REASONING Daily Quiz In Tamil 5 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021 |_00.1
Tamil govt jobs   »   REASONING Daily Quiz In Tamil 5...

REASONING Daily Quiz In Tamil 5 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021

REASONING Daily Quiz In Tamil 5 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021 |_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, UPSC  மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Directions (1-3): கொடுக்கப்பட்ட கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்க பின்வரும் தகவல்களைப் படிக்கவும்.

புள்ளி B என்பது புள்ளி A க்கு 18 மீ மேற்கே உள்ளது. புள்ளி G என்பது புள்ளி F க்கு 8மீ வடக்கே உள்ளது. புள்ளி E என்பது புள்ளி D க்கு 5 மீ தெற்கே உள்ளது, புள்ளி D என்பது புள்ளி C க்கு 7 மீ கிழக்கே உள்ளது. புள்ளி F என்பது புள்ளி E க்கு 12 மீ மேற்கே உள்ளது. புள்ளி C என்பது புள்ளி B க்கு 6 மீ தெற்கே உள்ளது.

Q1. புள்ளி C ஐப் பொறுத்தவரை, புள்ளி G இன் திசை என்ன?

(a) வடமேற்கு

(b) தென்மேற்கு

(c) வடகிழக்கு

(d) வடக்கு

(e) இவை எதுவும் இல்லை

Q2. புள்ளி F க்கும் புள்ளி D க்கும் இடையிலான குறுகிய தூரம் என்ன?

(a) 21 மீ

(b) √15 மீ

(c) 10 மீ

(d) 13 மீ

(e) இவை எதுவும் இல்லை

Q3. புள்ளி E ஐப் பொறுத்தவரை, புள்ளி A இன் திசை என்ன?

(a) வடக்கு

(b) கிழக்கு

(c) வடகிழக்கு

(d) தென்மேற்கு

(e) இவை எதுவும் இல்லை

Directions (4-5): கொடுக்கப்பட்ட கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்க பின்வரும் தகவல்களைப் படிக்கவும்:

ஒரு நபர் புள்ளி A இலிருந்து, தெற்கு திசையில் நடக்கத் தொடங்கி 10 மீட்டர் தூரத்தை கடக்கிறார். பின்னர் அவர் இடதுபுறம் திரும்பி 16மீ தொலைவை கடந்து புள்ளி B ஐ அடைகிறார். புள்ளி H இலிருந்து, மற்றொரு நபர் வடக்கு திசையில் நடக்கத் தொடங்கி 5 மீட்டர் தூரம் நடந்து, பின்பு அவர் வலதுபுறம் திரும்பி 4 மீட்டர் தூரத்தை கடந்து, இறுதியாக இடதுபுறம் திரும்பி 5 மீட்டர் தூரத்தை கடந்து, புள்ளி Bஐ அடைகிறார்.

Q4. புள்ளி H, புள்ளி A இலிருந்து எந்த திசையில் உள்ளது?

(a) கிழக்கு

(b) தெற்கு

(c) வடக்கு

(d) தென்கிழக்கு

(e) தென்மேற்கு

Q5. புள்ளி B ஐப் பொறுத்தவரை, புள்ளி H இன் திசை என்ன?

(a) வடமேற்கு

(b) வடக்கு

(c) தென்கிழக்கு

(d) தெற்கு

(e) தென்மேற்கு

Directions (6-8): தகவல்களை கவனமாக படித்து கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்:

ஒரு நபர் தனது வீட்டிலிருந்து கிழக்கு திசையில் நடக்கத் தொடங்கி 5 மீ நடந்து, பின்னர் வலதுபுறம் திரும்பி 8 மீ நடந்து, பின் இடதுபுறம் திரும்பி 10 மீட்டர் நடந்து புள்ளி P யை அடைகிறார். புள்ளி P இலிருந்து அவர் 12 மீ வடக்கு திசையில் நடந்து, பின் வலதுபுறம் திரும்பி, புள்ளி Q ஐஅடைய 6 மீ நடந்து செல்கிறார். பின்னர் இறுதியாக தெற்கு திசைக்கு திரும்பி, 20மீ நடந்து தனது அலுவலகத்தை அடைகிறார்.

Q6. புள்ளி Q  ஐப் பொறுத்தவரை, அவரது வீட்டின் திசை என்ன?

(a) வடமேற்கு

(b) மேற்கு

(c) வடகிழக்கு

(d) தென்மேற்கு

(e) இவை எதுவும் இல்லை

Q7. புள்ளி P மற்றும் அவரது அலுவலகத்திற்கு இடையேயான குறுகிய தூரம் என்ன?

(a) 27 மீ

(b) 10 மீ

(c) 15 மீ

(d) 13 மீ

(e) இவை எதுவும் இல்லை

Q8. புள்ளி R, புள்ளி Q க்கு 4 மீ தெற்கே இருந்தால், அவரது வீட்டிற்கும் புள்ளி R க்கும் இடையிலான குறுகிய தூரம் என்ன?

(a) √31 மீ

(b) 14 மீ

(c) 21 மீ

(d) 15 மீ

(e) இவை எதுவும் இல்லை

Directions (9-10): தகவல்களை கவனமாக படித்து கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்:

புள்ளி A என்பது புள்ளி Bக்கு 10 மீ மேற்கே உள்ளது. புள்ளி E என்பது புள்ளி D க்கு 8 மீ தெற்கே உள்ளது. புள்ளி B என்பது புள்ளி C க்கு 3 மீ வடக்கே உள்ளது. புள்ளி E என்பது புள்ளி F க்கு 20 மீ கிழக்கே உள்ளது, புள்ளி F என்பது புள்ளி G க்கு 5 மீ தெற்கே உள்ளது. புள்ளி C என்பது புள்ளி D க்கு15 மீ மேற்கே உள்ளது.

 

Q9. புள்ளி C ஐப் பொறுத்தவரை, புள்ளி F இன் திசை என்ன?

(a) தெற்கு

(b) தென்மேற்கு

(c) வடகிழக்கு

(d) கிழக்கு

(e) இவை எதுவும் இல்லை

Q10. புள்ளி A க்கும் புள்ளி G க்கும் இடையிலான குறுகிய தூரம் என்ன?

(a) 19 மீ

(b) √41 மீ

(c) 13 மீ

(d) √61 மீ

(e) இவை எதுவும் இல்லை

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol.

REASONING Daily Quiz In Tamil 5 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021 |_50.1

S2. Ans.(d)

Sol.

REASONING Daily Quiz In Tamil 5 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021 |_60.1

S3. Ans.(c)

Sol.

REASONING Daily Quiz In Tamil 5 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021 |_70.1

 

S4. Ans.(d)

Sol. 

REASONING Daily Quiz In Tamil 5 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021 |_80.1

S5. Ans.(e)

Sol. 

REASONING Daily Quiz In Tamil 5 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021 |_90.1

S6. Ans. (d)

Sol.

REASONING Daily Quiz In Tamil 5 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021 |_100.1

S7. Ans. (b)

Sol.

REASONING Daily Quiz In Tamil 5 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021 |_100.1

S8. Ans. (c)

Sol.

REASONING Daily Quiz In Tamil 5 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021 |_120.1

 

S9. Ans. (b)

Sol.

REASONING Daily Quiz In Tamil 5 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021 |_130.1

S10. Ans. (d)

Sol.

REASONING Daily Quiz In Tamil 5 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021 |_140.1

Use Coupon code: SMILE (77% offer)

REASONING Daily Quiz In Tamil 5 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021 |_150.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App | Adda247 Tamil telegram group | Adda247 Tamil Youtube

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?