி  இடதுபுறம் அமர்ந்தவர்

வெற்றி தமிழ்நாடு செய்திகள்- புதிய பதிப்பு தமிழில் PDF ஜூன் 2021

Q7. பின்வரும் நபர்களில் யார் மஞ்சள் நிறத்தை விரும்புகிறார்கள்?

(a) M

(b) O

(c) N

(d) T

(e)  இவற்றில் ஏதுமில்லை

Q8. U இன் வலதுபுறத்தில் எத்தனை நபர்கள் அமர்ந்திருக்கிறார்கள்?

(a) மூன்று

(b) நான்கு

(c) இரண்டு

(d) ஒன்று

(e) நான்குக்கும் மேற்பட்டவை

Q9. பின்வரும் இணைகளில் எது உண்மை?

(a) O – மஞ்சள்

(b) T – இளஞ்சிவப்பு

(c) S –  கருப்பு

(d) R – சிவப்பு

(e) எதுவும் உண்மை இல்லை

Q10. U ஐப் பொறுத்தவரை O இன் நிலை என்ன?

(a) இடதுபுறத்தில் மூன்றாவது

(b) வலதுபுறத்தில் மூன்றாவது

(c) வலதுபுறத்தில் ஐந்தாவது

(d) இடதுபுறத்தில் நான்காவது

(e) இவை எதுவும் இல்லை

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சி செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

வெற்றி நடப்பு நிகழ்வுகள் 290 வினாடி வினா June PDF 2021

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. REASONING Daily Quiz In Tamil 8 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021_50.1

S2. Ans.(b)

Sol. REASONING Daily Quiz In Tamil 8 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021_50.1

S3. Ans.(c)

Sol. REASONING Daily Quiz In Tamil 8 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021_50.1

S4. Ans.(e)

Sol. REASONING Daily Quiz In Tamil 8 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021_50.1

S5. Ans.(e)

Sol. REASONING Daily Quiz In Tamil 8 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021_50.1

 

S6.Ans(e)

Sol. REASONING Daily Quiz In Tamil 8 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021_100.1

S7.Ans(c)

Sol. REASONING Daily Quiz In Tamil 8 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021_100.1

S8.Ans(e)

Sol. REASONING Daily Quiz In Tamil 8 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021_100.1

S9.Ans(d)

Sol. REASONING Daily Quiz In Tamil 8 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021_100.1

S10.Ans(b)

Sol. REASONING Daily Quiz In Tamil 8 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021_100.1

 

Use Coupon code: SMILE (77% offer)

REASONING Daily Quiz In Tamil 8 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021_150.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App | Adda247 Tamil telegram group | Adda247 Tamil Youtube

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் டிசம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?