Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_00.1
Tamil govt jobs   »   Reasoning Ability quiz in Tamil 29...

Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE

 

Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Directions (1-3): கொடுக்கப்பட்ட கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்க பின்வரும் தகவல்களை கவனமாக படிக்கவும்.

ஒரு குடும்பத்தில் எட்டு நபர்கள் P, Q, R, S, T, U, W மற்றும்  X உள்ளனர். திருமணமான மூன்று தம்பதிகள் உள்ளனர். P இன்  சகோதரி T. R என்பவர்  X இன் தாத்தா. W என்பவர்   U யின் தந்தை.  S இன் மருமகள் Q , ஆனால் S என்பவர்  W ஐ திருமணம் செய்யவில்லை. X என்பவர்  திருமணமாகாத ஆண், T என்பவர்  குழந்தை இல்லாத U உடன் திருமணம் செய்து கொண்டார்.

Q1. பின்வருபவரில்  T இன்   மருமகன் யார்?

(a) R

(b) X

(c) S

(d) Q

(e) இவற்றில் யாருமில்லை

Q2. பின்வருபவரில் S இன் மருமகன் யார்?

(a) P

(b) X

(c) R

(d) U

(e)  இவற்றில் யாருமில்லை

Q3. X உடன் Q இன் தொடர்பு என்ன?

(a) தாய்

(b) அத்தை

(c) பாட்டி

(d) சகோதரி

(e) மனைவி032

Directions (4-6): பின்வரும் தகவல்களைப் படித்து கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்:

‘Q + R’ என்பது ‘Q என்பவர் R இன் தந்தை தமயன்

‘Q ÷ R’ என்பது ‘R என்பவர் Q இன் தமயன்

‘Q × R’ என்பது ‘Q என்பவர் R இன் கணவர்

‘Q – R’ என்பது ‘Q என்பவர் R இன் தமக்கை

 

Q4. B + D – S + C ÷ A என்ற வெளிப்பாட்டில், A எவ்வாறு B உடன் தொடர்புடையவர்?

(a) மகன்

(b) மகள்

(c) பேரன்

(d) தீர்மானிக்க முடியாது

(e) இவை எதுவும் இல்லை

Q5. Z என்பவர் X இன் சகோதரி என்பதை பின்வரும் வெளிப்பாடுகளில் எது காட்டுகிறது?

(a) J + Z– L + N ÷ X

(b) J – N – L ÷ X × Z

(c) J x L – Z÷ X + N

(d) J – Z– L + N ÷ X

(e) இவை எதுவும் இல்லை

Q6. கொடுக்கப்பட்ட வெளிப்பாட்டிற்கு பின்வருவனவற்றில் எது உண்மை?

‘P- J + K – L + N ÷ M’

 

(a) P என்பவர் N தந்தையின் அத்தை

(b) K என்பவர் M இன் தந்தை

(c) N என்பவர் M இன் சகோதரி

(d) J என்பவர் N இன் தந்தை

(e) இவை எதுவும் இல்லை

Q7. ஒரு பெண்ணின் புகைப்படத்தை சுட்டிக்காட்டி ரோஹித், “அவர் என் தந்தையின் ஒரே மகள்” என்று கூறுகிறார். ரோஹித் அந்த பெண்ணுடன் எவ்வாறு தொடர்புடையவர்?

(a) மகன்

(b) சகோதரர்

(c) தந்தை

(d) மாமா

(e) மருமகன்

Q8. ஒரு பெண்ணை நோக்கி, “அவள் என் சகோதரனின் மனைவியின் மகள்” என்று சிவானி கூறுகிறார். இந்த உறவில், சிவானி ஒரு பெண், பின்னர் சிவானி எவ்வாறு அந்த  பெண்ணுடன் தொடர்புடையவர்?

(a) அத்தை

(b) தந்தை

(c) மாமா

(d) தாத்தா

(e) சகோதரி

Directions (9-10): பின்வரும் தகவல்களை கவனமாக படித்து கொடுக்கப்பட்ட கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்.

மூன்று தலைமுறை குடும்பத்தில் ஒன்பது உறுப்பினர்கள் உள்ளனர், அதாவது  J,  T,  U,  C,  M,  Q,  E,  S,  மற்றும்  G.  அவர்களில் 3 திருமணமான தம்பதிகள் மற்றும் நான்கு பெண்கள் மட்டுமே உள்ளனர். J என்பவர்  Q இன் தந்தை வழி மாமா. U க்கு 2 குழந்தைகள் மட்டுமே உள்ளனர். S என்பவர்   M  இன் மருமகள் மற்றும் M என்பவர்  T இன் மருமகன். C  என்பவர்  M ஐ திருமணம் செய்து கொண்டார்.  E மற்றும் G இருவரும் C இன் மகன்கள். E என்பவருக்கு திருமணமாகவில்லை. T என்பவர்  S இன் மாமனாருக்கு மாமனார். T என்பவர்   U  ஐ திருமணம் செய்து கொண்டார்.

Q9. பின்வரும் நபர்களில் யார் Q இன் தந்தை?

(a) T

(b) U

(c) G

(d) S

(e) M

Q10. G எவ்வாறுT உடன் தொடர்புடையது?

(a) பேரன்

(b) மகள்

(c) மருமகள்

(d) சகோதரி

(e) இவற்றில் எதுவுமில்லை

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Solutions

 

 

S1. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_50.1

S2. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_60.1

S3. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_70.1

 

S4.Ans.(c)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_80.1

 

S5.Ans.(e)

 

S6.Ans.(a)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_90.1

 

S7. Ans.(b)

 

S8. Ans.(a)

 

S9.Ans(a)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_100.1

S10.Ans(a)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_110.1

Use Coupon code: ME75(75% OFFER) +DOUBLE VALIDITY OFFER

Reasoning Ability quiz in Tamil 29 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_120.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

 Adda247App  | Adda247TamilYoutube | Adda247 Tamil telegram group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?