Reasoning Ability quiz in Tamil 30 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_00.1
Tamil govt jobs   »   Reasoning Ability quiz in Tamil 30...

Reasoning Ability quiz in Tamil 30 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE

Reasoning Ability quiz in Tamil 30 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Directions (1-5): பின்வரும் கேள்விகள் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள ஐந்து மூன்று இலக்க எண்களை அடிப்படையாகக் கொண்டவை.

123 320 287 424 521

 

Q1. ஒவ்வொரு எண்களிலும் உள்ள அனைத்து இலக்கங்களும் எண்ணுக்குள் ஏறுவரிசையில் அமைக்கப்பட்டிருந்தால், எண்களின் புதிய ஏற்பாட்டில் பின்வரும் எண்ணிக்கையில் எது மிக உயர்ந்ததாக இருக்கும்?

(a) 123

(b) 320

(c) 287

(d) 424

(e) 521

 

Q2. எல்லா எண்களும் இடமிருந்து வலமாக இறங்கு வரிசையில் அமைக்கப்பட்டிருந்தால், புதிய ஏற்பாட்டில் பின்வருவனவற்றில் இடமிருந்து 2 வது எண்ணின் 3 வது இலக்கத்தையும், வலமிருந்து  2 வது எண்ணின் 3 வது இலக்கத்தை பெருக்கினால் கிடைப்பது எது?

(a) 26

(b) 24

(c) 28

(d) 20

(e) 30

 

Q3. மிக உயர்ந்த எண்ணின் 3 வது இலக்கத்தை மிகக் குறைந்த எண்ணின் 2 வது இலக்கத்துடன் பெருக்கும்போது இதன் விடை என்னவாக இருக்கும்?

(a) 2

(b) 6

(c) 8

(d) 16

(e) 12

 

Q4. ஒவ்வொரு எண்களின் இரண்டாவது மற்றும் மூன்றாவது இலக்கங்களின் நிலைகள் ஒன்றோடொன்று பரிமாறிக்கொள்ளப்பட்டால், எத்தனை ஒற்றைப்படை எண்கள் உருவாகும்?

(a) எதுவுமில்லை

(b) ஒன்று

(c) இரண்டு

(d) மூன்று

(e) நான்கு

 

Q5. ஒவ்வொரு எண்களிலிருந்தும் ஒன்று கழிக்கப்பட்டால், இவ்வாறு எத்தனை எண்கள் மூன்றால் வகுக்கப்படும்?

(a) எதுவுமில்லை

(b) ஒன்று

(c) இரண்டு

(d) மூன்று

(e) நான்கு

 

Directions (6-8): பின்வரும் தகவல்களை கவனமாக படித்து கொடுக்கப்பட்ட கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்.

மூன்று தலைமுறை குடும்பத்தில் ஒன்பது உறுப்பினர்கள் உள்ளனர், அதாவது  J,  T,  U,  C,  M,  Q,  E,  S,  மற்றும்  G.  அவர்களில் 3 திருமணமான தம்பதிகள் மற்றும் நான்கு பெண்கள் மட்டுமே உள்ளனர். J என்பவர்  Q இன் தந்தை வழி மாமா. U க்கு 2 குழந்தைகள் மட்டுமே உள்ளனர். S என்பவர்   M  இன் மருமகள் மற்றும் M என்பவர்  T இன் மருமகன். C  என்பவர்  M ஐ திருமணம் செய்து கொண்டார்.  E மற்றும் G இருவரும் C இன் மகன்கள். E என்பவருக்கு திருமணமாகவில்லை. T என்பவர்  S இன் மாமனாருக்கு மாமனார். T என்பவர்   U  ஐ திருமணம் செய்து கொண்டார்.

 

Q6. பின்வருவனவற்றில் எது U பற்றி உண்மை?

(a) U என்பது Q இன் அத்தை

(b) M என்பவர் U இன் மகள்

(c) J என்பவர் U இன் சகோதரி

(d) S என்பவர் U இன் பேரன்

(e) எதுவும் உண்மை இல்லை

 

Q7. T உடைய மருமகனுக்கு S  எவ்வாறு தொடர்புடையவர்?

(a) தந்தை

(b) மருமகள்

(c) மகன்

(d) சகோதரனின் மனைவி

(e) மனைவி

 

Q8. M இன் மைத்துனர் J உடன் எவ்வாறு தொடர்புடையவர்?

(a) மருமகன்

(b) உடன்பிறந்தவரின் மகன்

(c) உடன்பிறந்தாரின் மகள்

(d) மருமகள்

(e) சகோதரனின் மனைவி

 

Directions (9-10): பின்வரும் தகவல்களை கவனமாக படித்து, பின் வரும் கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்:

‘M + K’ என்பது ‘M is brother of K’

‘M ÷ K’ என்பது ‘M is father of K’

‘M × K’ என்பது ‘M is wife of K’

‘M – K’ என்பது ‘M is sister of K’

‘M = K’ என்பது ‘M is mother of K’

 

Q9. ‘P × A M – Z = F’ என்ற வெளிப்பாட்டில், F எவ்வாறு P உடன் தொடர்புடையது?

(a) பேரக்குழந்தை

(b) பேரன்

(c) பேத்தி

(d) பாட்டி

(e) மகன்

 

Q10. பின்வரும் வெளிப்பாட்டில் எது  ‘D என்பவர் C இன் மருமகள்என்ற உறவைக் குறிக்கிறது?

(a) D × H + N = E ÷ C

(b) H + D × N ÷ E = C

(c) C = F + L – Z × D

(d) C × F ÷ L ÷ Z × D

(e) இவற்றில் ஏதுமில்லை

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Solutions (1-5):

S1. Ans. (c)

S2. Ans. (c)

S3. Ans. (a)

S4. Ans. (a)

S5. Ans. (b)

S6.Ans(e)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 30 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_50.1

S7.Ans(b)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 30 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_60.1

S8.Ans(c)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 30 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_70.1

 

S9.Ans.(a)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 30 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_80.1

S10. Ans.(e)

 

Use Coupon code: ME77(77% OFFER) +DOUBLE VALIDITY OFFER

Reasoning Ability quiz in Tamil 30 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_90.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

 Adda247App  | Adda247TamilYoutube | Adda247 Tamil telegram group

 

 

 

 

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?