Tamil govt jobs   »   REASONING Daily Quiz In Tamil 12...

REASONING Daily Quiz In Tamil 12 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021

REASONING Daily Quiz In Tamil 12 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021_30.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, UPSC  மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

இயக்கம் (1-5): தகவல்களை கவனமாக படித்து கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்.

P,  Q,  R,  S,  T,  U,  V மற்றும் W ஆகிய எட்டு நபர்கள் இரண்டு வெவ்வேறு தேதிகளில் விடுமுறைக்கு செல்கின்றனர், அதாவது 11, 24 ஆகிய நான்கு மாதங்களில் அதாவது ஜனவரி, மார்ச், ஏப்ரல் மற்றும் மே மாதங்களில் ஆனால் ஒரே வரிசையில் தேவையில்லை.

R என்பவர் இரட்டைப்படை எண் கொண்ட தேதியிலும் மற்றும் இரட்டைப்படை நாட்களை கொண்ட மாதத்திலும் செல்கிறார். ஒரு நபர் R மற்றும் U இடையே செல்கிறார். T என்பவர் V க்கு சற்று முன்னதாகவே செல்கிறார்ஆனால் அதே மாதத்தில் அல்ல. Q க்கு முன்னதாக செல்லும் நபர்களை போல W க்கு பிறகு அத்தனை நபர்கள் செல்கிறார்கள். P  என்பவர் S க்கு முன்னதாக செல்கிறார். P இரட்டைப்படை நாட்களைக் கொண்ட மாதத்தில் செல்லவில்லை. Q க்கு சற்று முன் P செல்லவில்லை. Q  என்பவர் W க்கு முன்னதாக செல்கிறார்.

 

Q1. Q மற்றும் U க்கு இடையில் எத்தனை நபர்கள் செல்கிறார்கள்?

(a) ஐந்து

(b) இரண்டு

(c) நான்கு

(d) மூன்று

(e) எதுவுமில்லை

Q2. S பின்வரும் எந்த மாதத்தில் செல்கிறார் ?

(a) மே

(b) ஏப்ரல்

(c) ஜனவரி

(d) மார்ச்

(e) தீர்மானிக்க முடியாது

Q3. மார்ச் 11 இல் பின்வரும் நபர்களில் யார் செல்கிறார்கள்?

(a) P

(b) W 

(c) Q

(d) V

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

Q4. R க்கு முன்பு பின்வரும் நபர்களில் யார் செல்கிறார்கள்?

(a) P

(b) T

(c) U

(d) W

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

Q5. பின்வரும் ஐந்தில் நான்கு ஒரு குழுவில் இருந்து குறிப்பிட்ட வழியில் ஒரே மாதிரியானவை, அந்த குழுவிற்கு சொந்தமில்லாத ஒன்றைக் கண்டுபிடிக்கவும்?

(a) Q

(b) T

(c) R

(d) W

(e) U

இயக்கம் (6-10): பின்வரும் தகவல்களை கவனமாக படித்து கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்:

ஒரு குறிப்பிட்ட குறியீடு மொழியில்:

 

‘Light Green Blue Sky’ என்பது ‘enluks tm’,  என எழுதப்பட்டுள்ளது

‘Heart Sky Breath Hard’ என்பது ‘tm arthdr’, என எழுதப்பட்டுள்ளது

‘Hard light Blue Answer’ என்பது ‘thenkpks’ என எழுதப்பட்டுள்ளது

‘Road know lots Answer’ என்பது ‘kpodwkts’.  என எழுதப்பட்டுள்ளது

 

Q6. கொடுக்கப்பட்ட குறியீடு மொழியில் ‘Green’  என்பதற்கான குறியீடு என்ன?

(a) En

(b) Lu

(c) Ks

(d) Tm

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

Q7. கொடுக்கப்பட்ட குறியீடு மொழியில் ‘light Heart Sky’  க்கான குறியீடு என்னவாக இருக்கலாம்?

(a) enth tm

(b) luksdr

(c) enar tm

(d) tmenks

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை 

Q8. கொடுக்கப்பட்ட குறியீடு மொழியில் ‘know lots Road Hard’ என்பதற்கான குறியீடு என்ன?

(a) odwktsth

(b) odenwkts

(c) kpdr tm od

(d) wkts od ks

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

Q9. கொடுக்கப்பட்ட குறியீடு மொழியில் ‘Sky’  என்பதற்கான குறியீடு என்ன?

(a) wk

(b) kp

(c) od

(d) ts

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

Q10. ‘Answer Breath’ என்பதற்கான குறியீடு என்ன?

(a) ksar

(b) wklu

(c) drkp

(d) oden

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சி செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

வெற்றி தமிழ்நாடு செய்திகள்- புதிய பதிப்பு தமிழில் PDF ஜூன் 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

REASONING Daily Quiz In Tamil 12 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Solutions

 

S1. Ans. (d)

Sol. REASONING Daily Quiz In Tamil 12 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021_60.1

S2. Ans. (a)

Sol. REASONING Daily Quiz In Tamil 12 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021_60.1

S3. Ans. (d)

Sol. REASONING Daily Quiz In Tamil 12 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021_60.1

S4. Ans. (d)

Sol. REASONING Daily Quiz In Tamil 12 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021_60.1

S5. Ans. (d)

Sol. REASONING Daily Quiz In Tamil 12 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021_60.1

 

S6. Ans. (b)

Sol. REASONING Daily Quiz In Tamil 12 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021_110.1

S7. Ans. (c)

Sol. REASONING Daily Quiz In Tamil 12 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021_110.1

S8. Ans. (a)

Sol. REASONING Daily Quiz In Tamil 12 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021_110.1

S9. Ans. (e)

Sol. REASONING Daily Quiz In Tamil 12 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021_110.1

S10. Ans. (c)

Sol. REASONING Daily Quiz In Tamil 12 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021_110.1

Use Coupon code: UTSAV (75% offer)+ DOUBLE VALIDITY

REASONING Daily Quiz In Tamil 12 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021_160.1

 

REASONING Daily Quiz In Tamil 12 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021_170.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App | Adda247 Tamil telegram group | Adda247 Tamil Youtube

Download your free content now!

Congratulations!

REASONING Daily Quiz In Tamil 12 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021_50.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

REASONING Daily Quiz In Tamil 12 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE 2021_200.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.