Reasoning Ability quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_00.1
Tamil govt jobs   »   Reasoning Ability quiz in Tamil 26...

Reasoning Ability quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE REASONING ABILITY QUIZZES (ரீசனிங் திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  MATHS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் july 3rd week 2021

Q1.பின்வரும் கேள்வி படம் தொடரில் அடுத்ததாக வரும் பதில் படம் தேர்ந்தெடுக்கவும்

Reasoning Ability quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_50.1

(a) Reasoning Ability quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_60.1

(b)Reasoning Ability quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_70.1

(c) Reasoning Ability quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_80.1

(d)Reasoning Ability quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_70.1

Q2. உருவத்தின் வலதுபுறத்தில் கண்ணாடியை வைக்கும்போது கொடுக்கப்பட்ட உருவத்தின் சரியான கண்ணாடி படத்தைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

Reasoning Ability quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_100.1

(a) Reasoning Ability quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_110.1

(b)Reasoning Ability quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_120.1

(c) Reasoning Ability quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_120.1

(d) Reasoning Ability quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_140.1

Q3. கொடுக்கப்பட்ட படம் (X) உட்பொதிக்கப்பட்ட விருப்பத்தைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

Reasoning Ability quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_150.1

(a) Reasoning Ability quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_160.1

(b)Reasoning Ability quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_170.1

(c) Reasoning Ability quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_180.1

(d)Reasoning Ability quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_190.1

Q4. கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள படத்தில் மொத்த முக்கோணங்களின் எண்ணிக்கையைக் கண்டறியவும்-

Reasoning Ability quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_200.1

(a) 24

(b) 25

(c) 26

(d) 27

Q5. ஒரு துண்டு காகிதத்தை மடிப்பதன் வரிசை மற்றும் மடிந்த காகிதம் வெட்டப்பட்ட விதம் பின்வரும் படத்தில் காட்டப்பட்டுள்ளது. இந்த காகிதம் திறக்கப்படும்போது எப்படி இருக்கும்?

Reasoning Ability quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_210.1

(a) Reasoning Ability quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_220.1

(b) Reasoning Ability quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_230.1

(c) Reasoning Ability quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_240.1

(d)Reasoning Ability quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_250.1

Q6. இரண்டாவது எண்கள் முதல் எண்ணுடன் தொடர்புடையது போன்று மூன்றாவது எண்ணுடன் தொடர்புடைய விருப்பத்தைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்,

18 : 17  ∷  24 : __

(a) 21

(b) 14

(c) 18

(d) 16

Q7. பின்வரும் வார்த்தையின் இரண்டு சொற்களைப் தொடர்புடையது போலவே தொடர்புடைய ஜோடி வார்த்தையைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்,

பூப்பந்து: நீதிமன்றம்

(a) ஹாக்கி: குச்சி

(b) கிரிக்கெட்: பேட்

(c) ஸ்கேட்டிங்: ரிங்க்

(d) கால்பந்து: இலக்கு

Q8. இரண்டாவது எழுத்து -கொத்து முதல் எழுத்து- கொத்துடன் தொடர்புடையது போலவே மூன்றாவது எழுத்து- கொத்துடன் தொடர்புடைய எழுத்து- கொத்தை தேர்ந்தெடுக்கவும்.

            AFIM : WROK :: DEJL : ?

(a) TQNO

(b) TSNL

(c) TSNO

(d) SQMK

Q9. ‘H’ என்பது  ‘16’ என்றும், ‘M’ என்பது  ‘26’ என்றும் குறியிடப்பட்டால், ‘F’ எவ்வாறு குறியிடப்படும்?

(a) 12

(b) 16

(c) 14

(d) 9

Q10. ஒரு குறியீட்டு மொழியில், HEART என்பது   IGDVY என எழுதப்பட்டுள்ளது, அந்த மொழியில் FRIEND எவ்வாறு எழுதப்படும்?

(a) GQLTSI

(b) GTLISJ

(c) ETLISJ

(d) ETLISP

 

Practice These DAILY REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL (ரீசனிங் திறன் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-10

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

DAILY REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(c)

Sol.

S2. Ans.(b)

Sol.

S3. Ans.(c)

Sol.

S4. Ans.(c)

Sol.

S5. Ans.(b)

Sol.

 

S6. Ans.(b)

Sol.      18        :           17                                            24        :           14

(1×8)  + (1+8) = 17                                       (2×4) + (2+4) = 14

 

 

S7. Ans.(c)

Sol.  Badminton is played in court and skating is done in Rink

 

 

S8. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_260.1

 

S9. Ans.(a)

Sol.

H                                 M

8×2 = 16                     13×2 = 26

F

6×2 = 12

 

S10. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Ability quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_270.1

Use Coupon code: HAPPY75 (75% offer)

Reasoning Ability quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_280.1
ADDA247 Tamil ALL EXAM IN ONE MEGAPACK 24 MONTH VALIDITY

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?